VCS Mùa Hè 2022 chưa bắt đầu, đã có đội phải nhận án phạt vì dàn xếp kết quả, SE "nằm không cũng bị réo tên"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/04/2022 10:40 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đã có đội phải nhận án phạt vì dàn xếp kết quả ở vòng loại VCS Mùa Hè 2022 nhưng SE không làm gì cũng bị réo tên.

Trong khi giải Mùa Xuân 2022 vừa kết thúc và sự chú ý của cộng đồng LMHT đều đổ dồn về các sự kiện sắp tới như MSI 2022 hay các quốc gia lựa chọn đội tham dự ASIAD 2022 vào cuối năm thì ở riêng khu vực VCS, fan LMHT Việt còn có sự chú ý khác chính là SEA Games 31. Bên cạnh đó, vòng loại VCS Mùa Hè 2022 cũng đã kết thúc giai đoạn vòng bảng với 4 cái tên đi tiếp là AS Esports, VietSun Esports, DNS Gaming, Roy Esports.

VCS Mùa Hè 2022 chưa bắt đầu, đã có đội phải nhận án phạt vì dàn xếp kết quả, SE nằm không cũng bị réo tên - Ảnh 1.

Nhưng mới đây, BTC VCS đã chính thức thông báo án phạt dành cho DNS Gaming. Cụ thể, theo thông báo của BTC VCS, đội tuyển này đã có hành vi "tiếp cận không chính thống với thành viên vận hành giải" nhằm thao túng trận đấu. Và kết quả là DNS Gaming đã bị loại ngay lập tức khỏi giải. Tuy nhiên, phía BTC VCS chưa thông báo đội tuyển nào sẽ thay thế DNS Gaming ở vòng playoffs sắp tới.

VCS Mùa Hè 2022 chưa bắt đầu, đã có đội phải nhận án phạt vì dàn xếp kết quả, SE nằm không cũng bị réo tên - Ảnh 2.

Thông báo xử phạt DNS Gaming của BTC VCS

Nguyên văn thông báo của BTC VCS:

Sau quá trình điều tra và cân nhắc, BTC nhận thấy đội tuyển DNS đã có những hành vi tiếp cận không chính thống với thành viên vận hành giải. Điều này vi phạm quy định về quản lý đội và VDV thi đấu Thể Thao Điện Tử theo Quy tắc 6: Những hành vi không được làm, cụ thể:

- Điều khiển trận đấu: Đội tuyển,VDV, HLV, Trọng tài không được đề xuất, đồng ý, thông đồng thao túng trận đấu, hoặc sử dụng các hành vi khác, cố ý thay đổi hoặc thử thay đổi kết quả trận đấu (hoặc một phần trong trận đấu) một cách không công bằng. Trong mỗi trận thi đấu, thao túng trận đấu sẽ nhận hình phạt cao nhất. Nếu VĐV, HLV, Trọng tài được đề nghị tham gia điều khiển trận đấu hoặc tham gia bất kỳ hành vi trái với quy tắc thi đấu khác, phải lập tức báo cáo tình hình cho Ban tổ chức.

Chiếu theo Quy tắc trên, Ban Tổ Chức quyết định: loại đội tuyển DNS Gaming ra khỏi khuôn khổ giải đấu Vòng Loại VCS Mùa Hè 2022.

Bên dưới bài đăng là vô số bình luận của cộng đồng VCS. Bên cạnh cảm thán về việc các đội tuyển, tuyển thủ ngày càng thiếu ý thức chuyên nghiệp, thì SBTC Esports lại bị réo tên. Lý do là vì cộng đồng VCS cứ thấy thông báo xử phạt là lại nghĩ ngay đến SE. Hơn nữa, cái tên đội DNS, nếu không để ý kỹ rất dễ nhầm thành DNK - tuyển thủ cũng đang khoác áo SE.

VCS Mùa Hè 2022 chưa bắt đầu, đã có đội phải nhận án phạt vì dàn xếp kết quả, SE nằm không cũng bị réo tên - Ảnh 3.
VCS Mùa Hè 2022 chưa bắt đầu, đã có đội phải nhận án phạt vì dàn xếp kết quả, SE nằm không cũng bị réo tên - Ảnh 4.
VCS Mùa Hè 2022 chưa bắt đầu, đã có đội phải nhận án phạt vì dàn xếp kết quả, SE nằm không cũng bị réo tên - Ảnh 5.
VCS Mùa Hè 2022 chưa bắt đầu, đã có đội phải nhận án phạt vì dàn xếp kết quả, SE nằm không cũng bị réo tên - Ảnh 6.

Không ít bình luận nghĩ ngay đến SE khi vừa thấy thông báo xử phạt

VCS Mùa Hè 2022 chưa bắt đầu, đã có đội phải nhận án phạt vì dàn xếp kết quả, SE nằm không cũng bị réo tên - Ảnh 7.

Và vẫn có một số ý kiến công kích giải đấu

Có thể thấy, VCS Mùa Hè 2022 chưa bắt đầu nhưng sóng gió đã nổi lên. Và cộng đồng VCS lại càng tranh cãi nhiều hơn về ý thức chuyên nghiệp của các tuyển thủ và đội tuyển tham dự giải đấu.

https://gamek.vn/vcs-mua-he-2022-chua-bat-dau-da-co-doi-phai-nhan-an-phat-vi-dan-xep-ket-qua-se-nam-khong-cung-bi-reo-ten-20220430103909837.chn