[VCS Mùa Hè 2018] ADN thắng EVS 2-1 đầy ngoạn mục trong ngày thi đấu cuối cùng của lượt đi

Golemancer  - Theo Helino | 02/08/2018 09:40 AM

 
  thích

Những quyết định vô cùng chính xác từ phía ADN đã giúp họ giữ vững vị trí trong top 4 của mình

Ván 1

Giai đoạn cấm chọn

Đội hình hai bên có đôi chút ngược nhau, khi mà ADN mang ra tới 3 tướng cực mạnh về sát thương vật lý là Darius, Graves, và Irelia, thì EVS cũng đem đến 3 vị tướng chủ yếu dùng sát thương phép là Ryze, Gragas và Orianna. Cặp đôi đường dưới của họ cũng không kém cạnh: Kai’Sa và Rakan bên phía ADN sẽ đối đầu với Varus – Alistar bên EVS, tuy rằng xét về tổng thể, EVS có độ khống chế vượt trội hơn hẳn.

[VCS Mùa Hè 2018] ADN thắng EVS 2-1 đầy ngoạn mục trong ngày thi đấu cuối cùng của lượt đi - Ảnh 1.

Diễn biến ván đấu

Ngay khi vừa bắt đầu trận, cặp đôi Slay – RonOP đã chứng tỏ sức mạnh của mình khi mà họ vừa có sát thương lớn từ Varus, vừa có khống chế mạnh của Alistar, nhanh chóng tiễn EasyLove lên bảng đếm số. Đây cũng là bước khởi đầu cho chuỗi ngày chèn ép liên tục của Slay lên cả EasyLove và Kit.

[VCS Mùa Hè 2018] ADN thắng EVS 2-1 đầy ngoạn mục trong ngày thi đấu cuối cùng của lượt đi - Ảnh 2.

Giai đoạn đầu của trận đấu kết thúc với lợi thế nghiêng về phía EVS. Họ di chuyển cùng nhau tốt hơn hẳn ADN, nhờ thế các trụ ngoài của ADN nhanh chóng bị phá đi, tạo tiền đề cho chiến thắng trong cuộc chiến kiểm soát tầm nhìn của EVS. Baron đầu tiên của trận đấu về tay EVS sau một pha giao tranh sai lầm của ADN: các thành viên còn lại của ADN vẫn tiếp tục lao vào khi mà EasyLove và Kit đã gục ngã từ sớm.

[VCS Mùa Hè 2018] ADN thắng EVS 2-1 đầy ngoạn mục trong ngày thi đấu cuối cùng của lượt đi - Ảnh 3.

Có được bùa lợi Baron, hơn hẳn về cả cấp độ và trang bị, EVS không khó khăn phá tung cả 3 đường của ADN và giành được chiến thắng trong ván đấu đầu tiên.

[VCS Mùa Hè 2018] ADN thắng EVS 2-1 đầy ngoạn mục trong ngày thi đấu cuối cùng của lượt đi - Ảnh 4.

MVP của ván 1

[VCS Mùa Hè 2018] ADN thắng EVS 2-1 đầy ngoạn mục trong ngày thi đấu cuối cùng của lượt đi - Ảnh 5.

Ván 2

Giai đoạn cấm chọn

Tại ván 2, Tristana – một vị tướng đang hot trở lại, được chọn cho EasyLove để đi cùng Morgana trong cuộc chiến với kẻ địch cũ: Varus. Đồng thời, họ sử dụng Rumble để đối đầu với Jayce ở đường trên. Ở đường giữa, chúng ta vẫn được thấy lại cuộc chiến chưa ngã ngũ giữa Irelia trong tay Pake đấu với Orianna của Warzone. YiJin quyết định chơi Trundle, có khả năng sẽ gặp nhiều khó khăn với Taliyah của Sorn.

[VCS Mùa Hè 2018] ADN thắng EVS 2-1 đầy ngoạn mục trong ngày thi đấu cuối cùng của lượt đi - Ảnh 6.

Diễn biến ván đấu

Những pha hạ gục ngay từ đầu trận diễn ra rất đẹp mắt, và nhờ kĩ năng cá nhân tốt, EVS là đội đã có được nhiều lợi thế hơn. Tuy vậy, ADN cũng rất bản lĩnh khi EasyLove và Kit dù ở thế yếu, họ vẫn luôn cố gắng giữ thế trận đường dưới ở mức cân bằng nhất có thể, và các đồng đội khác cũng không hề thua đối thủ nhiều.

[VCS Mùa Hè 2018] ADN thắng EVS 2-1 đầy ngoạn mục trong ngày thi đấu cuối cùng của lượt đi - Ảnh 7.

