VCS Hoàng Hôn 2023 đã đến, khán giả nhận định trao cúp sớm cho GAM

Nam Minh  Phụ Nữ Thủ Đô | 23/06/2023 10:20 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

GAM vẫn là cái tên nhận được nhiều sự tín nhiệm nhất khi mùa giải mới bắt đầu.

Đối với người hâm mộ VCS, giải đấu VCS Hoàng Hôn sẽ diễn ra trong ngày hôm nay 22/06 rất đáng được mong chờ. Ở mùa giải lần này, giải đấu không mang đến một đội tuyển nào mới. Nhưng ngay trong nhân sự của các đội đã có nhiều sự thay đổi vô cùng đáng chú ý. Đặc biệt là các đội tuyển như GAM Esports (GAM) hay SBTC Esports (SE), Saigon Buffalo (SGB) đều có những thay đổi rất lớn ở các vị trí chủ lực.

VCS Hoàng Hôn 2023 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 23/06

VCS Hoàng Hôn 2023 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 23/06

Đáng chú ý nhất chính là GAM với sự thay thế ở vị trí Xạ Thủ khi họ chia tay Sty1e và đón chào Slayder - Xạ Thủ được đánh giá là hay nhất VCS hiện nay. Trong màu áo SE ở VCS Hừng Đông, chính Slayder là chỗ dựa vững chắc cho đội tuyển có biệt danh "Gà Hồng". Nếu không nhờ nhiều pha tỏa sáng của Slayder, có lẽ SE sẽ khó có thể có được vị trí Á quân cũng như lần đầu đặt chân vào một trận chung kết của VCS.

GAM có đội hình hoàn hảo khi thay thế Sty1e bằng Slayder

GAM có đội hình hoàn hảo khi thay thế Sty1e bằng Slayder

Việc GAM mang về Slayder không chỉ giúp đội hình hiện tại có thể trở nên hoàn hảo mà còn khiến chính những đối thủ của họ bị ảnh hưởng. SE là đội tổn thất khá nặng khi Vinboiz - vốn là dự bị của Slayder, vẫn chưa tạo được sự an tâm. Thậm chí, "Gà Hồng" còn mất luôn Huấn luyện viên Ren và sức mạnh của đội tuyển này ở VCS Hoàng Hôn đang bị đặt dấu chấm hỏi lớn.

SE tự làm suy yếu khi mất đi trụ cột, nhất là HLV Ren

SE tự làm suy yếu khi mất đi trụ cột, nhất là HLV Ren

Ngoài SE, những đội còn lại không có chuyển nhượng trực tiếp cho GAM, nhưng cũng xáo trộn rất nhiều về mặt nhân sự. SGB gần như tan rã toàn bộ đội hình cũ và đã đón chào những cái tên mới. CERBERUS Esports cũng chia tay Artemis và EGO - những nhân tố chủ lực giúp họ có chức vô địch VCS Mùa Đông. Việc mất Artemis có thể khiến CES gặp khó khi anh đã là trụ cột nhiều năm của "Thần Khuyển".

CES cũng chia tay trụ cột quan trọng Artemis

CES cũng chia tay trụ cột quan trọng Artemis

Sau khi GAM chiêu mộ thành công Slayder, nhiều khán giả đã tin rằng nên "trao cúp luôn cho GAM". Bởi lẽ, điểm yếu từng có của họ là Sty1e nay đã được khắc phục bằng cái tên chất lượng hơn rất nhiều. Và như đã nói ở trên, các đối thủ của họ còn tự làm cho bản thân suy yếu sẽ khó có thể cạnh tranh với GAM.

Tất nhiên, mục tiêu của GAM không chỉ là thống trị đấu trường quốc nội. Có 3/4 thành viên của GAM cũng nằm trong đội hình dự ASIAD và sắp tới còn có Chung kết thế giới. Đó mới thực sự là mục tiêu cao nhất của GAM sau một kỳ MSI đáng quên bậc nhất lịch sử của đội cũng như của VCS.