Vẫn còn tiếc nuối sau Avengers: Endgame, hãy đến với 6 tựa game siêu anh hùng Marvel hay nhất mọi thời đại

Real Madrid  - Theo Helino | 06/05/2019 11:59 PM

Hóa thân vào những siêu anh hùng Marvel và đi giải cứu thế giới ngay thôi!

Lego Marvel Super Heroes

Hệ máy: PC, PS4, Nintendo DS, Mobile

Năm phát hành: 2013

Vẫn còn tiếc nuối sau Avengers: Endgame, hãy đến với 6 tựa game siêu anh hùng Marvel hay nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Một thế giới mở với hơn 100 nhân vật Marvel cho bạn lựa chọn sử dụng, còn gì tuyệt vời hơn chứ! Đặc biệt là trong thời đại ngày nay, khi mà X-Men và The Avengers bị chia tách trên phim vì những lý do bản quyền lãng xẹt, được chứng kiến những nhân vật này hành động cùng nhau trong game chắc chắn sẽ làm thỏa mãn các fan hâm mộ. Sở hữu môi trường rộng lớn, phong phú hơn bất cứ game LEGO nào, song LEGO Marvel Super Heroes vẫn có gameplay vô cùng đơn giản, dễ chơi mà thú vị. Thêm vào đó, bạn thậm chí có thể vào vai … Beta Ray Bill trong game đấy!

The Incredible Hulk: Ultimate Destruction

Hệ máy: GameCube, PS2, Xbox

Năm phát hành: 2005

Vẫn còn tiếc nuối sau Avengers: Endgame, hãy đến với 6 tựa game siêu anh hùng Marvel hay nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Đúng với tiêu đề của mình "Ultimate Destruction", game nhấn mạnh đến khả năng tương tác tuyệt vời của The Hulk với môi trường xung quanh. Bạn có thể bay nhảy trên các tòa cao ốc rộng lớn với đầu đạn tên lửa trong tay chờ đợi các trực thăng chiến đấu trên không và bắt đầu khai hỏa. Bẻ đôi chiếc xe hơi nằm bên vệ đường tạo thành đôi găng tay thép để thử độ bền của các xe tăng hạng nặng đang nã như mưa vào người bạn; hay chụp lấy chiếc xe buýt đang di chuyển trên đường và biến thành tấm khiên đỡ tên lửa đạn đạo...

Tuy còn chứa đựng khá nhiều lỗi vụn vặt, nhưng nhìn tổng thể The Incredible Hulk: Ultimate Destruction vẫn là một trong những game hành động hấp dẫn mà bạn có thể tìm được ở các siêu anh hùng Marvel. Gã khổng lồ xanh The Hulk bây giờ có thể tự hào rằng mình nổi tiếng một cách toàn diện không chỉ từ phim ảnh, truyện tranh mà đến cả trên mặt trận video game giải trí.

Deadpool

Nền tảng: PC, PlayStation 4, PlayStation 3, Xbox One, Xbox 360

Năm phát hành: 2013

Vẫn còn tiếc nuối sau Avengers: Endgame, hãy đến với 6 tựa game siêu anh hùng Marvel hay nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Với tựa game Deadpool được phát triển bởi hãng game Highmoon Studios và phát hành bởi Activision, người chơi sẽ được vào vai tên siêu nhân điên khùng này trong một cuộc phiêu lưu cũng điên khùng không kém. Trong phần lớn thời lượng game, nhiệm vụ chủ yếu của bạn sẽ là chém và bắn, càn quét hết khu vực này thì sẽ di chuyển qua khu vực khác để tiếp tục "diệt cỏ".

Có thể nói gameplay của trò chơi tạo cho người chơi cảm giác đã tay và được hành động liên tục, nhưng chỉ chém và bắn liên tiếp cũng không thể tránh khỏi cảm giác nhàm chán. Điểm nhấn của game nằm ở tính cách của nhân vật Deadpool, với tính hài hước được thể hiện rất thú vị và sáng tạo. Bên cạnh chém giết, Deadpool có thể giải trí đôi chút với những đồ vật trong căn hộ của hắn: gọi điện, lướt net, nấu ăn, uống bia... tất cả đều rất vui nhộn.

