Steam Deck 2 đã được ấp ủ

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/02/2022 12:13 PM

Steam Deck sẽ là dòng sản phẩm mà Valve tham vọng đánh chiếm các thị trường.

Không lâu sau màn ra mắt của Steam Deck, Valve tiết lộ rằng họ đang lên kế hoạch phát triển Steam Deck 2. Thế hệ thứ 2 của dòng máy này sẽ mang nhiều đặc tính ưu việt và thân thiện hơn với người dùng.

Steam Deck 2 đã được ấp ủ - Ảnh 1.

Thông tin trên được ông chủ của Valve, Gabe Newell tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Edge Magazine. Gabe cho biết điều quan trọng nhất để họ quyết định phát triển Steam Deck 2 chính là ý kiến cộng đồng.

Ông chủ Steam cho biết có nhiều người dùng sẵn sàng trả tiền cao hơn để sở hữu phiên bản hoàn thiện hơn của Steam Deck. Về khả năng xử lý, độ thân thiện với người dùng, ngoại hình... tất cả đều có thể cải tiến và game thủ hoàn toán chấp nhận một mức giá cao hơn hiện nay.

Với mức giá khởi điểm từ 349 Euro, chắc chắn sẽ có một số hi sinh đối với hiệu năng, nhưng Valve Steam Deck vẫn sẽ cố gắng xử lý một lượng lớn game một cách dễ dàng, hướng đến khoảng 30fps ở độ phân giải gốc 800p của Steam Deck.

Dù thế hệ thứ 2 sẽ có hiệu năng mạnh mẽ hơn, nhưng đó không phải là cải tiến duy nhất mà Valve đang xem xét thực hiện.

Gabe Newell cho biết: "Một trong những thứ mà Steam Deck thể hiện đó chính là khả năng sử dụng pin cũng như hiệu năng mạnh mẽ, vốn cũng cho phép bạn có thể sử dụng trong các ứng dụng VR. Bạn có thể lấy PC và lắp ráp một thứ gì đó có khả năng di chuyển hơn. Chúng tôi vẫn chưa thực sự chạm tay đến đó, nhưng chăc chắn đó là một bước đệm tốt."

https://gamek.vn/valve-da-len-ke-hoach-phat-trien-steam-deck-2-20220228121436271.chn