VCS Mùa Đông 2021 gặp lỗi liên tục, cộng đồng bực bội "tổ chức giải càng ngày càng đi xuống"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/12/2021 12:36 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

VCS Mùa Đông 2021 đang gây nên rất nhiều sự khó chịu nơi khán giả vì những bug, remake liên tục.

Vào ngày hôm qua 07/12, VCS Mùa Đông 2021 bất ngờ gặp một số sự cố. Trường hợp đầu tiên đến từ đội tuyển Burst The Sky Esports. Khi vừa sát giờ thi đấu (trận đấu với SBTC Esports lúc 16h), đội tuyển này thông báo đến BTC VCS việc gặp sự cố đường truyền nên không đủ điều kiện ra sân. Do VCS Mùa Đông 2021 đang được tổ chức dưới hình thức online nên nếu gaming house đội tuyển gặp sự cố về các vấn đề như mạng Internet... thì trận đấu sẽ phải dời lại. Và BTC VCS giải quyết cho SKY sẽ đánh trận gặp SE lúc 20:00 ngày 12/12 và các trận đấu cùng ngày này sẽ bị đẩy lên lúc 14h (2h chiều).

VCS Mùa Đông 2021 gặp lỗi liên tục, cộng đồng bực bội tổ chức giải càng ngày càng đi xuống - Ảnh 1.

BTC VCS thông báo trận đấu của SKY - SE sẽ bị dời lại ngày 12/12 do đường truyền bên phía SKY gặp vấn đề

Tiếp theo, trong game 1 trận đấu giữa Team Flash và GAM Esports, không hiểu vì lý do gì mà game đấu bất ngờ bị remake. Khi đó, GAM đang nắm khá nhiều lợi thế. Sau khi remake lại, GAM đã trải qua một giai đoạn đầu game có phần khó khăn hơn. Nhưng nhờ bản lĩnh cũng như kỹ năng vượt trội, GAM vẫn không cho TF có bất kỳ ván thắng nào và sau đó là thất bại chung cuộc cho TF với tỷ số 0-2.

VCS Mùa Đông 2021 gặp lỗi liên tục, cộng đồng bực bội tổ chức giải càng ngày càng đi xuống - Ảnh 2.

Trận đấu của GAM - TF sau đó cũng phải remake lại game 1

Chứng kiến VCS Mùa Đông 2021 gặp vô số vấn đề, cộng đồng LMHT Việt đã có những động thái bất bình. Trước đó, nhiều khán giả đã than phiền về việc cameraman không bắt kịp những pha giao tranh trong trận hay chiếu highlight quá chậm khiến người xem bị bỏ lỡ những pha xử lý sau đó. Điều này cũng đã được giải thích là do tình hình dịch bệnh hiện tại, BTC VCS cũng thiếu người trong khi VCS thì luôn nổi tiếng với những pha giao tranh liên tục.

VCS Mùa Đông 2021 gặp lỗi liên tục, cộng đồng bực bội tổ chức giải càng ngày càng đi xuống - Ảnh 3.

Hiện tại, VCS Mùa Đông 2021 đang tổ chức trong cảnh điều kiện khá khó khăn vì dịch bệnh

Nhiều khán giả đã vào trực tiếp fanpage của BTC VCS và than phiền. Thậm chí, không ít người còn không giữ được bình tĩnh và tuyên bố "chất lượng giải ngày càng đi xuống".

VCS Mùa Đông 2021 gặp lỗi liên tục, cộng đồng bực bội tổ chức giải càng ngày càng đi xuống - Ảnh 4.
VCS Mùa Đông 2021 gặp lỗi liên tục, cộng đồng bực bội tổ chức giải càng ngày càng đi xuống - Ảnh 5.
VCS Mùa Đông 2021 gặp lỗi liên tục, cộng đồng bực bội tổ chức giải càng ngày càng đi xuống - Ảnh 6.

Khán giả không thể kiềm được sự bực bội với giải đấu

Trên thực tế, VCS Mùa Đông 2021 chỉ nhằm mục đích giúp các team có một giải đấu để tranh tài trong mùa giải 2021, sau khi VCS Mùa Hè 2021 đã phải hủy bỏ vì dịch bệnh diễn biến phức tạp. Thêm việc VCS cũng vắng bóng ở MSI 2021CKTG 2021 thì giải VCS Mùa Đông 2021 xem như "cứu cánh" cho các đội vì nếu không có giải, như chính COO Izumin của GAM từng khẳng định, các đội sẽ không thể tồn tại được.

VCS Mùa Đông 2021 gặp lỗi liên tục, cộng đồng bực bội tổ chức giải càng ngày càng đi xuống - Ảnh 7.

COO Izumin của GAM từng khẳng định: "Nếu không có giải, các đội ở VCS sẽ đứng trước nguy cơ giải thể"

Do phải tổ chức gấp rút, khó tránh việc giải đấu sẽ xuất hiện nhiều vấn đề. Ngoài ra, việc phải thi đấu liên tục cũng như thường xuyên thay đổi các bản cập nhật được áp dụng trong giải đấu cũng khiến các game thủ khó bắt nhịp, làm quen với meta, dẫn đến chất lượng các trận đấu cũng suy giảm. Và bên cạnh các đội tuyển, tuyển thủ, thì khán giả là cũng là "nạn nhân" khi phải xem những trận đấu với chất lượng chuyên môn không thực sự như mong đợi.