VCS dự định tổ chức giải Mùa Đông vào tháng 12, GAM và 2 đội khác bỏ phiếu phủ quyết vì lý do này

Loris CarryUs GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/09/2021 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đội tuyển LMHT danh tiếng nhất khu vực VCS đã không đồng ý với phương án tổ chức VCS Mùa Đông 2021.

Năm 2021 có thể nói là một năm cực kỳ không may của LMHT Việt nói chung, đặc biệt là các đội tuyển, tuyển thủ. Vì lý do dịch bệnh, mà khu vực VCS đã lần lượt bỏ lỡ MSI 2021 cũng như CKTG sẽ diễn ra tại Iceland sắp tới đây. Thậm chí, giải đấu VCS Mùa Hè cũng vì lý do tương tự mà hoãn vô thời hạn khiến các đội tuyển lâm vào tình cảnh vô cùng khốn đốn còn các tuyển thủ dành nhiều thời gian tập luyện để rồi nhận về nỗi thất vọng.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin, chúng tôi được biết BTC VCS đã có một dự định về việc tổ chức một giải đấu mang tên VCS Mùa Đông 2021 vào tháng 12/2021. Đây có thể xem là điều chưa từng có tiền lệ, kể từ khi tất cả các giải đấu cấp độ khu vực thuộc hệ thống LMHT bắt đầu được tổ chức theo một format chung (gồm giải Mùa Xuân và Mùa Hè) để thuận tiện cho các đội tuyển chuẩn bị cho các giải đấu cấp độ quốc tế, những thương vụ chuyển nhượng cũng như cho các tuyển thủ có thời gian nghỉ ngơi.

VCS dự định tổ chức giải Mùa Đông vào tháng 12, GAM và 2 đội khác bỏ phiếu phủ quyết vì lý do này - Ảnh 1.

Các giải đấu thuộc tất cả các khu vực thường chỉ có Mùa Xuân và Mùa Hè

Tuy nhiên, nguồn tin của chúng tôi cũng cho biết, có 3/8 đội đã không đồng ý với phương án tổ chức VCS Mùa Đông, trong số đó là GAM Esports (2 đội còn lại là CES và BTS). Đội tuyển áo vàng - đen đã liên tục đấu tranh để VCS được tham dự CKTG 2021 và những tuyển thủ của GAM cũng vẫn duy trì nhịp độ tập luyện thường xuyên trong suốt thời gian thực hiện giãn cách. Nhưng hiện tại, đội tuyển này lại kiên quyết từ chối việc tổ chức VCS Mùa Đông.

Theo nguồn tin của GameK, có những lý do chính đáng chú ý về việc từ chối của GAM, CES hay BTS. Đầu tiên, giải đấu VCS Mùa Đông sẽ chỉ có ý nghĩa giải quyết vấn đề tiền thưởng, ngoài ra, không còn ý nghĩa gì khác khi VCS đã xác định việc vắng mặt tại CKTG 2021.

VCS dự định tổ chức giải Mùa Đông vào tháng 12, GAM và 2 đội khác bỏ phiếu phủ quyết vì lý do này - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, thời điểm cuối năm thường là lúc deal lại hợp đồng của các đội nên việc ổn định nhân sự cho kịp giải đấu cũng là một vấn đề khiến các đội chần chừ. Đơn cử như về phía GAM Esports, Levi và Kati đều sẽ hết hạn hợp đồng vào tháng 11 tới, và thay vì có một quãng nghỉ cuối mùa - tiền mùa giải để đàm phán hợp đồng, GAM sẽ phải thúc đẩy quá trình này một cách "cấp tốc" để giữ chân các trụ cột nếu muốn thi đấu giải Mùa Đông.

Mặt khác, một phương án được các đội đề xuất là đẩy giải Mùa Xuân lên sớm hơn để kịp xin VISA cho các đội chuẩn bị cho MSI 2022 nhưng hiện tại Garena vẫn chưa có phản hồi gì về việc này.

VCS dự định tổ chức giải Mùa Đông vào tháng 12, GAM và 2 đội khác bỏ phiếu phủ quyết vì lý do này - Ảnh 3.

Vấn đề nhân sự cũng khiến các đội dè chừng việc đồng ý với VCS Mùa Đông

Hiện tại, những thông tin xung quanh giải đấu VCS Mùa Đông vẫn chưa được BTC VCS đưa ra chính thức. Tuy nhiên, dù là phương án nào, mong muốn lớn nhất của các đội tại khu vực VCS vẫn là một sự giải quyết triệt để, hợp tình hợp lý nhất đến từ những cá nhân, tập thể chịu trách nhiệm về giải đấu này.