VCS mùa Hè 2018: EVS vs ADN – Nhà vua liệu có đứng vững trước KingSlayer ?

Scooby  - Theo Helino | 06/09/2018 08:10 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Vào lúc 17:00 ngày mai 7/9, trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ vòng Playoffs giải đấu VCS mùa Hè 2018.

Vào lúc 17:00 ngày mai 7/9, trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ vòng Playoffs giải đấu VCS mùa Hè 2018 – giải đấu danh giá nhất bộ môn LMHT khu vực Việt Nam sẽ diễn ra với 2 nhân vật chính : EVOS Esports và ADONIS Esports.

EVOS ESPORTS

VCS mùa Hè 2018: EVS vs ADN – Nhà vua liệu có đứng vững trước KingSlayer ? - Ảnh 1.

Đương kim vô địch VCS mùa xuân, đội trên đầu vương miện của nhà vua. Thế nhưng có rất nhiều người tin tưởng rằng: sau mùa giải này, EVOS sẽ không còn là kẻ trị vì.

Khởi đầu mùa hè với một số bất lợi khi Stark bị cấm thi đấu, đã từng có lúc EVOS tụt xuống nhóm cuối của bảng xếp hạng. Mang theo tâm lý nặng nề đó, họ bước vào Rift Rival với một phong độ hết sức nghèo nàn và phải nhận nhiều chỉ trích từ phía người hâm mộ.

Thế nhưng phong độ của EVOS trong mùa giải này là một đồ thị hết sức uốn lượn. Ở phần sau của giai đoạn vòng bảng, đã từng có những lúc họ vượt lên trên đối thủ Phong Vũ Buffalo để chiếm lấy ngôi đầu với sự trở lại của Đại Đế. Và rồi cũng chính những con người ấy đã để thua những trận đấu bất ngờ.

EVOS Esports kết thúc vòng bảng với vị trí thứ 4, may mắn xếp trên GAM Esports nhờ chỉ số phụ !

CUBE ADONIS 

VCS mùa Hè 2018: EVS vs ADN – Nhà vua liệu có đứng vững trước KingSlayer ? - Ảnh 2.

Tiền thân là HOF, đội tuyển với màn thể hiện hết sức tệ hại tại VCS mùa xuân – đứng chót bảng với chỉ một trận thắng.

Giờ đây, vẫn với những con người ấy và một vài sự bổ sung, ADONIS kết thúc vòng bảng mùa hè với vị trí thứ 3, trên một bậc so với đương kim vô địch. Tạo nên bất ngờ lớn nhất trong cả mùa giải.

Đã từng có lúc cạnh tranh vị trí số 1 với PVB, các tuyển thủ ADN đùa vui với nhau rằng: họ giống như Griffin của Việt Nam vậy, từ một đội tuyển phải đánh vòng loại vươn thẳng tới đỉnh cao.

Và rồi thực tế chứng minh nói vậy cũng chẳng quá sai. Giống như Griffin của LCK, ADN không tỏa sáng để rồi vụt tắt, họ cũng chẳng hụt hơi trong giai đoạn về sau như nhiều người nghi ngại. Chưa hoàn hảo nhưng ổn định và chắc chắn.

AND không phải là ngựa ô, cũng không phải hiện tượng, họ là thế lực thực sự tại VCS !

ĐÁNH GIÁ

Con Người:

- Trước khi giải mùa hè diễn ra, chắc chắn EVS là đội tuyển vượt trội hơn hẳn đối thủ. Đội hình của họ đã từng được fan hâm mộ gọi là AllStars, là KT của Việt Nam với những Stark, YiJin, Warzone… , thậm chí Violet cũng là tài năng được đánh giá cực kì cao trong giới HLV.

- ADN thì khác, ngoài EasyLove và sự bổ sung YT,các nhân tố còn lại của họ chỉ thực sự trưởng thành và nổi lên trong mùa giải này. Những con người như Sorn, Pake, Kidz hay LL đã tiến bộ vượt bậc và vươn lên Tier 1 trong giới tuyển thủ.

HLV Sergh với sự mát tay của mình cũng đang là một hiện tượng.

Đánh giá chủ quan: EVS 6 – 4 ADN

Phong Độ:

- Rõ ràng EVS đang là đội tuyển thiếu ổn định hơn so với đối phương. Những trận thua giai đoạn cuối vòng bảng đang là một dấu chấm than cực kì lớn đối với phong độ của họ. Warzone hay YiJin đều không có phong độ tốt, Stark hay Slay thì phập phồng. Sau quãng thời gian nghỉ, liệu họ sẽ ra sao ?

- Ngược lại màn thể hiện của ADN đang là khá ổn định với sự tin của các tuyển thủ trẻ cùng khâu ban pick hợp lý của HLV. Băn khoăn lớn nhất lúc này chỉ là: liệu ADN có bị ngợp khi lần đầu phải đối mặt với một trận BO5 đỉnh cao ?

Đánh giá chủ quan: EVS 4/10 – 7/10 ADN

Kinh Nghiệm:

Đây là thế mạnh lớn nhất của EVOS khi so với ADONIS Esports. Một đội tuyển đã từng vô địch VCS mùa xuân, tham gia MSI, Rift Rival và cả ASIAD 2018 cần phải thể hiện được sự già dơ của mình trước đối thủ của họ là một ngôi sao mới nổi.

Đánh giá chủ quan: EVS 8/10 – 4/10 AND

Những đánh giá phía trên chỉ là tương đối. Trên thực tế còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thắng thua của một cặp BO5.