Valve đưa ra tính năng thú vị trong Counter-Strike 2, là đòn nặng dành cho hacker trong tương lai

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 26/03/2023 08:31 AM

Tính năng cải tiến này có lẽ sẽ mang tới sự hân hoan không nhỏ cho toàn bộ người chơi Counter-Strike 2 trong tương lai.

Không thể phủ nhận về độ phủ sóng cũng như sức hút của Counter-Strike 2 trong những ngày gần đây. Bên cạnh sự nâng cấp về mặt đồ họa, những thay đổi về lối chơi cũng như tính thẩm mỹ của Counter-Strike 2 đang khiến rất nhiều người cảm thấy háo hức, mong chờ tới mùa hè thật nhanh để có thể sớm trải nghiệm phiên bản chính thức. Thế nhưng, có vẻ như niềm vui quá lớn đã khiến không ít người quên rằng, Counter-Strike, hay CS:GO vẫn luôn bị tàn phá nặng nề bởi vấn nạn hack cheat.

Valve đưa ra tính năng thú vị trong Counter-Strike 2, là đòn nặng dành cho hacker trong tương lai - Ảnh 1.

Counter-Strike 2 đang là chủ đề thu hút vô số sự chú ý

Tuy nhiên, bản thân Valve thì có lẽ không bao giờ quên điều này khi đối với mọi tựa game FPS, các hacker, cheater đã trở thành thiên địch trong suốt nhiều năm qua. Và mới đây thôi, một tin không thể vui hơn dành cho các game thủ Counter-Strike, khi nhiều khả năng, Valve đã nâng cấp thêm một tính năng để ngăn chặn những kẻ gian lận trong phiên bản mới của mình. Cụ thể, một đoạn mã của Counter-Strike 2 đã để lộ ra tính năng VAC Live - thứ có thể hủy bỏ một trận đấu đang diễn ra ngay khi Valve nhận diện được có hacker, cheater xuất hiện trong trận đấu này.

Valve đưa ra tính năng thú vị trong Counter-Strike 2, là đòn nặng dành cho hacker trong tương lai - Ảnh 2.

Dòng code mang tới vô số hy vọng cho các game thủ Counter-Strike

Nếu bạn đã từng gặp phải một kẻ gian lận trắng trợn trong CS:GO, khó chịu là điều chắc chắn ai cũng gặp phải. Chẳng những biết đối thủ hack cheat mà không làm gì được, người chơi còn phải chịu đựng điều đấy tối thiểu 30 phút, xuyên suốt ván đấu. Nếu rời đi, người bị phạt sẽ là các game thủ chân chính. Và với VAC Live, mọi thứ hoàn toàn có thể được giải quyết theo cách rất công bằng, đó là hủy trận đấu.

Valve đưa ra tính năng thú vị trong Counter-Strike 2, là đòn nặng dành cho hacker trong tương lai - Ảnh 3.

Hy vọng rằng trong tương lai, VAC Live sẽ hoạt động một cách hiệu quả

Có vẻ như Valve cũng đang học hỏi rất tích cực từ đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mình, Valorant. Trong Valorant, Riot Games cũng có Vanguard - một phần mềm chống hack tự động và sẽ hủy bỏ trận đấu ngay khi phát hiện kẻ gian lận và đã được các game thủ của trò chơi này hưởng ứng một cách nhiệt tình. Giống như Vanguard, VAC Live có thể không đủ nhanh để bắt được mọi kẻ gian lận nhưng chắc chắn, đây sẽ là điều được rất nhiều game thủ chờ đợi trong tương lai.