Valve đăng ký thương hiệu cho dự án mới khiến game thủ kỳ vọng về Half-Life 3

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 17/10/2022 09:54 AM

(Tổ Quốc) - Có thể thấy sự kỳ vọng của cộng đồng mạng về phần mới của Half-Life lớn tới cỡ nào.

Valve đăng ký thương hiệu cho dự án mới khiến game thủ kỳ vọng về Half-Life 3

Kể từ khi ra mắt cho tới tận thời điểm hiện tại, Half-Life vẫn luôn được coi là một trong những trò chơi FPS vĩ đại nhất lịch sử, mở đầu cho sự phát triển của thể loại game này. Tuy nhiên, đã từ rất lâu, bất chấp những mong mỏi từ phía cộng đồng game thủ, Valve dường như không hề có ý định phát triển phần tiếp theo của dự án này, hay còn được biết với tên Half-Life 3.

Valve đăng ký thương hiệu cho dự án mới, game thủ khấp khởi hy vọng về Half-Life 3 - Ảnh 1.

Rất nhiều người chơi đang hy vọng Valve sẽ phát triển dự án Half-Life 3

Thế nhưng mới đây thôi, Valve đã có động thái mới khiến không ít người phải bất ngờ. Cụ thể, hãng này vừa nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho một dự án phần mềm máy tính mới. Và thông tin này đã khiến cho không ít người nghĩ ngay tới việc Half-Life 3 sẽ là dự án mà Valve hướng tới. Nên nhớ rằng, bản thân Valve phát triển được như ngày hôm nay cũng có sự đóng góp rất lớn của thương hiệu Half-Life. Kể từ khi trò chơi này ra mắt vào năm 1998, Valve đã trở nên nổi tiếng hơn rất nhiều và trong năm 2020, Half-Life: Alyx thậm chí còn đạt danh hiệu trò chơi của năm cho các sản phẩm VR.

Được biết, dự án mà Valve đăng ký bản quyền hiện đang tạm được gọi với cái tên NEON PRIME. Và người hâm mộ của Half-Life đang mơ ước rằng đây sẽ là một trò chơi mới, nối tiếp phiên bản mở rộng mang tên Half-Life 2: Episode Two đã ra mắt từ năm 2007.

Valve đăng ký thương hiệu cho dự án mới, game thủ khấp khởi hy vọng về Half-Life 3 - Ảnh 2.

Nhưng nhiều khả năng, dự án này sẽ khó có thể xuất hiện trong tương lai gần

Tuy nhiên, về cơ bản thì vẫn có rất nhiều dự án hoặc phần mềm phát triển mà Valve có thể đăng ký. Thế nên, cơ hội về một tựa game mới dành cho Half-Life tuy rằng vẫn có nhưng là khá ít ỏi, khi nhiều khả năng đây có thể là phiên bản nâng cấp cho Steam Deck - sản phẩm đang đứng số một về doanh số mà Valve bán ra cũng như tập trung phát triển. Ngoài ra, với việc Valve rất khuyến khích người chơi tự phát triển, tái dựng các phiên bản Half-Life trong thời gian gần đây, viễn cảnh về việc Half-Life 3 sớm xuất hiện có lẽ sẽ khó thành hiện thực.