Vào năm 2022, Internet vệ tinh của Elon Musk chính thức phủ sóng tại Việt Nam

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/06/2021 03:22 PM

 
  thích

Mức giá sử dụng dịch vụ Starlink là cực kỳ cao.

Theo cập nhật mới nhất trên trang chủ của Starlink, Việt Nam chính thức trở thành một trong số những quốc gia được phủ sóng dịch vụ dịch vụ Internet vệ tinh của SpaceX, công ty do Elon Musk điều hành. Người dùng ở tất cả các tỉnh thành của Việt Nam, từ vùng núi cao cho đến biển đảo, đều có thể đặt mua và sử dụng dịch vụ này (theo thông báo của Starlink).

Vào năm 2022, Internet vệ tinh của Elon Musk chính thức phủ sóng tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ thiết bị trị giá 499$ của Starlink

 Bộ sản phẩm Starlink gồm thiết bị thu sóng vệ tinh màu trắng, hình đĩa bay. Bên cạnh đó là cáp, sạc và bộ định tuyết Wi-Fi kèm theo. SpaceX chấp nhận bù lỗ để bán sản phẩm này ra thị trường chỉ với 499$ (rẻ bằng 1/3 giá sản xuất).

Chi phí hàng tháng của người sử dụng Starlink sẽ rơi vào khoảng 99$ (~ 2,3 triệu VNĐ). Đây được xem là mức giá khá cao so với các dịch vụ Internet truyền thống. Tuy nhiên SpaceX cam kết chất lượng dịch vụ sẽ ở mức gần như hoàn hảo và người dùng sẽ không phải thất vọng vì quyết định của mình.

Vào năm 2022, Internet vệ tinh của Elon Musk chính thức phủ sóng tại Việt Nam - Ảnh 2.

Như vậy, để có thể sử dụng dịch vụ của Starlink trong 1 năm, người dùng Việt Nam sẽ phải bỏ ra số tiền khoảng 1687$ (gần 40 triệu VNĐ). Ở các năm tiếp theo, con số này giảm xuống còn 1188$ (gần 28 triệu VNĐ). So với các dịch vụ Internet mặt đất mà các nhà mạng Việt Nam đang triển khai, kinh phí để sử dụng Starlink là đắt hơn gấp nhiều lần. Bên cạnh đó, hiện cũng chưa có thông tin chính phủ Việt Nam chấp nhận cho người dân sử dụng dịch vụ này. Chính vì lẽ đó, vẫn còn rất nhiều hoài nghi từ người dùng Việt đang đặt ra cho dịch vụ của SpaceX.