VCS Mùa Hè 2021 thay đổi thể thức, SBTC giữ nguyên top 5 cũng lọt vào Playoffs

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2021 08:53 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Thể thức mới của VCS Mùa Hè 2021 sẽ mở ra cơ hội lớn cho những đội thuộc nửa dưới bảng xếp hạng.

VCS Mùa Hè 2021 đã chính thức ấn định thời điểm khởi tranh vào ngày 24/6 tới đây, với sự góp mặt của 8 đội tuyển bao gồm: GAM Esports, Saigon Buffalo, Team Secret, Cerberus Esports, SBTC Esports, Team Flash, Burst The Sky Esports và Luxury Esports.

Như vậy, so với VCS Mùa Xuân 2021, giải đấu mùa hè không chào đón cái tên nào mới, khi BTS và LX đều đã trụ hạng thành công sau khi vượt qua Vòng Thăng hạng VCS Mùa Hè 2021.

VCS Mùa Hè 2021 thay đổi thể thức, SBTC giữ nguyên top 5 cũng lọt vào Playoffs - Ảnh 1.

Một trong những cập nhật đáng chú ý nhất của giải đấu mùa hè, chính là việc thay đổi thể thức thi đấu Playoffs. Khác với giải mùa xuân, Playoffs VCS Mùa Hè 2021 sẽ áp dụng thể thức nhánh thắng nhánh thua.

5 đội đứng đầu vòng bảng sẽ dành 5 tấm vé tham gia vòng Playoffs. 4 đội tuyển xếp từ top 2 đến top 5 sẽ thi đấu 2 trận mở màn. 2 đội thắng sẽ lọt vào vòng trong, 2 đội thua sẽ xuống đánh ở nhánh thua. Các đội sẽ lần lượt thi đấu theo thể thức bậc thang, trong khi đội tuyển top 1 vòng bảng sẽ được vào thẳng Chung kết nhánh thắng. Đội giành thắng lợi ở Chung kết nhánh thắng và Chung kết nhánh thua sẽ gặp nhau ở Chung kết tổng, và nắm chắc 2 tấm vé đại diện cho VCS tham dự CKTG 2021.

VCS Mùa Hè 2021 thay đổi thể thức, SBTC giữ nguyên top 5 cũng lọt vào Playoffs - Ảnh 2.

Đội vô địch VCS Mùa Hè 2021 sẽ có vé tiến thẳng vào vòng bảng, trong khi đội Á quân sẽ có vé tham dự vòng Play-in. Với thể thức này, đội top 1 vòng bảng sẽ được trao nhiều lợi thế hơn, khi họ chỉ cần tham gia tối đa 2 trận đấu, và chỉ cần thắng trận Bo5 Chung kết nhánh thắng là đã có tấm vé tham dự CKTG.

Trong khi đó, đội tuyển đạt top 5 ở vòng bảng mùa hè cũng sẽ lọt vào Playoffs, có nghĩa là ngay cả khi chỉ giữ được vị trí thứ 5 như ở giải mùa xuân, thì các fan của SBTC Esports cũng sẽ không còn phải tiếc nuối về việc đánh mất tấm vé tham dự vòng Playoffs nữa.