VCS đếm lùi ngày khởi tranh giải Mùa Xuân 2024 nhưng điều khán giả mong đợi nhất vẫn “bặt vô âm tín”

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 14/01/2024 03:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

BTC VCS và Riot vẫn chưa đáp ứng được mong muốn cơ bản nhất của khán giả khu vực.

Trong khi các khu vực khác đã bắt đầu rục rịch mang giải đấu trở lại, thì LMHT Việt cũng không thể đứng ngoài cuộc. Mới đây, trên trang chính của giải đấu, BTC VCS cũng đã bắt đầu content đếm ngược đến ngày khởi tranh VCS Mùa Xuân 2024. Đây sẽ là năm thứ hai kể từ khi Riot tiếp quản và tái khởi động giải đấu VCS. Đồng thời, trong mùa giải mới, rất nhiều đội tuyển đã có sự thay đổi nhân sự. Tiêu biểu là nhà đương kim vô địch VCS - GAM Esports khi họ đã chia tay gần như toàn bộ đội hình chính.

BTC VCS đếm lùi ngày giải đấu chính thức trở lại

BTC VCS đếm lùi ngày giải đấu chính thức trở lại

Tuy nhiên, ngay bên dưới bài đăng của BTC VCS về giải đấu sắp tới, đa phần đều là những bình luận của khán giả VCS về việc giải đấu cho đến thời điểm hiện tại cũng chưa có được một địa điểm thi đấu offline phục vụ khán giả. Cho ai chưa biết, thì kế hoạch xây dựng nhà thi đấu mới thay thế cho GG Stadium đã được thông báo từ khi Riot chính thức tiếp quản khu vực VCS. Tuy nhiên, sau khi VCS Hoàng Hôn kết thúc mà mọi thứ vẫn chỉ nằm ở những kế hoạch và hình ảnh "nhá hàng" thì thực sự khán giả LMHT Việt cũng đã bắt đầu hết kiên nhẫn.

BTC VCS từng thông báo về nhà thi đấu mới hồi đầu năm 2023

BTC VCS từng thông báo về nhà thi đấu mới hồi đầu năm 2023

Nhưng ngoài hình ảnh "nhá hàng" thì còn lại vẫn chưa có động tĩnh gì

Nhưng ngoài hình ảnh "nhá hàng" thì còn lại vẫn chưa có động tĩnh gì

Trước đây, VCS sẽ được tổ chức tại GG Stadium. Tuy nhiên, theo thời gian thì nhà thi đấu này cũng đã bắt đầu xuống cấp và bản thân GG Stadium cũng không nằm ở một vị trí phù hợp để có thể mở rộng quy mô. Trong khi LMHT Việt ngày càng phát triển thì một nhà thi đấu cao cấp hơn, phù hợp hơn với quy chuẩn của Esports thế giới là điều cần thiết. Chưa kể, sau thời gian dài dịch dã, khán giả cũng đã rất mong ngóng ngày được tận mắt chứng kiến các tuyển thủ VCS thi đấu thay vì chỉ được xem qua màn hình máy tính, điện thoại hoặc từ các buổi Viewing Party.

Khán giả VCS cũng bắt đầu thiếu kiên nhẫn với VCS

Khán giả VCS cũng bắt đầu thiếu kiên nhẫn với VCS

Tuy nhiên, khi LEC đã có nhà thi đấu mới, còn VCS vẫn im hơi lặng tiếng, thì một bộ phận khán giả đã bắt đầu công kích BTC giải lẫn Riot. Đây là phản ứng hoàn toàn dễ hiểu, nhất là khi một năm mới đã đến và những mùa giải mới cũng đã chuẩn bị khởi tranh. Thế nhưng, Riot và BTC VCS cũng vẫn im lặng dù rằng ý kiến chất vấn trong bài đăng của BTC vẫn đang tăng lên theo thời gian.