[VCS Mùa Hè 2018] GAM có trận đấu xuất sắc nhất mùa, là đội đầu tiên chấm dứt chuỗi bất bại của PVB

Golemancer  - Theo Helino | 23/07/2018 02:48 AM

 
  thích

Đây chính xác là trận đấu xuất sắc nhất của GAM trong giải đấu VCS lần này

Ván 1

Giai đoạn cấm chọn

Cả GAM và PVB đều khởi đầu ván 1 với những tướng có sát thương cao, mà vẫn đảm bảo được khả năng khống chế đối phương như Graves, Ryze, Pyke, Rengar ở phía GAM, hay Orianna, Swain, Jayce ở phía PVB. Trận đấu hứa hẹn sẽ có nhiều pha giao tranh nhỏ trên toàn bản đồ.

[VCS Mùa Hè 2018] GAM có trận đấu xuất sắc nhất mùa, là đội đầu tiên chấm dứt chuỗi bất bại của PVB - Ảnh 1.

Diễn biến ván đấu

Trong thời gian đầu, công sức của Meliodas ở đường trên nhằm giúp Zeros nhanh chóng snowball trước Zeroday không uổng phí khi Ryze sớm phải nằm xuống tới 2 lần trong 6 phút đầu. Cặp đôi đường dưới của PVB cũng mang về tin vui khi BigKoro và Palette sớm tìm được nhiều điểm hạ gục và lấy được trụ trước. Giai đoạn đầu trận đấu kết thúc với lợi thế nghiêng về phía PVB: lấy được 3 trụ, ăn 1 Rồng Lửa + 1 Rồng Đất, còn GAM chỉ lấy được 2 trụ.

[VCS Mùa Hè 2018] GAM có trận đấu xuất sắc nhất mùa, là đội đầu tiên chấm dứt chuỗi bất bại của PVB - Ảnh 2.

Những nỗ lực của GAM trong thời gian tiếp theo đã được bù đắp khi pha call Baron đầy mạo hiểm đã thành công. Khoảng cách vàng chênh lệch được rút ngắn đi rất nhiều. Trận đấu bắt đầu vượt ngoài khả năng kiểm soát của PVB kể từ pha giao tranh tại Baron thứ hai. Khởi đầu, PVB tưởng như đã thành công khi nhanh chóng thổi bay một nguồn gây sát thương chính của GAM là Ryze, thì Graves và Pyke liên tục có những pha tấn công gây sát thương cực lớn, hạ gục đến 4 thành viên của PVB trước khi ăn Baron.

[VCS Mùa Hè 2018] GAM có trận đấu xuất sắc nhất mùa, là đội đầu tiên chấm dứt chuỗi bất bại của PVB - Ảnh 3.

Pha giao tranh đem về chiến thắng cho GAM trong ván đấu đầu tiên diễn ra vào phút 42. Trong một nỗ lực thất bại khi bắt Archie, PVB đã đâm vào quá sâu và chẳng thể rút kịp chân ra, họ để mất đến 4 người chỉ để hạ được một mình Ryze. GAM đã có chiến thắng tuyệt vời trong một ván đấu mà họ bị đối thủ vượt lên rất xa.

[VCS Mùa Hè 2018] GAM có trận đấu xuất sắc nhất mùa, là đội đầu tiên chấm dứt chuỗi bất bại của PVB - Ảnh 4.

MVP của ván 1

[VCS Mùa Hè 2018] GAM có trận đấu xuất sắc nhất mùa, là đội đầu tiên chấm dứt chuỗi bất bại của PVB - Ảnh 5.

Ván 2

Giai đoạn cấm chọn

Trong ván 2, PVB có khả năng dồn ép phá trụ tốt với những tướng có độ lì đòn cao như Mundo hay Ornn, cùng khả năng hỗ trợ diện rộng của Karma. Chúng ta cũng không thể không để ý tới Mordekaiser, chỉ cần ăn được 1 Rồng là PVB sẽ tạo áp lực cực lớn. Bên phía GAM, họ vẫn sử dụng những tướng đang được ưa chuộng hiện nay như Jayce, Vladimir và Morgana. Đáng chú ý có lẽ là Lux – một tướng khá mới mẻ, trong tay Archie.

[VCS Mùa Hè 2018] GAM có trận đấu xuất sắc nhất mùa, là đội đầu tiên chấm dứt chuỗi bất bại của PVB - Ảnh 6.

