[VCS Mùa Hè 2018] EVS giành chiến thắng tuyệt đối, Stark hủy diệt hoàn toàn GAM

Golemancer  - Theo Helino | 16/07/2018 12:00 PM

Trong một ngày thi đấu xuất sắc, EVS đã đánh bại GAM với tỉ số 2-0.

Ván 1

Giai đoạn cấm chọn

[VCS Mùa Hè 2018] EVS giành chiến thắng tuyệt đối, Stark hủy diệt hoàn toàn GAM - Ảnh 1.

EVS và GAM đã chọn rất nhiều tướng hot hiện nay với lượng sát thương cực khủng và gần như mang tính chơi khô máu vào ván đấu đầu tiên. Ở phía EVS, Stark mang ra con bài Ryze lẫy lừng, cùng với hai pháp sư khác là Cassiopeia và Taliyah sát cánh cùng tướng đi rừng hot không hề kém: Kindred. Trong khi đó, GAM cũng mang tới 2 pháp sư với độ ưa chuộng hàng đầu hiện nay: Vladimir ở đường trên và Swain ở đường dưới.

Diễn biến trận đấu

[VCS Mùa Hè 2018] EVS giành chiến thắng tuyệt đối, Stark hủy diệt hoàn toàn GAM - Ảnh 2.

Mở đầu trận đấu, khu vực đường giữa của GAM tạo ra áp lực khá lớn khi mà cả Janna và Jayce liên tục tấn công lính, khiến cho Warzone không những mất đi nhiều chỉ số lính, mà còn không thể bảo vệ được khu vực rừng của đội mình ở gần đó. Chẳng mấy chốc, Jayce trong tay GAM Blazes đã hơn Warzone tới 30 chỉ số lính khi chưa đến phút thứ 8. Nhờ những lợi thế này, cặp đôi Jayce và Janna dễ dàng đảo đi hỗ trợ các đường khác và ăn mạng.

[VCS Mùa Hè 2018] EVS giành chiến thắng tuyệt đối, Stark hủy diệt hoàn toàn GAM - Ảnh 3.

Trong tình thế này, chỉ có Stark mới đem lại tia sáng cho EVS khi anh phá được trụ đường trên và vượt xa chỉ số lính so với Vladimir của đối phương. Không chỉ dừng lại ở đó, khi Ryze quyết định xuất quan và đi cùng đồng đội, sức mạnh của Stark đủ để giúp đồng đội kiểm soát cả đường trên và đường giữa cho EVS, giúp lượng vàng của họ vượt lên trên GAM.

[VCS Mùa Hè 2018] EVS giành chiến thắng tuyệt đối, Stark hủy diệt hoàn toàn GAM - Ảnh 4.

Đến phút 22, EVS đồng thời phá trụ 2 đường dưới nhờ Stark và ăn được Baron, kéo dãn khoảng cách chênh lệch vàng với GAM. Và sau đó không lâu, Stark đại đế dẫn đầu EVS, lao thẳng vào và phá vỡ hoàn toàn đội hình của GAM, nhanh chóng giành chiến thắng trong ván đấu đầu tiên.

[VCS Mùa Hè 2018] EVS giành chiến thắng tuyệt đối, Stark hủy diệt hoàn toàn GAM - Ảnh 5.

Không nghi ngờ gì giữa, EVS Stark chắc chắn là MVP ván 1

Ván 2

Giai đoạn cấm chọn

[VCS Mùa Hè 2018] EVS giành chiến thắng tuyệt đối, Stark hủy diệt hoàn toàn GAM - Ảnh 6.

Trong trận đấu thứ hai này, GAM sử dụng đội hình 2 Trừng Phạt, trong khi đó YiJin vẫn trung thành với Kindred. EVS mang đến một sự lựa chọn khá mới: Blitzcrank ở vị trí hỗ trợ.

Diễn biến trận đấu

[VCS Mùa Hè 2018] EVS giành chiến thắng tuyệt đối, Stark hủy diệt hoàn toàn GAM - Ảnh 7.

Trái ngược với những diễn biến ở ván 1, thế trận ở ván 2 rất nhanh chóng nghiêng về phía EVS. Cặp đôi Morgana – Blitzcrank sở hữu hai kĩ năng khống chế cực kì khó chịu: Trói Hồn cùng Bàn Tay Hỏa Tiễn, kết hợp với Thiêu Đốt, đã đè bẹp đường dưới của GAM và lấy trụ từ khá sớm.

[VCS Mùa Hè 2018] EVS giành chiến thắng tuyệt đối, Stark hủy diệt hoàn toàn GAM - Ảnh 8.

Những pha Dịch Chuyển đúng lúc của EVS cộng với sai lầm của GAM để Blitzcrank cướp mất Sứ Giả dẫn đến mất đi 2 trụ đường giữa, làm cho quả cầu tuyết EVS không thể nào bị cản lại nữa. GAM mất đi rất nhiều khả năng kiểm soát cả hai khu vực rừng trên dưới, khiến cho họ hoàn toàn không có tầm nhìn tại hang Baron.

[VCS Mùa Hè 2018] EVS giành chiến thắng tuyệt đối, Stark hủy diệt hoàn toàn GAM - Ảnh 9.

Tại phút 21, EVS âm thầm lấy được Baron và chính thức lấy đi toàn bộ trụ ngoài của GAM. Rồi cũng chỉ chưa đầy vài phút ngắn ngủi sau đó, họ tiếp tục sử dụng bùa Baron tăng sức mạnh cho lính, nhanh chóng đẩy vào và phá hủy Nexus, kết thúc chuỗi Bo3 với chiến thắng 2-0.

[VCS Mùa Hè 2018] EVS giành chiến thắng tuyệt đối, Stark hủy diệt hoàn toàn GAM - Ảnh 10.

EVS RonOP - MVP ván 2