Valve bất ngờ mở cửa miễn phí CS:GO để thu hút người chơi

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/08/2017 02:19 PM

Điều đáng tiếc rằng chính sách này chỉ áp dụng cho game thủ Trung Quốc mà thôi.

Vừa qua, trong một chiến dịch nhằm quảng bá cho CS:GO tại Trung Quốc, Valve đã quyết định miễn phí hoàn toàn đối với tựa game này cho quốc gia tỷ dân. Được biết, đơn vị phát hành CS:GO miễn phí tại Trung Quốc vẫn sẽ là Perfect World, NPH hiện đang bắt tay với Valve phát hành DOTA 2.


CS:GO hiện đã hoàn toàn miễn phí tại Trung Quốc

CS:GO hiện đã hoàn toàn miễn phí tại Trung Quốc

Tất nhiên, để có thể chơi được CS:GO miễn phí, game thủ Trung Quốc sẽ cần phải dùng chứng minh thư cá nhân để xác định tuổi tác, danh tính của mình.

Mặc dù điều này để đảm bảo rằng mỗi game thủ chỉ có thể sở hữu một tài khoản CS:GO, tuy vậy thì sẽ chẳng thể nào biết được liệu rằng người đăng ký có phải là chính chủ sở hữu của chiếc chứng minh thư đó không, khi họ hoàn toàn có thể mượn từ bạn bè hay người thân trong gia đình.

Hiện tại, giá bán của CS:GO trên Steam của Valve vẫn đang là 15 USD (khoảng hơn 300.000 VNĐ). Việc Valve miễn phí hoàn toàn CS:GO tại Trung Quốc có thể xem là một biện pháp khá hay để quảng bá cho tựa game bắn súng của mình tại quốc gia tỷ dân, giống như Blizzard đã cho miễn phí Overwatch tại các quán Net Hàn Quốc để game thủ có thể thoải mái đến chơi vậy.

Cũng cần chú ý rằng CS:GO miễn phí tại Trung Quốc sẽ chạy qua Client riêng của Perfect World, nghĩa là các game thủ này sẽ chơi riêng với nhau, chứ không phải chạy thông qua Steam như thông thường.