[VCS Mùa Hè 2018] FFQ hủy diệt ADN 2-0

Golemancer  - Theo Helino | 03/08/2018 02:36 AM

Celebrity và Artifact đã giúp FFQ có một ngày thi đấu tuyệt vời

Ván 1

Cấm và chọn

FFQ sở hữu các tướng có nhiều sát thương và mạnh ở giai đoạnđầu trận như Camille đường trên, Irelia đường giữa và Ashe ở đường dưới, trongkhi đó, ADN lại mang tới các tướng mạnh ở giai đoạn giữa trận và những pha giaotranh tổng như Darius, Orianna, Vladimir cùng Graves đi rừng. Hai người chơi hỗ trợ của cả ADN và FFQ đều có thể bảo vệ đồng đội cực tốt, lần lượt là Shen vàTahm Kench.

[VCS Mùa Hè 2018] FFQ hủy diệt ADN 2-0 - Ảnh 1.

Diễn biến ván đấu

Trong thời gian đầu trận đấu, LL áo đảo KingJ khá nhiều,nhưng lại không hút được sự chú ý từ các thành viên của FFQ, vì thế ADN khôngcó được nhiều lợi thế. Ngược lại, Celebrity lại đè được EasyLove và lấy được trụtừ sớm, nhờ thế việc cặp đôi đường dưới của FFQ đảo lên đường trên, vừa pháđược trụ, vừa tạo khoảng trống để KingJ bù đắp lại lượng vàng thiếu hụt củamình. Nhờ vậy, KingJ đã có được một lượng trang bị và cấp độ khá tương xứng với LL.

[VCS Mùa Hè 2018] FFQ hủy diệt ADN 2-0 - Ảnh 2.

Ở phút 28, FFQ có một pha di chuyển sai lầm ở khu vực Baron,khi mà họ hoàn toàn không kiểm tra bụi dù không có tầm nhìn, khiến cho ADN dễ dàng ăn được Baron.

[VCS Mùa Hè 2018] FFQ hủy diệt ADN 2-0 - Ảnh 3.

Tưởng như ADN chuẩn bị nắm quyền kiểm soát cuộc chơi và chuẩn bị càn quét toàn bộ dàn trụ ngoài của FFQ, thì họ lại tặng cho FFQ một cơ hội để giao tranh cực đẹp mắt ngay tại phút 29 ở đường giữa. Trong pha giao tranh này, Darius với bùa lợi Baron đang đẩy ở đường dưới đã phải chạy ra đường giữa để họp mặt cùng đồng đội, tuy vậy anh bị KingJ câu kéo quá nhiều thời gian với Đồng Hồ Ngưng Đọng, và nhập cuộc khá muộn. Dù tổn thất tới 3 người, nhưng Celebrity giữ vị trí quá tốt và bắn tan nát đội hình của ADN, lấy đi tới 4 bùa lợi Baron. Sau những pha giao tranh này, việc ăn Baron không những chẳng mang lại lợi thế gì cho ADN, mà còn kéo giãn thêm một chút khoảng cách về vàng giữa 2 đội.

[VCS Mùa Hè 2018] FFQ hủy diệt ADN 2-0 - Ảnh 4.

Pha giao tranh quyết định đến vào phút 33, khi mà tuyển thủ đường trên của cả hai đội đều dùng Dịch Chuyển vào phía sau của đối phương. Tuy nhiên, LL nằm xuống quá nhanh, còn Pake lại có một pha Lệnh: Sóng Âm khá muộn màng và không mang nhiều ý nghĩa. Trong khi đó, KingJ chỉ mất đi cho mình cái Tốc Biến, để rồi sau đó quay trở lại tiêu diệt cả EasyLove và Pake.

[VCS Mùa Hè 2018] FFQ hủy diệt ADN 2-0 - Ảnh 5.

Mất đi 3 người trong pha giao tranh này mà chẳng kéo thêm đượcai, ADN không thể phòng thủ đường giữa chỉ với Sorn và Kit, và 2 thành viên nàycũng nhanh chóng gục ngã khi toàn đội FFQ tấn công Nexus. ADN đã phải chịu thuaván đầu tiên sau 34 phút thi đấu.

[VCS Mùa Hè 2018] FFQ hủy diệt ADN 2-0 - Ảnh 6.

MVP của ván 1

[VCS Mùa Hè 2018] FFQ hủy diệt ADN 2-0 - Ảnh 7.

Ván 2

Giai đoạn cấm chọn

Trong ván 2, FFQ vẫn sử dụng các vị tướng mạnh ngay từ đầutrận như Kennen, Kindred và Camille. Trong khi đó, ADN lại dùng đội hình cânbằng hơn, khi mà Graves cùng Irelia gồng gánh giai đoạn đầu trận, thì Cho’Gathsẽ rất mạnh ở giai đoạn cuối. Cặp đôi đường dưới của FFQ là Tristana và Alistarkhá cân bằng với Varus cùng Braum của ADN. Tuy vậy, EasyLove sẽ phải khá cẩn thận vì Camille là một lựa chọn cực tốt để khắc chế các xạ thủ không có khả năng chạy trốn.

[VCS Mùa Hè 2018] FFQ hủy diệt ADN 2-0 - Ảnh 8.

Diễn biến ván đấu

Không nằm ngoài dự đoán, KingJ cùng DNK lợi dụng lợi thế của tướng đánh xa, mang tới rất nhiều khó khăn cho yT. Ngay từ đầu trận, KingJ đã chịu vài đòn đánh từ trụ để DNK tiêu diệt Cho'Gath, lấy về chiến công đầu. Không chỉ vậy,DNK cũng giúp Celebrity và Venus ăn thêm 2 mạng ở đường dưới, khiến cho ADN thuathiệt một lượng lớn vàng ngay từ đầu trận.

[VCS Mùa Hè 2018] FFQ hủy diệt ADN 2-0 - Ảnh 9.

Trong khoảng thời gian sau đó, ADN biết rằng họđang thua khá nhiều tiền do tỉ lệ trụ phá được so với đối thủ là 0-3, nên đãthi đấu cầm chừng để kiếm đủ các trang bị cần thiết. FFQ biết điều đó nên đãbắt ADN phải tập trung vào khu vực hang Baron, và chính pha Dịch Chuyển sai lầmcủa Pake đã khiến cho trận đấu vuột xa khỏi tầm tay của ADN.

[VCS Mùa Hè 2018] FFQ hủy diệt ADN 2-0 - Ảnh 10.

Artifact là người chấm dứt hoàn toàn hi vọngcủa ADN với pha double kill Sorn và Pake ở đường dưới. Không thể phòng thủtrước cả đội hình FFQ còn nguyên bùa lợi Baron, ADN giao tranh trong vô vọng vàphải nhìn nhà chính của họ nổ tung lần thứ hai.

[VCS Mùa Hè 2018] FFQ hủy diệt ADN 2-0 - Ảnh 11.

MVP của ván 2

[VCS Mùa Hè 2018] FFQ hủy diệt ADN 2-0 - Ảnh 12.