Valve tiết lộ kế hoạch cải tiến Steam Deck

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 19/12/2022 11:29 AM

(Tổ Quốc) - Đang là mặt hàng bán chạy nhất, thế nhưng Valve vẫn ấp ủ tham vọng hoàn thiện hơn nữa Steam Deck.

Kể từ khi phát hành vào tháng 2 năm nay, Steam Deck đã thật sự trở thành một trong những sản phẩm đáng chú ý nhất của ngành công nghiệp game thế giới, thậm chí thay đổi thói quen của không ít người chơi. Cũng kể từ giai đoạn đó, Valve đã có vô số lần tối ưu hóa thiết bị này thông qua các bản cập nhật. Trong đó có không ít cải tiến dựa theo phản hồi từ phía người chơi, cũng như đảm bảo ngay cả các siêu phẩm như Elden Ring vẫn có thể chạy tốt trên hệ máy này. Tuy nhiên, trong tương lai, Steam Deck vẫn sẽ còn tiếp tục được hoàn thiện hơn nữa.

Valve tiết lộ kế hoạch cải tiến Steam Deck - Ảnh 1.

Steam Deck đang là sản phẩm có doanh số tốt nhất của Valve trong năm 2022

Cụ thể, trong một bài phỏng vấn với tờ The Verge, các nhà thiết kế Steam Deck là Lawrence Yang và Pierre-Loup Griffais đã có những chia sẻ khá thú vị về các cập nhật hỗ trợ trong tương lai của hệ máy này. Về các bản cập nhật phần mềm, bên cạnh việc sửa lỗi, Steam Deck cũng sẽ mang tới nhiều tùy chọn âm thanh hơn, đồng bộ hóa đám mây và cho phép người dùng dễ dàng trong việc chia sẻ dữ liệu. Về phần cứng, trong tương lai, Steam Deck sẽ sử dụng một loại pin rời, dễ tháo và cũng dễ sửa chữa hơn thời điểm hiện tại.

Valve tiết lộ kế hoạch cải tiến Steam Deck - Ảnh 2.

Steam Deck sẽ còn tiếp tục được hoàn thiện hơn nữa trong tương lai

Khi nhắc tới các mẫu mã mới của Steam Deck, cả hai nhà thiết kế đều thừa nhận rằng mối quan tâm cũng như ưu tiên lớn nhất của họ là cải thiện chất lượng màn hình và thời lượng pin. Hiện tại, Steam Deck vẫn đang hoạt động khá ổn và chưa cần cải thiện hiệu suất. Ngoài ra, Valve cũng rất quan tâm tới việc tạo ra một phiên bản tay cầm mang tên Steam Controller, có thể tích hợp với Steam Deck nhưng khẳng định, họ sẽ nghiên cứu hợp tác với một bên thứ ba cho ứng dụng này.

Kể từ lần đầu ra mắt, Steam Deck đã thật sự mang tới một làn gió mới cho hệ máy cầm tay, vốn đang bị thống trị gần như toàn diện bởi Nintendo Switch. Với những cải tiến liên tục, Steam Deck đang được đánh giá rất cao ở tính thân thiện, dễ sử dụng và tiếp cận cho những người chơi mới. Mặc dù sẽ mất khá nhiều thời gian để Steam Deck tạo dựng được doanh số như Nintendo, nhưng có một điều chắc chắn, Valve sẽ không ngừng cập nhật, tinh chỉnh và hoàn thiện hệ máy này trong thời gian tới.