VCS Mùa Hè 2022 đạt lượt xem cực cao dù mới tuần đầu tiên khiến cộng đồng phấn khích

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/07/2022 12:42 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

VCS Mùa Hè 2022 đang rất được cộng đồng kỳ vọng bởi sự hấp dẫn, mãn nhãn trong từng trận đấu.

Như vậy, sau trận đấu cuối cùng trong ngày 10/07 giữa Team WhalesCERBERUS Esports, VCS Mùa Hè 2022 đã kết thúc tuần thi đấu đầu tiên. Dù rằng chỉ mới vừa bắt đầu, nhưng không ít sự bất ngờ đã được các đội tuyển mang đến tại giải đấu lần này. Đặc biệt, ở trong tuần thi đấu đầu tiên, không ít "ông lớn" của làng Liên Minh Huyền Thoại Việt đã "ngã ngựa" trước các đối thủ yếu hơn. Điển hình chính là GAM Esports (GAM), Saigon Buffalo (SGB) hay mới đây là CERBERUS Esports (CES).

VCS Mùa Hè 2022 đạt lượt xem cực cao dù mới tuần đầu tiên khiến cộng đồng phấn khích - Ảnh 1.

VCS Mùa Hè 2022 mới chỉ trải qua tuần thi đấu đầu tiên nhưng đã vô cùng hấp dẫn, kịch tính

Chính vì tính chất hấp dẫn, khó lường của các trận đấu, hơn nữa, các đội đang có tấm vé dự Chung kết thế giới 2022 làm mục tiêu, nên hầu hết các trận đấu đều vô cùng mãn nhãn. Những cái tên như Team Whales (TW) hay SBTC Esports (SE) đang cho thấy những sự đầu tư của họ đang khá chuẩn xác và đi đúng đường. Đặc biệt, SE đã làm nên chiến tích mà nhiều thế hệ tuyển thủ của đội chưa làm được, tính riêng tại giải VCS: đánh bại GAM trong 1 trận đấu chính thức thuộc khuôn khổ giải đấu này.

VCS Mùa Hè 2022 đạt lượt xem cực cao dù mới tuần đầu tiên khiến cộng đồng phấn khích - Ảnh 2.

SE đã làm nên chiến tích bất ngờ khi thắng được GAM lần đầu tiên trong khuôn khổ giải VCS

Và mới đây, cộng đồng LMHT Việt càng phấn khích hơn khi biết, lượng người xem các trận đấu của VCS Mùa Hè 2022 đang ở một con số rất cao. Cụ thể, tính riêng trong trận đấu giữa AS Esports - Team Whales, đã có hơn 40 nghìn người xem trực tiếp, cao hơn gần gấp 2 lần trung bình lượt xem của cả VCS Mùa Xuân 2022. Còn lượt xem trực tiếp trận GAM - SE thì lên đến hơn 105 nghìn lượt xem. Con số này ngang ngửa số lượt xem trực tiếp vào thời điểm cao nhất của trận Chung kết VCS Mùa Xuân vừa qua.

Lượt xem cực cao trong 2 trận đấu mở màn của VCS Mùa Hè 2022

Theo lý giải của nhiều chuyên gia, hiệu ứng MSI 2022 với màn trình diễn ấn tượng của SGB, rồi trước đó là GAM lên ngôi vô địch với thành tích bất bại đã góp phần tạo nên sức hấp dẫn trở lại cho giải đấu cấp độ cao nhất làng LMHT Việt. Ngoài ra, giải lần này được chú ý hơn vì các đội Việt Nam đã lại có cơ hội tham dự giải Chung kết thế giới 2022 sau nhiều năm vắng mặt.

VCS Mùa Hè 2022 đạt lượt xem cực cao dù mới tuần đầu tiên khiến cộng đồng phấn khích - Ảnh 4.

Nhiều ý kiến cho rằng, hiệu ứng từ các thành tích gần đây, đặc biệt là MSI 2022 của các đội VCS đang tạo hiệu ứng rất tốt và ảnh hưởng đến lượt xem

Dù là với lý do gì, có thể nói, VCS Mùa Hè 2022 đang trở nên hấp dẫn hơn và các kết quả cũng khó lường hơn. Và trong tình hình này, khán giả là những người được hưởng lợi nhiều nhất khi bất kỳ trận đấu nào bây giờ cũng hứa hẹn vô cùng hấp dẫn, kịch tính.

https://gamek.vn/vcs-mua-he-2022-dat-luot-xem-cuc-cao-du-moi-tuan-dau-tien-khien-cong-dong-phan-khich-20220711030912193.chn