Diễn biến ván đấu

Đúng như dự kiến, PVB vừa có chất tướng có lợi hơn, vừa phối hợp tốt hơn, khiến cho GAM gặp cực kỳ nhiều khó khăn. Không chỉ liên tục có các điểm hạ gục khi đi đường, họ còn phối hợp giao tranh tốt và phá đi nhiều trụ của GAM.

[VCS Mùa Hè 2018] GAM có trận đấu xuất sắc nhất mùa, là đội đầu tiên chấm dứt chuỗi bất bại của PVB - Ảnh 7.

PVB quyết định giành lấy bùa Baron đầu tiên. Dù sau đó, họ có một vài pha di chuyển hơi lỗi, nhưng lợi thế dẫn trước quá lớn là đủ để bù đắp cho mọi thứ. Với hai yếu tố cực kỳ trâu là Mundo và Mordekaiser + Rồng, dần dần họ càn quét hết mọi chướng ngại từ trụ, nhà lính cho đến các thành viên của GAM. PVB gỡ hòa 1-1.

[VCS Mùa Hè 2018] GAM có trận đấu xuất sắc nhất mùa, là đội đầu tiên chấm dứt chuỗi bất bại của PVB - Ảnh 8.

MVP của ván 2

[VCS Mùa Hè 2018] GAM có trận đấu xuất sắc nhất mùa, là đội đầu tiên chấm dứt chuỗi bất bại của PVB - Ảnh 9.

Ván 3

Giai đoạn cấm chọn

Trong ván cuối, Calm thay thế Zeroday, cùng với Blazes và Noway lấy đi ba quân bài Graves, Mundo và Mordekaiser của PVB trong trận trước. Archie dùng lại Pyke để đấu với cặp đôi Morgana – Shen của đối phương. PVB trận này không chọn các tướng có độ lì đòn cao như trước, thay vào đó là ba tướng có khả năng phối hợp gây sát thương cực cao là Kennen – Nocturne và Vel’Koz.

[VCS Mùa Hè 2018] GAM có trận đấu xuất sắc nhất mùa, là đội đầu tiên chấm dứt chuỗi bất bại của PVB - Ảnh 10.

Diễn biến ván đấu

GAM và PVB đều liên tục giằng co, các pha giao tranh nhỏ nổ ra ở cả 3 đường. Tuy Blazes hơi yếu thế trước Naul, nhưng Calm và Spot lại có những bước di chuyển chính xác và mang về lợi thế cho GAM. Noway với R - Bắt Hồn, diễn lại đúng những gì PVB làm trận trước, gây không ít khó khăn cho đối phương bằng cả linh hồn tướng lẫn Rồng của mình.

[VCS Mùa Hè 2018] GAM có trận đấu xuất sắc nhất mùa, là đội đầu tiên chấm dứt chuỗi bất bại của PVB - Ảnh 11.

Tại phút 25, GAM đã chính xác trong quyết định ăn Baron, lấy đi 4 điểm hạ gục. Trong một khoảng thời gian ngắn sau đó, GAM cũng tận dụng lợi thế về trang bị, tiếp tục lấy đi toàn bộ trụ ngoài của PVB.

[VCS Mùa Hè 2018] GAM có trận đấu xuất sắc nhất mùa, là đội đầu tiên chấm dứt chuỗi bất bại của PVB - Ảnh 12.

Baron thứ hai là mục tiêu quyết định sống còn của PVB trong trận đấu này, vì thế ngoài Zeros chẳng may gục ngã ở đường dưới, cả 4 thành viên còn lại đã tập trung gần hang Baron cho một pha cướp bùa lợi. Tuy nhiên, Spot đã Trừng Phạt chính xác và dập tắt mọi hi vọng của PVB. Đối đầu với một Mundo cực khỏe, cực trâu, PVB có lẽ đã hiểu được cảm giác vô vọng của GAM trong ván trước, và đành chấp nhận tỉ số chung cuộc 1-2.

[VCS Mùa Hè 2018] GAM có trận đấu xuất sắc nhất mùa, là đội đầu tiên chấm dứt chuỗi bất bại của PVB - Ảnh 13.

MVP của trận đấu

[VCS Mùa Hè 2018] GAM có trận đấu xuất sắc nhất mùa, là đội đầu tiên chấm dứt chuỗi bất bại của PVB - Ảnh 14.