Bước ngoặt của ván 2 diễn ra vào phút 17, khi mà yT đã rải Mưa Tên Lửa chính xác, kết hợp cùng khả năng gây sát thương không nhỏ của Sorn và EasyLove, nhanh chóng hạ gục 3 thành viên cùng trụ 2 ở đường giữa của EVS, chính thức đưa ADN vượt lên trên.

[VCS Mùa Hè 2018] ADN thắng EVS 2-1 đầy ngoạn mục trong ngày thi đấu cuối cùng của lượt đi - Ảnh 8.

Biết rằng nếu cứ để ADN tiếp tục có thêm nhiều điểm hạ gục, EVS sẽ không còn cơ hội chiến thắng, nên họ thi đấu khá cầm chừng và tập trung vào việc farm lính + đẩy trụ, hạn chế giao tranh. Dù vậy, việc để mất Baron vào tay ADN ở phút thứ 34 đã kéo dãn sự chênh lệch giữa 2 đội ra khá xa: ADN chỉ mất 1 hỗ trợ, mà lại hạ gục đến 3 thành viên của EVS là Warzone, Slay và RonOP.

[VCS Mùa Hè 2018] ADN thắng EVS 2-1 đầy ngoạn mục trong ngày thi đấu cuối cùng của lượt đi - Ảnh 9.

Mất đi đường giữa, EVS vẫn rất bình tĩnh và giành được chiến thắng trong cuộc tranh chấp Rồng Ngàn Tuổi, đồng thời đòi thêm nhà lính đường trên của đối thủ.

[VCS Mùa Hè 2018] ADN thắng EVS 2-1 đầy ngoạn mục trong ngày thi đấu cuối cùng của lượt đi - Ảnh 10.

Thế trận lại cân bằng cho đến pha giao tranh quyết định tại phút 42: ADN thành công cướp được Baron, tiêu diệt 4 thành viên EVS và đẩy thẳng vào nhà của EVS, gỡ hòa 1-1 sau ván đấu thứ 2.

[VCS Mùa Hè 2018] ADN thắng EVS 2-1 đầy ngoạn mục trong ngày thi đấu cuối cùng của lượt đi - Ảnh 11.

MVP ván 2

[VCS Mùa Hè 2018] ADN thắng EVS 2-1 đầy ngoạn mục trong ngày thi đấu cuối cùng của lượt đi - Ảnh 12.

Ván 3

Giai đoạn cấm chọn

Tại ván thứ 3, hai đội không chú trọng quá nhiều và khả năng phòng thủ, mà mang tới khá nhiều các lựa chọn nặng về sát thương như: Jayce, Camille và Orianna bên ADN, hay Taliyah, Azir và Varus phía EVS.

[VCS Mùa Hè 2018] ADN thắng EVS 2-1 đầy ngoạn mục trong ngày thi đấu cuối cùng của lượt đi - Ảnh 13.

Diễn biến ván đấu

Pha gank đường trên khá sai sót của YiJin đã khiến cho cuộc chiến của Stark vốn đã không hề nhẹ nhàng, nay lại càng thêm khó khăn khi mà yT có được Chiến công đầu. Không ngoài dự kiến, EVS mất trụ đầu tiên sau khi Stark bị Jayce và Camille hợp lực tiêu diệt.

[VCS Mùa Hè 2018] ADN thắng EVS 2-1 đầy ngoạn mục trong ngày thi đấu cuối cùng của lượt đi - Ảnh 14.

Dù ăn được Baron vào phút 35 dù mất đi đến 4 thành viên, EVS phải đổi lại bằng Rồng Ngàn Tuổi dành cho ADN. Không chỉ vậy, Slay trong một pha bước lên quá cao ở đường giữa đã tặng cho đối thủ cơ hội không thể tốt hơn để lấy đi đường giữa của mình ở phút 39.

[VCS Mùa Hè 2018] ADN thắng EVS 2-1 đầy ngoạn mục trong ngày thi đấu cuối cùng của lượt đi - Ảnh 15.

Chỉ 2 phút sau, ADN tiếp tục đẩy đường trên. Tristana vào giai đoạn cuối trận có sát thương cực lớn, và tốc độ phá trụ lại càng nhanh hơn. EVS không thể phòng thủ nhà lính đường trên: 2 người có độ chống chịu cao nhất là Stark và RonOP nằm xuống quá sớm, ngay sau đó là 2 sát thương chủ lực Warzone và YiJin cũng chịu chung số phận, một mình Slay không thể nào bảo vệ nhà chính. ADN giành chiến thắng quyết định 2-1 trong ngày thi đấu cuối cùng của lượt đi.

[VCS Mùa Hè 2018] ADN thắng EVS 2-1 đầy ngoạn mục trong ngày thi đấu cuối cùng của lượt đi - Ảnh 16.

MVP ván 3

[VCS Mùa Hè 2018] ADN thắng EVS 2-1 đầy ngoạn mục trong ngày thi đấu cuối cùng của lượt đi - Ảnh 17.