VCS Mùa Hè 2021 chính thức bị hoãn do ảnh hưởng dịch bệnh

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/06/2021 03:46 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Giải đấu số 1 LMHT Việt Nam sẽ lùi lịch thi đấu do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Mới đây, Ban tổ chức giải đấu Vietnam Championship Series (VCS) đã đưa ra thông báo hoãn lịch khởi tranh của giải đấu VCS Mùa Hè 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh - Nơi tổ chức giải đấu và đặt trụ sở của các đội tuyển. Thông tin cụ thể như sau:

VCS Mùa Hè 2021 chính thức bị hoãn do ảnh hưởng dịch bệnh - Ảnh 1.

"THÔNG BÁO

Trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương; nhằm thực hiện chỉ đạo của chính quyền và các cơ quan chức năng liên quan, Ban tổ chức giải đấu VCS - Vietnam Championship Series xin thông báo:

- Tạm hoãn giải đấu VCS - Vietnam Championship Series mùa Hè 2021 cho đến khi dịch được kiểm soát tốt tại khu vực Hồ Chí Minh.

- Đề nghị các đội tuyển có các biện pháp quản lý, thường xuyên theo dõi y tế của các tuyển thủ, huấn luyện viên, … và thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh của Chính Phủ và các cơ quan quản lý Nhà nước.

Thông tin về lịch thi đấu cũng như kế hoạch thi đấu của VCS sẽ được ban tổ chức thông báo sau khi có cập nhật tình hình dịch tại khu vực tổ chức."

Theo thông báo trước đó, VCS Mùa Hè 2021 sẽ khởi tranh vào ngày 24/6 tới đây. Tuy nhiên, hiện tại giải đấu đã chính thức bị hoãn và chưa hẹn ngày trở lại, do phải phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh.

Trước đó, giải đấu cũng được ấn định thi đấu theo thể thức online để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh, tuy nhiên ngay cả khi các đội tuyển thi đấu ngay tại Gaming House, thì Ban tổ chức vẫn phải cắt cử nhân sự đến các địa điểm thi đấu để làm công tác setup, trọng tài... Có lẽ đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc giải đấu buộc phải tạm hoãn, khi người dân trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh được khuyến cáo nên hạn chế di chuyển để tránh lây lan dịch bệnh.

VCS Mùa Hè 2021 chính thức bị hoãn do ảnh hưởng dịch bệnh - Ảnh 2.