"Vặn" thử Astro A10, tai nghe gaming "bất tử" đập xoắn thoải mái cũng không sao

RED  - Theo Helino | 10/06/2019 05:30 PM

Chắc chắn rằng Astro A10 là một trong những loại tai nghe gaming bền nhất trên thị trường.

Đối với các game thủ nóng tính hay các chủ quán net thì việc bị thiệt hại những chiếc tai nghe đắt tiền là chuyện hết sức bình thường. Đơn giản bởi sau mỗi ván thua thì thứ bị gỡ xuống đập hay bẻ chính là thứ 'vướng' ở trên đầu.

Tuy nhiên, với chiếc tai nghe gaming Astro A10 thì game thủ hoàn toàn có thể yên tâm rằng nó vẫn sống tốt sau những cơn điên của mình cuối các ván thua! Đơn giản bởi sản phẩm này được thiết kế có sức chống chịu rất cao. Sau đây là quá trình thử nghiệm của chúng tôi trên chiếc Astro A10 với đủ mọi kiểu ngược đãi nhưng mà nó vẫn sống tốt. Nhưng mà theo trình tự thì cứ 'đập hộp' đã nhé:

Vặn thử Astro A10, tai nghe gaming bất tử đập xoắn thoải mái cũng không sao - Ảnh 1.

Vỏ hộp sản phẩm, trông khá tối tăm với phong cách 'ngầu' rất game thủ.

Bạn có thể thấy dưới góc hộp có logo rất quen thuộc chính là Logitech G series, thực tế thì hãng thiết bị ngoại vi này đã mua lại Astro Gaming và hiện tại thì các dòng tai nghe Astro chính là một thương hiệu con của Logitech.

Vặn thử Astro A10, tai nghe gaming bất tử đập xoắn thoải mái cũng không sao - Ảnh 2.

Bên trong là chiếc Astro A10 và các phụ kiện gồm sách hướng dẫn, 2 cọng dây nối từ tai nghe tới thiết bị.

Mặc dù bộ phụ kiện của Astro A10 khá đơn sơ, song sản phẩm này có khả năng hoạt động tốt trên đa dạng thiết bị từ PC cho tới console và cả mobile nữa. Tất cả chỉ cần có 2 cọng dây nối ở trên là đủ cả nhé!

Dưới đây là một số góc nhìn cận cảnh Astro A10:

Vặn thử Astro A10, tai nghe gaming bất tử đập xoắn thoải mái cũng không sao - Ảnh 3.
Vặn thử Astro A10, tai nghe gaming bất tử đập xoắn thoải mái cũng không sao - Ảnh 4.

Có thể thấy rằng Astro A10 có thiết kế tương đối đơn giản, cổ điển và thiếu những đường nét tạo điểm nhấn. Tùy theo gu của từng người sẽ có cảm giác xấu đẹp khác nhau. Riêng với người thích sự đơn giản không cầu kỳ như tôi thì thế này trông khá là đẹp mắt!

Riêng chiếc mic của tai nghe này có thể gạt lên gạt xuống rất tiện lợi, đặc biệt khi gạt thẳng lên thì sẽ tắt luôn và lúc đó bạn có thể thoải mái nói linh tinh mà không sợ 'lỡ lời' khiến toàn bộ mọi người trên mạng nghe được. Quả thực thì tính năng này tuy đơn giản nhưng mà lại rất thông minh, rất hữu dụng trong thực tế.

Vặn thử Astro A10, tai nghe gaming bất tử đập xoắn thoải mái cũng không sao - Ảnh 5.

Đệm đầu của Astro A10 rất nhỏ.

Vặn thử Astro A10, tai nghe gaming bất tử đập xoắn thoải mái cũng không sao - Ảnh 6.

Phía trên là logo Astro.

Vặn thử Astro A10, tai nghe gaming bất tử đập xoắn thoải mái cũng không sao - Ảnh 7.

Củ tai nghe có đường kính lớn 40mm, đệm làm bằng vải nhung, vừa êm lại vẫn đảm bảo thoáng mát hơn kiểu bọc da rất nhiều.

Vặn thử Astro A10, tai nghe gaming bất tử đập xoắn thoải mái cũng không sao - Ảnh 8.

Khi kéo ra cho vừa đầu thì Astro A10 có một thước đo trông khá ngộ nghĩnh.

Vặn thử Astro A10, tai nghe gaming bất tử đập xoắn thoải mái cũng không sao - Ảnh 9.

Nhìn phía bên trong sẽ thấy rõ khung thép chắc chắn làm 'ray' trượt.

Astro A10 có kết cấu rất chắc chắn từ nhựa ốp ngoài cho tới khung tai nghe đều tuyệt hảo. Tuy vậy nó vô tình khiến cho thiết bị không được nhẹ nhàng cho lắm. Nhưng khi đeo lên đầu thì vẫn ổn, không đến mức 'trĩu cổ' mà xoay xoay lại hay dùng để chiến game lâu vẫn ngon lành. Chỉ có điều đệm đầu hơi nhỏ khiến cho phía trên không tạo cảm giác êm ái thoải mái.

