[VCS Mùa Hè 2018] EVS xuất sắc đánh bại PVB 2-1, Slay hủy diệt hoàn toàn đối thủ

Golemancer  - Theo Helino | 30/07/2018 11:33 AM

EVS đã có những màn trình diễn tuyệt vời trong trận đấu cuối cùng tại lượt đi.

Ván 1 

Giai đoạn cấm chọn

Trong ván đấu đầu tiên, khi mà PVB mang tới đội hình giao tranh tổng khá mạnh với khả năng khống chế diện rộng của Ornn, hay bộ combo kỹ năng đánh nhanh diệt gọn đến từ Nocturne – Irelia – Rakan, thì EVS lại mang tới đội hình có khả năng bảo vệ lẫn nhau và độ an toàn cao như Orianna – Swain – Alistar. Bên cạnh đó, họ cũng có khả năng khống chế khá tốt với Sejuani đi rừng.

[VCS Mùa Hè 2018] EVS xuất sắc đánh bại PVB 2-1, Slay hủy diệt hoàn toàn đối thủ - Ảnh 1.

Diễn biến ván đấu

Giai đoạn đầu trận đấu, hai đội đánh cầm chừng và chỉ trừng phạt những sai lầm của đối phương. Về mặt này, EVS đã làm tốt hơn khi họ sớm ăn được 2 điểm hạ gục, rồi sau đó là thắng giao tranh tại khu vực Sứ Giả. Nhờ vậy, khoảng cách của hai đội đã được EVS kéo giãn ra khá nhiều.

[VCS Mùa Hè 2018] EVS xuất sắc đánh bại PVB 2-1, Slay hủy diệt hoàn toàn đối thủ - Ảnh 2.

Tận dụng tốt thế mạnh của mình, EVS tiếp tục nhắm đến mục tiêu lớn hơn là Baron. Vào phút 29, họ tiêu diệt Naul ở đường trên và lập tức tiến vào hang Baron. YiJin từ chối ý định cướp Baron nhờ Hoang Tưởng của XuHao, và sau đó là cùng đồng đội quét sạch toàn bộ đối thủ. EVS đánh rất chắc chắn, không phạm phải bất kỳ sai lầm nào và giành chiến thắng trong ván đấu đầu tiên vào phút 32.

[VCS Mùa Hè 2018] EVS xuất sắc đánh bại PVB 2-1, Slay hủy diệt hoàn toàn đối thủ - Ảnh 3.

MVP của ván đấu

[VCS Mùa Hè 2018] EVS xuất sắc đánh bại PVB 2-1, Slay hủy diệt hoàn toàn đối thủ - Ảnh 4.

Ván 2 

Giai đoạn cấm chọn

Trong ván đấu thứ hai, Naul vẫn chọn cho mình Irelia để đấu với Ryze trong tay Warzone. Những lựa chọn còn lại của PVB là Gragas đường trên, Kindred đi rừng và cặp đôi khá an toàn: Vladimir và Shen đường dưới. Còn ở EVS, họ sử dụng một lựa chọn khá bất ngờ là Renekton đường trên, để đấu với Gragas của Zeros. Những thành viên còn lại là Trundle đi rừng và đôi tình nhân Xayah – Rakan đường dưới.

[VCS Mùa Hè 2018] EVS xuất sắc đánh bại PVB 2-1, Slay hủy diệt hoàn toàn đối thủ - Ảnh 5.


Diễn biến ván đấu

Không như những gì người xem dự tính, EVS đã để Ryze của Warzone lên đường trên đấu kéo dưới với Gragas. Kindred tận dụng tốt lợi thế này, nhanh chóng lấy đi Chiến công đầu. Không chỉ vậy, XuHao đã thể hiện cực kỳ tốt trong ván thứ 2 này, không chỉ gia tăng khoảng cách giữa Zeros và Warzone, mà lại còn tạo ra rất nhiều lợi thế cho cả 3 người đồng đội còn lại khi anh liên tiếp có các pha tham gia giao tranh chuẩn xác.

[VCS Mùa Hè 2018] EVS xuất sắc đánh bại PVB 2-1, Slay hủy diệt hoàn toàn đối thủ - Ảnh 6.

Ăn được Baron vào phút 22, PVB cũng chỉ mất thêm không đến 2 phút để nhìn thấy Nexus đối phương. PVB trận này đã trừng phạt những sai lầm của EVS cực kỳ nặng, bằng chứng là lượng chênh lệch quá lớn về cả cấp độ và trang bị, san bằng tỉ số 1-1 và bước vào ván đấu thứ 3 với EVS.

[VCS Mùa Hè 2018] EVS xuất sắc đánh bại PVB 2-1, Slay hủy diệt hoàn toàn đối thủ - Ảnh 7.

MVP của ván đấu

[VCS Mùa Hè 2018] EVS xuất sắc đánh bại PVB 2-1, Slay hủy diệt hoàn toàn đối thủ - Ảnh 8.

Ván 3

Giai đoạn cấm chọn

Tại ván 3, EVS sử dụng những tướng có các chiêu thức diện rộng như Ornn trong tay Stark, Orianna trong tay Warzone, và cặp đôi Swain – Taric đường dưới. Để đấu lại, PVB chọn các quân bài tủ của mình là Mundo, Vel’Koz và Trundle. Cặp đôi đường dưới của PVB là Vladimir và Rakan.

[VCS Mùa Hè 2018] EVS xuất sắc đánh bại PVB 2-1, Slay hủy diệt hoàn toàn đối thủ - Ảnh 9.

Diễn biến ván đấu

Hai đội đều có nhiều pha "lỡ bước" khiến cho giai đoạn đầu trận đấu trở nên sôi động hơn, bắt đầu bằng việc YiJin "tặng" chiến công đầu cho Naul, sau đó là Palette giúp EVS lấy lại thế cân bằng.

Chưa dừng lại ở đó, YiJin lại có một pha bắn Hạt Thông Nổ để giúp Trundle tiếp cận mình đơn giản hơn, tuy nhiên thật may là Slay đã phần nào đòi lại được tổn thất khi phá gần xong trụ 1 đường dưới của PVB.

[VCS Mùa Hè 2018] EVS xuất sắc đánh bại PVB 2-1, Slay hủy diệt hoàn toàn đối thủ - Ảnh 10.

Sau đó, EVS bắt đầu tổ chức những pha di chuyển cùng nhau để phá trụ, và đã thành công lấy đi trụ đường trên và đường dưới của PVB. Điểm nhấn của trận đấu xảy ra tại phút 27, PVB đã đâm quá sâu vào RonOP và YiJin mà chẳng thể hạ gục được bất kỳ ai. Các thành viên còn lại của EVS đến kịp và đánh tan thế trận của PVB, đơn giản ăn đi Baron.

[VCS Mùa Hè 2018] EVS xuất sắc đánh bại PVB 2-1, Slay hủy diệt hoàn toàn đối thủ - Ảnh 11.

Với lợi thế đó, EVS phá tan 3 đường của PVB trước khi kết thúc ván đấu thứ 3 bằng chiến thắng cho mình, chính thức giúp cho lượt về của giải VCS Mùa Hè 2018 trở nên cực kì sôi động và không thể nào đoán trước được điều gì.

MVP của ván đấu

[VCS Mùa Hè 2018] EVS xuất sắc đánh bại PVB 2-1, Slay hủy diệt hoàn toàn đối thủ - Ảnh 12.