VCS Mùa Đông 2021: LX kết thúc tuần thi đấu thứ 2 với chiến thắng hủy diệt, "rạp xiếc" SE "hiện nguyên hình"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/11/2021 10:53 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trong khi LX và CES kết thúc tuần thi đấu thứ 2 VCS Mùa Đông 2021 khá tốt đẹp thì SE hoàn toàn trắng tay.

Ngày thi đấu 27/11 đều sẽ là ngày thi đấu cuối cùng của tuần thứ 2 VCS Mùa Đông 2021 của cả 4 đội Luxury Esports - SBTC EsportsCERBERUS Esports - Saigon Buffalo. Cả 2 cặp đấu đều hội tụ những cái tên hứa hẹn mang đến nhiều hấp dẫn bất ngờ. Trong số này, thì SE đang là đội có thành tích kém nhất khi họ đang có tuần thi đấu thứ 2 rất không tốt với 2 trận thua liên tiếp, và chỉ có đúng 1 game thắng trước đội tuyển bị đánh giá cực kỳ yếu - Burst The Sky Esports (chung cuộc vẫn thua 1-2).

Game 1 trận đấu LX - SE tỏ ra khá cân bằng, kể cả sau khi giai đoạn đi đường kết thúc thì chênh lệch về lượng vàng giữa 2 đội cũng không hẳn là quá lớn. Tuy nhiên, sau pha giao tranh ở Baron, SE chính thức để mất quyền kiểm soát trận đấu vào tay LX. Celebrity hay nhưng một mình anh là không đủ trong khi bên LX có cả Vit lẫn Killerqueen thi đấu quá tốt. Dù SE đã cố gắng nhưng LX lăn cầu tuyết quá mạnh mẽ và vươn lên dẫn trước 1-0.

VCS Mùa Đông 2021: LX kết thúc tuần thi đấu thứ 2 với chiến thắng hủy diệt, rạp xiếc SE hiện nguyên hình - Ảnh 1.

Game 2 của SE còn thê thảm hơn khi họ chọn cho mình một đội hình có phần thụ động hơn LX khá nhiều. Malphite chỉ có tác dụng khi còn R - Không Thể Cản Phá còn Caitlyn lại cần đồ để giao tranh. Dù vậy, SE cũng có những pha ăn miếng trả miếng ra trò. Tuy nhiên, với việc sau khi thắng giao tranh lại để bị LX phản công, SE chỉ có thể duy trì sự cân bằng ở số mạng hạ gục cho đến giai đoạn cuối game. Lợi thế của LX càng ngày càng được kéo rộng ra và sau đó, đội tuyển này kết thúc game 2 sau 26 phút thi đấu.

VCS Mùa Đông 2021: LX kết thúc tuần thi đấu thứ 2 với chiến thắng hủy diệt, rạp xiếc SE hiện nguyên hình - Ảnh 2.

LX chiến thắng thuyết phục trước SE

Highlight SE vs LX [VÁN 2][VCS Mùa Đông 2021][Tuần 2 - 27.11.2021]

Trận đấu giữa CES và SGB hóa ra lại khá một chiều nghiêng về “Thần Khuyển”. Trong một ngày “đệ của SofM” - EGO thi đấu tỏa sáng, SGB đơn giản là không có bất kỳ cơ hội nào. Trong game 1, con Lee Sin của EGO là key hero của những pha giao tranh và tranh cướp các mục tiêu lớn. Đội hình SGB hoàn toàn bị áp đảo bởi CES và tất cả những gì SGB làm được chỉ là chống cự vô vọng. 1-0 cho CES là kết quả cuối cùng của game 1.

VCS Mùa Đông 2021: LX kết thúc tuần thi đấu thứ 2 với chiến thắng hủy diệt, rạp xiếc SE hiện nguyên hình - Ảnh 4.

SGB duy trì một thế trận cân bằng khá tốt ở game 2 với lượt lựa chọn lạ đến từ vị trí của Hasmed khi anh sử dụng cho mình vị tướng Mordekaiser. Nhưng khi EGO bị vô hiệu hóa, thì CES vẫn còn những cái tên như Artemis, Yado. Chính Xạ Thủ dày dạn kinh nghiệm của CES đã có màn thể hiện xuất sắc và pha giao tranh ở hang Rồng phút 39 chính thức kết thúc mọi hy vọng của SGB.

VCS Mùa Đông 2021: LX kết thúc tuần thi đấu thứ 2 với chiến thắng hủy diệt, rạp xiếc SE hiện nguyên hình - Ảnh 5.

Pha giao tranh chấm dứt mọi hy vọng của SGB

Highlight CES vs SGB [VÁN 2][VCS Mùa Đông 2021][Tuần 2 - 27.11.2021]

Như vậy, CES tiếp tục duy trì mạch bất bại trong khi LX cũng có 2 trận thắng và chỉ thua 1 trước chính CES. SE trắng tay trong tuần thi đấu thứ 2 VCS Mùa Đông 2021 trong khi SGB thực sự đang để lại rất nhiều nỗi lo với chuỗi thành tích rất đáng quên ở tuần thi đấu này.