Vấn nạn trộm cắp, gây 'nhức nhối' cho các chủ quán net được phản ánh lên sóng truyền hình

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/07/2016 04:30 PM

 
  thích

Theo ghi nhận của chúng tôi thì tình trạng trộm cắp linh kiện tại các quán net đang ngày càng diễn biến phức tạp.

Nhiều người cho rằng mở quán net là công việc nhẹ nhàng, kiếm tiền dễ bởi bạn chẳng phải làm gì cả, cứ sáng mở cửa quán, game thủ tới chơi trả tiền cho bạn rồi đêm đóng cửa vào đếm tiền, thế là xong một ngày. Thế nhưng, trên thực tế thì các chủ quán net ngoài việc phải phục vụ game thủ thì còn phải đối mặt với khá nhiều nguy cơ, điển hình như tình trạng trộm cắp linh kiện máy tính đang ngày một gia tăng như hiện nay.

Nếu thường xuyên theo dõi các bài viết được chúng tôi đăng tải, chắc hẳn bạn đọc đã không còn quá xa lạ với những vụ việc ăn cắp, ăn trộm tại quán net, vấn nạn vô cùng 'nhức đầu' của những người làm kinh doanh internet. Không những xảy ra triền miên, mà thủ đoạn của những tên trộm cũng vô cùng tinh vi, liên tục thay đổi kiểu cách, phương án thâm nhập.

Theo ghi nhận của chúng tôi thì tình trạng trộm cắp linh kiện tại các quán net đang ngày càng diễn biến phức tạp. Kẻ gian không chỉ ăn trộm gaming gear dễ thấy như chuột, bàn phím mà cả các linh kiện bên trong máy như CPU hay Ram cũng là thứ được bọn chúng nhắm tới.

Chính vì vậy, mới đây ngay cả các kênh truyền hình trên cả nước cũng đã phải dựng lại các tình huống đó như một bài học, một lời nhắc nhở đề cao cảnh giác cho các chủ quán net. Tình huống chúng tôi đăng tải trong bài viết được phát sóng trong chương trình "Phút giây cảnh giác" của đài truyền hình HTV 7.