Vận đen của tựa game hết bị gỡ khỏi Steam lại gặp "vận hạn" từ đối thủ trực tiếp

Tuấn Hưng  Phụ Nữ Số | 27/09/2023 10:14 AM

Dark and Darker có lẽ là tựa game gặp phải nhiều đen đủi nhất trong năm nay.

Kể từ khi được giới thiệu, Dark and Darker đã thu hút vô số sự chú ý của cộng đồng game thế giới thông qua việc khai thác yếu tố giả tưởng và cơ chế chơi khám phá hầm ngục cổ điển. Cũng nhờ đó, Dark and Darker đã dù chưa ra mắt chính thức nhưng đã sở hữu một trong những bản demo được chơi nhiều nhất trong sự kiện Steam Next Fest. Thế nhưng, đó chỉ là tín hiệu vui gần như duy nhất trong năm 2023, còn lại, Dark and Darker dành phần lớn thời gian để giải quyết những tranh chấp với Nexon, và thậm chí còn bị gỡ khỏi Steam cũng vì vấn đề này.

Đen đủi như tựa game này, hết bị gỡ khỏi Steam lại gặp "vận hạn" từ đối thủ trực tiếp - Ảnh 1.

Thế nhưng, ngay cả khi đã bị gỡ khỏi Steam, trò chơi này vẫn tiếp tục gặp vô số những bất cập với hack cheat. Và mới đây thôi, thêm một tin dữ nữa đã đến với Dark and Darker. Đó chính là việc Mithril Studio vừa cho ra mắt Project Crawl - một trò chơi có cơ chế cũng như bối cảnh gần như tương đồng tới 99% với Dark and Darker. Hay nói cách khác, đây chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của dự án này. Càng bất ngờ hơn khi theo tiết lộ của Mithril Studio, Project Crawl sẽ có sẵn phiên bản alpha thử nghiệm trên Steam vào tuần tới.

Đen đủi như tựa game này, hết bị gỡ khỏi Steam lại gặp "vận hạn" từ đối thủ trực tiếp - Ảnh 2.

Tương tự như Dark and Darker, Project Crawl cũng sẽ có những tuyến nhân vật để người chơi lựa chọn trên hành trình khám phá, thám hiểm các ngục tối cùng bạn bè của mình. Quy mô hiện tại mới chỉ dừng ở mức ba người chơi với các chủng tộc như yêu tinh, con người và các lớp nhân vật khác để lựa chọn. Và tất nhiên, để tránh đi vào vết xe đổ của Dark and Darker, Mithril Studio cũng đã chia sẻ vào tháng 6 vừa qua, khẳng định rằng dự án Project Crawl hoàn toàn không có mối liên kết nào với Nexon.

Đen đủi như tựa game này, hết bị gỡ khỏi Steam lại gặp "vận hạn" từ đối thủ trực tiếp - Ảnh 3.

Tận dụng việc Dark and Darker dù đã chứng minh được thành công bước đầu nhưng lại đang gặp khó khăn trong việc phát hành, Mithril Studio đã rất nhanh chóng cho ra mắt một sản phẩm với nội dung tương tự vào thời điểm không thể thích hợp hơn. Chỉ tội nghiệp cho Dark and Darker, khi có vẻ như kiếp nạn của dự án này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại trong năm 2023. Và nếu như Project Crawl thành công, nhận được nhiều sự đón nhận, có lẽ sẽ chẳng còn mấy ai nhớ tới cái tên Dark and Darker nữa.