Marvel Heroes

Nền tảng: PC, PlayStation 4, Xbox One

Năm phát hành: 2013

Vẫn còn tiếc nuối sau Avengers: Endgame, hãy đến với 6 tựa game siêu anh hùng Marvel hay nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

Marvel Heroes được phát triển bởi công ty Gazillion dưới bản quyền tiếp nhận từ công ty Marvel để xây dựng nên một thế giới siêu anh hùng sống động. Trò chơi tạo dựng nên một cơ chế đi phụ bản đa biến, có nhiều nhiệm vụ ngẫu nhiên với điểm hấp dẫn nhất chính là hệ thống thu thập siêu anh hùng. Trong game, thông qua việc làm nhiệm vụ hay mua bằng tiền mặt, người chơi nhập vai thành Thor, Captain America, Daredevil... cùng hàng tá siêu anh hùng với kỹ năng đặc thù để chiến đấu chống lại kẻ xấu, bảo vệ Trái Đất.

Tuy nhiên, đáng tiếc là vào 27/11/2017, Marvel Heroes đã đóng cửa toàn bộ server khi Gazillion tuyên phá sản.

Marvel Ultimate Alliance

Nền tảng: Game Boy Advance, PC, PlayStation 4, PlayStation 3, PlayStation 2, PSP, Wii, Xbox One, Xbox 360, Xbox

Năm phát hành: 2006

Vẫn còn tiếc nuối sau Avengers: Endgame, hãy đến với 6 tựa game siêu anh hùng Marvel hay nhất mọi thời đại - Ảnh 5.

Marvel: Ultimate Alliances là cuộc đối đầu giữa hai nhóm siêu nhân vốn cùng thuộc lực lượng S.T.R.E.N.G.T.H của chính phủ. Không muốn bị ép buộc thực hiện các nhiệm vụ do nhà cầm quyền giao phó, Captain America tách riêng và thành lập một nhóm mới đơn độc thực hiện công lý. Ở phía bên kia, Iron Man dẫn đầu một nhóm khác truy tìm các siêu nhân bất tuân lệnh. Trong chiến đấu, ngoài năng lực đặc biệt các siêu nhân còn kết hợp với nhau tạo ra sức mạnh mới.

Marvel's Spider-Man

Đây có lẽ là tựa game khai mở cho kỹ nguyên vũ trụ Marvel trên bình diện game do Insomniac Games lần đầu thực hiện. Phải nói rằng, họ đã xuất sắc trong việc không chỉ tạo ra một tựa game thế giới mở với các yếu tố về đô họa và gameplay đều được đánh giá cao, mà còn xây dựng một cốt truyện rất hấp dẫn và lôi cuốn người chơi cho đến phút cuối cùng.

Vẫn còn tiếc nuối sau Avengers: Endgame, hãy đến với 6 tựa game siêu anh hùng Marvel hay nhất mọi thời đại - Ảnh 6.

Cụ thể, game đưa người chơi nhập vai vào Nhện nhân đời đầu là Peter Parker cùng với cô bạn gái Mary Jane sau nhiều năm làm Người Nhện tại thành phố New York. Ở đây, Peter Parker sẽ cùng với cảnh sát Yuri Watanabe và Mary Jane, khám phá ra âm mưu của Tiến Sĩ Octavius, thầy của Peter, vì thù ghét thị trưởng thành phố Harry Osborn nên đã lên kế hoạch hãm hại ông ta và phương hại đến người dân thành phố. Peter sẽ phải chiến đấu với 5 kẻ thù lớn bao gồm, Người Tê Giác, Người Bọ Cạp, Người Chim, Người ĐIện và Mr Negative, để bảo vẹ người dân và thành phố, đồng thời tiết lộ truyền nhân tiếp theo của Parker.