VCS "học hỏi" PCS nhưng nâng cấp hơn khiến khán giả bùng nổ phấn khích, đến SofM cũng phải vào bình luận

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 16/01/2024 05:33 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

VCS 2024 chắc chắn sẽ rất hấp dẫn khi BTC quyết định có những đổi mới.

Bên cạnh giải LEC Mùa Xuân 2024 đã bắt đầu thi đấu hay giải LCK cũng chuẩn bị khởi tranh trong vòng chưa đầy 24 giờ nữa, thì giải VCS Mùa Xuân 2024 cũng sẽ quay trở lại với khán giả LMHT Việt từ ngày 20/01/2023 sắp tới. Bên cạnh sự thay đổi về mặt nhân sự của các đội tuyển thì những điều luật mới của VCS cũng đang rất được người hâm mộ quan tâm. Đây sẽ là năm thứ hai kể từ khi Riot tiếp quản và tái khởi động giải đấu lớn nhất làng LMHT Việt. Chắc chắn người hâm mộ cũng mong chờ những điều mới mẻ hơn sắp tới.

VCS Mùa Xuân 2024 sẽ có nhiều điều mới lạ

VCS Mùa Xuân 2024 sẽ có nhiều điều mới lạ

Và không phụ lòng ngóng chờ của người hâm mộ VCS, những yếu tố mới thực sự đã được BTC giải đấu thông báo đến vừa qua. Đầu tiên, chính là lịch thi đấu đã được cải thiện rõ rệt. Thoạt nhìn, có thể thấy là VCS Mùa Xuân 2024 vẫn sẽ khởi tranh từ 20/01 đến 19/05. Tuy vậy, khác với một số khu vực khác, các tuyển thủ VCS sẽ có thời gian nghỉ ngơi khá nhiều, như giai đoạn sắp tới sẽ là Tết Nguyên đán. Ngoài ra, vòng playoffs của Mùa Xuân lần này chỉ kéo dài khoảng 15 ngày, ít hơn rất nhiều so với Mùa Hè 2023 (khoảng 1 tháng). Sự thay đổi này nhận được rất nhiều ý kiến hoan nghênh của khán giả VCS.

Lộ trình mới của VCS Mùa Xuân 2024

Lộ trình mới của VCS Mùa Xuân 2024

- "Lịch hợp lý đấy"

- "Không phải đánh playoffs trong 1 tháng là được"

- "Lịch năm nay ổn hơn rồi đấy, có tiến bộ"

Nhưng quan trọng hơn, chính là luật "solo 1v1 chọn bên" mà BTC VCS thông báo trong buổi chiều 16/01 mới đây. Theo như giải thích của BTC, khi hai đội hòa nhau trong trận BO3 hoặc BO5, thì ván đấu cuối cùng sẽ được chọn bên theo hình thức "Đánh chọn bên 1v1". Bản đồ được sử dụng là Vực Gió Hú của ARAM. Điều kiện chiến thắng là bên nào có 2 mạng hạ gục trước, hoặc phá hủy trụ đối thủ trước thì sẽ thắng và có quyền chọn bên. Ngoài ra, quy luật Sudden Death sẽ được áp dụng nếu ván đấu kéo dài hơn 7 phút. Khi đó, bên cạnh các quy định trên, sẽ có một Vòng Lửa xuất hiện và thu hẹp dần. Đội nào có người chơi bị Vòng Lửa hạ gục trước là thua.

Sẽ có thể thức chọn bên mới nếu hai đội hòa nhau sau 2 ván (BO3) hoặc 4 ván (BO5)

Không cần phải nói, khán giả VCS vô cùng phấn khích với quy định mới này. Bên dưới bài đăng của BTC VCS là những bình luận bày tỏ ý tán thưởng. Cho ai chưa biết, quy định này có phần giống với PCS, nhưng có thêm một số sự cải tiến (chỉ dùng trong trường hợp có kết quả hòa ở BO3, BO5) và có thêm cơ chế Sudden Death. Tuy vậy, cũng có ý kiến lo ngại rằng quy định mới có thể ảnh hưởng đến sự chuẩn bị và tâm lý của tuyển thủ trong ván đấu quyết định nếu chẳng may chơi 1v1 bị thua.

Khán giả VCS vô cùng phấn khích

Khán giả VCS vô cùng phấn khích

Nhưng dù sao, đây cũng là những điểm mới của VCS Mùa Xuân 2024. Và có lẽ, chính Riot cũng như BTC giải muốn nhân dịp này để đánh giá sự hiệu quả của cơ chế mới và đưa ra những chỉnh sửa hoàn thiện hơn trong tương lai.

https://gamek.vn/vcs-hoc-hoi-pcs-nhung-nang-cap-hon-khien-khan-gia-bung-no-phan-khich-den-sofm-cung-phai-vao-binh-luan-178240116172815208.chn