VCS Mùa Đông 2021: GAM và SKY kết thúc tuần thi đấu thứ 2 trọn vẹn, Team Flash giờ chỉ còn là cái tên

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/11/2021 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

GAM đã thực sự trở lại trong khi số trận thua của Team Flash tại VCS Mùa Đông 2021 đã lên đến con số 6.

Ngày thi đấu cuối cùng của tuần thi đấu thứ 2 khuôn khổ VCS Mùa Đông 2021 đã diễn ra mà không ghi nhận bất kỳ kết quả nào bất ngờ. Tuy vậy, trong cả 2 cặp trận, 4 đội tuyển đã mang đến những màn thể hiện mãn nhãn, nhất là ở 2 đội được đánh giá cao hơn trong thời điểm hiện tại: GAM EsportsBurst The Sky Esports.

Trong cuộc đối đầu với Team Flash, SKY lại là đội được đánh giá cao hơn nhờ 2 trận toàn thắng trước đó và chỉ thua đúng 1 game. Đặc biệt, 2 bại tướng của SKY là 2 cái tên “sừng sỏ”: SBTC EsportsTeam Secret. Dĩ nhiên, một TF đang có chuỗi thành tích tệ hại, phong độ lẫn tinh thần đều đang chạm đáy thì khó có thể kỳ vọng bất ngờ. SKY kết thúc game 1 trong thế áp đảo, không có nhiều pha giao tranh lớn nhưng cũng khiến TF bất lực hoàn toàn.

VCS Mùa Đông 2021: GAM và SKY kết thúc tuần thi đấu thứ 2 trọn vẹn, Team Flash giờ chỉ còn là cái tên - Ảnh 1.

Game 1 là thế trận áp đảo hoàn toàn của SKY trước TF

Sang game 2, TF bất ngờ vùng lên và có những khoảnh khắc, họ khiến người hâm mộ liên tưởng đến một game thắng và kéo trận đấu sang ván 3. Tuy nhiên, ngay sau đó, hết Jetsu rồi đến Harvey đứng lỗi bị khai thác. Dù Palette thi đấu tốt nhưng anh cũng chỉ là một Hỗ Trợ trong khi bên phía SKY, Draktharr và cả Ryuk, Aomine thi đấu quá tốt lại ít mắc sai lầm hơn. TF kéo dài chuỗi trận thua lên con số 6 sau ngày thi đấu cuối cùng của tuần thi đấu thứ 2 VCS Mùa Đông 2021.

VCS Mùa Đông 2021: GAM và SKY kết thúc tuần thi đấu thứ 2 trọn vẹn, Team Flash giờ chỉ còn là cái tên - Ảnh 2.

TF đã có những bước tiến mạnh mẽ ở game 2 nhưng từng đó là chưa đủ

Highlights TF vs SKY [Ván 2][VCS Mùa Đông 2021][Tuần 2 - 28.11.2021]

Trong trận đấu cuối cùng của mình tại tuần thi đấu thứ 2 VCS Mùa Đông 2021, GAM cũng được kỳ vọng sẽ có chiến thắng để hoàn tất một tuần thi đấu trọn vẹn, nhất là đánh dấu việc chính thức trở lại sau 1 tuần đầu “lọc fan” cực mạnh. Và GAM đã không làm người hâm mộ thất vọng. Game 1 trận đấu với Team Secret, họ đã chứng tỏ đẳng cấp chênh lệch giữa một bên là đội hình toàn sao, những tuyển thủ đã có nhiều năm khẳng định tên tuổi tại VCS với một bên là những tuyển thủ trẻ, chỉ mỗi DNK là người dày dạn nhất. GAM kết thúc ván đấu, như mọi chiến thắng khác, chóng vánh và áp đảo, chỉ sau chưa đầy 25 phút thi đấu.

VCS Mùa Đông 2021: GAM và SKY kết thúc tuần thi đấu thứ 2 trọn vẹn, Team Flash giờ chỉ còn là cái tên - Ảnh 4.

GAM áp đảo hoàn toàn ở ván 1

Sang game 2, kịch bản cũng không khác game 1 lắm nhưng GAM thể hiện lối chơi có phần chậm rãi hơn và để cho TS “được chơi điện tử”. Tuy nhiên, TS dù có vươn lên dẫn trước về mạng hạ gục ở đầu game thì GAM cũng có lợi thế về số bùa lợi Rồng. Về giai đoạn giữa và cuối game, khi các thành viên của GAM đã đạt ngưỡng sức mạnh, nhất là con Vex của Kati, nhà ĐKVĐ VCS Mùa Xuân 2021 lấy lại thế trận và kết thúc ván đấu với chỉ 3 mạng hạ gục và 5k vàng hơn so với TS.

VCS Mùa Đông 2021: GAM và SKY kết thúc tuần thi đấu thứ 2 trọn vẹn, Team Flash giờ chỉ còn là cái tên - Ảnh 5.

Dù gặp đôi chút khó khăn ở game 2 nhưng GAM vẫn giành chiến thắng cuối cùng

Highlights GAM vs TS [Ván 2][VCS Mùa Đông 2021][Tuần 2 - 28.11.2021]

Như vậy, GAM và SKY đã hoàn thành tuần thi đấu thứ 2 trọn vẹn và vươn lên nửa trên của BXH VCS Mùa Đông 2021. Trong khi TS và TF đều đã tụt xuống dưới đáy, thì số phận TF có phần thê thảm hơn khi cho đến thời điểm hiện tại, họ vẫn chưa có lấy một chiến thắng nào. Vẫn biết rằng, khó có thể trông chờ gì ở một đội hình quá trẻ và thiếu kinh nghiệm, bản thân HVL Stark cũng chỉ mới lần đầu cầm quân, nhưng thành tích của TF thực sự rất đáng lo ngại. Và với trải nghiệm đấu trường chuyên nghiệp không tốt như vậy, các tuyển thủ trẻ TF và cả HLV Stark rất có thể sẽ bị gánh nặng tâm lý khi giải Mùa Xuân 2022 chính thức khởi tranh.