Cần phải khẳng định rằng Astro A10 là chiếc tai nghe gaming 'trâu bò' nhất hiện tại với thiết kế khung phải nói là bất tử, dù bạn có xoắn vặn hay bẻ ngược lại cũng không sợ bị gãy:

Vặn thử Astro A10, tai nghe gaming bất tử đập xoắn thoải mái cũng không sao - Ảnh 10.

Xoắn vào cũng không sao.

Vặn thử Astro A10, tai nghe gaming bất tử đập xoắn thoải mái cũng không sao - Ảnh 11.

Bẻ ngược lại vẫn ngon lành.

Phần trên cùng của khung tai nghe được làm bằng một vật liệu chắc chắn và cực dẻo, có khả năng biến dạng tốt. Do đó Astro A10 gần như không thể bị gãy trước tác động của ngoại lực (trừ khi cố tình bẻ không đúng chỗ để phá hoại). Khung tai nghe có thể bị biến dạng lớn sau những lần tàn phá như bẻ hoặc đập mạnh, nhưng bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nắn lại nó sau khi cơn tức giận đi qua.

Vặn thử Astro A10, tai nghe gaming bất tử đập xoắn thoải mái cũng không sao - Ảnh 12.

Ngay cả phần mic cũng cực dẻo để không bị hỏng khi đập phá.

Vặn thử Astro A10, tai nghe gaming bất tử đập xoắn thoải mái cũng không sao - Ảnh 13.

Thêm vào đó thì phần củ tai cùng mic đều có khả năng 'uốn dẻo' rất tốt, hoàn toàn không lo ngại gì kể cả khi bị đập thật là mạnh. Chắc chắn rằng Astro A10 vẫn hoạt động tốt sau cơn bực tức của game thủ!

Về phần sử dụng, game thủ sẽ kết nối dây với tai nghe này rất đơn giản, cắm vào jack 3.5mm là được. Chú ý phần 'dài' có 4 khấc là để cắm vào lỗ trên Astro A10, còn 3 khấc để dùng với mobile, console:

Vặn thử Astro A10, tai nghe gaming bất tử đập xoắn thoải mái cũng không sao - Ảnh 14.

Phần cắm vào tai nghe có 4 khấc.

Vặn thử Astro A10, tai nghe gaming bất tử đập xoắn thoải mái cũng không sao - Ảnh 15.

Phần còn lại chỉ 3 khấc thôi.

Vặn thử Astro A10, tai nghe gaming bất tử đập xoắn thoải mái cũng không sao - Ảnh 16.

Cắm vào PC thì dùng đầu chuyển chia 2 nữa.

Ngoài ra, trên dây sẽ có một khấc nhỏ với núm chỉnh âm lượng, trông khá hay ho:

Vặn thử Astro A10, tai nghe gaming bất tử đập xoắn thoải mái cũng không sao - Ảnh 17.
Vặn thử Astro A10, tai nghe gaming bất tử đập xoắn thoải mái cũng không sao - Ảnh 18.

Vể chất lượng âm thanh, Astro A10 nằm ở mức trung bình khá. Âm trường của tai nghe này rất rộng và đây gần như là đặc trưng của các dòng gaming.

Âm bass rất dày, chắc chắn nhưng chỉ thể hiện tốt ở khoảng bass-mid mà thôi, xuống sâu có cảm giác không được 'thoát' cho lắm và hơi bị ù. Khoảng mid trên Astro A10 chính là dải được tập trung nhiều và thể hiện tốt nhất, phải nói là ngọt và rõ ràng. Với âm treble thì cũng chỉ tốt ở phần treble-mid, lên cao hẳn thì cảm giác bị 'hụt' một chút.

Nhìn chung thì Astro A10 thể hiện âm nhạc ở mức chấp nhận được, không đủ hay để chiến mọi thể loại nhưng nếu thích nghe thể loại pop - rock phổ biến hay một số bản EDM thời thượng thì vẫn cứ là ngon lành.

Vặn thử Astro A10, tai nghe gaming bất tử đập xoắn thoải mái cũng không sao - Ảnh 19.

Khi vào trong game, Astro A10 đem tới khả năng tái tạo không gian rất tốt, trải nghiệm qua một số game bắn súng như CS:GO hay PUBG đều rất ổn. Game thủ có thể đếm rõ bước chân đang đến gần mình và cả phương hướng xuất hiện âm thanh nữa.

Một tính năng khá hay ho khác của Astro A10 được thể hiện rõ trong thế giới ảo chính là khi có đồng đội chat voice thì tiếng nói gần như được tách hẳn ra và đẩy âm lên, khiến bạn vừa có thể giao tiếp tốt lại không ảnh hưởng nhiều tới việc tập trung nghe ngóng. Quả thực đây là một thứ rất hay ho!

Hiện tại, Astro A10 có giá khá ngon tại Việt Nam, chỉ loanh quanh 1 triệu đồng mà thôi nhưng cực kỳ bền bỉ và đáp ứng tốt nhu cầu chơi game, đúng là một sự đầu tư đáng giá.