Vẫn còn đang “bơi trong đống tiền” cùng Breath of the Wild, Nintendo đã lại sản xuất phần tiếp theo của Zelda

Nga0Du  - Theo Helino | 27/12/2017 02:52 PM

“Thừa thắng xông lên”, khi mà sức nóng của Breath of the Wild còn chưa kịp nguội, Nintendo đã lại sản xuất phần tiếp theo của The Legend of Zelda.

Tính đến năm năm 2017, dòng game The Legend of Zelda đã tròn 30 năm tuổi. Nhân dịp này, Breath of the Wild chính là món quà của Nintendo dành cho người hâm mộ trên khắp thế giới. Trò chơi này không chỉ đơn giản là tựa game mở đầu cho thế hệ console mới Nintendo Switch, mà còn đánh dấu bước chuyển mình của một trong những hãng phát triển game trụ cột của thế giới.

Ngay sau khi ra mắt, The Legend of Zelda: Breath of the Wild đã gây ra một cơn địa chấn cho game thế giới. Trên các tạp chí lớn, hàng loạt lời khen ngợi có cánh cùng với đó là những điểm số tuyệt đối đã dành cho tựa game này. Trên Metacritic, Breath of the Wild nhận điểm số trung bình 98/100, xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng những tựa game hay nhất mọi thời đại (chỉ xếp sau người đàn anh The Legend of Zelda: Ocarina of Time 1998).

Và mới đây, danh hiệu game hay nhất năm tại The Game Awards 2017 lại một lần nữa chứng minh giá trị và chất lượng của The Legend of Zelda: Breath of the Wild. Đây có lẽ là tựa game xuất sắc nhất mà làng game thế giới từng sản sinh trong suốt gần 2 thập kỷ qua.

Không chỉ dừng lại ở mặt chất lượng chuyên môn, Breath of the Wild còn như con gà đẻ trứng vàng cho Nintendo trên mặt trận thương mại. Những con số tiêu thụ khủng khiếp đã nói lên tất cả. Chưa đầy 6 tháng sau khi ra mắt, tựa game hay nhất năm 2017 đã bán được 4,7 triệu bản. Xét trên tổng thể, Breath of the Wild chiếm gần 50% số lượng game bán trên hệ máy Nintendo Switch. Không quá khi nói rằng, thành công rực rỡ của Switch trong năm 2017 là phụ thuộc phần lớn vào The Legend of Zelda: Breath of the Wild.

“Thừa thắng xông lên”, khi mà sức nóng của Breath of the Wild còn chưa kịp nguội, Nintendo đã lại sản xuất phần tiếp theo của The Legend of Zelda. Theo chia sẻ trên tờ Game Informer, ông Eiji Aonuma – giám đốc toàn cầu của dự án The Legend of Zelda cho biết Nintendo đang bắt tay vào sản xuất hậu bản tiếp theo của series này.

Cũng giống như việc phát triển Breath of the Wild, nhiều khả năng phần mới của The Legend of Zelda sẽ được thai nghén trong khoảng 4 đến 6 năm. Tuy nhiên, rõ ràng Nintendo luôn muốn rút ngắn thời gian này. Để có thể làm được điều này, nhân sự là điều đầu tiên mà nhà sản xuất game Nhật Bản hướng tới.

Theo chia sẻ của ông Shigeru Miyamoto, trưởng nhóm thiết kế The Legend of Zelda: Breath of the Wild, nhân sự của dự án mới sẽ không có nhiều thay đổi. Nintendo sẽ vẫn đặt niềm tin vào bộ khung đã làm nên tên tuổi cho Breath of the Wild. Bên cạnh đó, họ cũng đang tích cực tìm thêm nhiều sự đổi mới ở các nhà phát triển game trẻ tuổi.

Trong suốt 30 năm qua, The Legend of Zelda là một trong những cái tên nổi bật nhất của làng game Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung. Các phiên bản của Zelda đều gặt hái được nhiều thành công về mặt chất lượng và doanh số. Với đà phát triển khả quan như vậy, có lẽ đây vẫn sẽ là con gà đẻ trứng vàng trong nhiều năm tới đây.