Valorant: Quẩy xong 5 trận tìm rank, Shroud cán mốc Kim Cương 3, cộng đồng mạng khó hiểu, cho rằng có sự thiên vị nhẹ

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/05/2020 03:33 PM

Nhiều người cũng kết thúc 5 trận rank với tỷ số 3-2 như Shroud, nhưng chẳng thể đạt tới mức rank như anh chàng streamer.

Kể từ khi cho ra mắt phiên bản beta một tháng trước, Valorant đã thật sự tạo nên một làn gió mới cho dòng game FPS và nhận được sự chú ý của không chỉ các game thủ mà ngay cả những streamer nổi tiếng thế giới nữa. Và đương nhiên, Shroud - người được mệnh danh là ông vua của các tựa game FPS cũng không phải ngoại lệ. Mọi thứ càng đáng chú ý hơn khi mới đây, sau khi Riot Games công bố việc ra mắt chế độ xếp hạng, Shroud cũng rất nhanh chóng cập nhật mức rank của mình cho các fan sau khi kết thúc chuỗi trận.

Valorant: Quẩy xong 5 trận tìm rank, Shroud cán mốc Kim Cương 3, cộng đồng mạng khó hiểu, cho rằng có sự thiên vị nhẹ - Ảnh 1.

Valorant gây rất nhiều chú ý sau khi công bố hệ thống xếp hạng rank của mình

Và dựa theo những gì mà anh chàng streamer này đăng tải, sau khi kết thúc chuỗi 5 trận để tìm rank với kết quả 3 thắng 2 thua, cuối cùng, Shroud đã "cập bến" ở mức rank Kim Cương 3 - một thứ hạng có lẽ là mơ ước của rất nhiều người, nhưng dường như vẫn chưa làm anh chàng cảm thấy thỏa mãn thì phải.

Valorant: Quẩy xong 5 trận tìm rank, Shroud cán mốc Kim Cương 3, cộng đồng mạng khó hiểu, cho rằng có sự thiên vị nhẹ - Ảnh 2.

Shroud cập nhật mức rank Kim Cương 3 sau khi kết thúc chuỗi trận

Tuy nhiên, dòng trạng thái mang tính chất thông báo của Shroud lại bất ngờ tạo ra những sự tranh cãi và bàn luận từ phía một số người chơi Valorant. Theo đó, họ đặt câu hỏi phải chăng có sự thiên vị nhẹ hoặc bất công nào đó tới từ phía Riot Games hay không, mà cũng với tỷ số tương tự, nhiều người lại đạt được mức rank "Sắt Đoàn", trong khi có người thậm chí còn thắng cả 5 game trong chuỗi tìm rank mà cũng chỉ đạt được Bạch Kim.

Valorant: Quẩy xong 5 trận tìm rank, Shroud cán mốc Kim Cương 3, cộng đồng mạng khó hiểu, cho rằng có sự thiên vị nhẹ - Ảnh 3.

Bọn tôi cũng có két quả 3-2, kết quả là sắt đoàn - Tôi thắng 4-1, ra rank Sắt 3 này

Valorant: Quẩy xong 5 trận tìm rank, Shroud cán mốc Kim Cương 3, cộng đồng mạng khó hiểu, cho rằng có sự thiên vị nhẹ - Ảnh 4.

Khó hiểu chưa, tôi thắng 5-0 và ra rank bạch kim

Valorant: Quẩy xong 5 trận tìm rank, Shroud cán mốc Kim Cương 3, cộng đồng mạng khó hiểu, cho rằng có sự thiên vị nhẹ - Ảnh 5.

Đừng kêu ca, tao cũng thắng 5-0 và giờ đang Đồng 3

Tuy nhiên, để giải thích cho những nghi hoặc này thì cũng không khó, và chắc chắn là không hề có sự thiên vị nào của Riot Games dành cho Shroud đâu. Đầu tiên, Valorant được chia thành 8 bậc rank, gần tương tự với LMHT bao gồm Sắt, Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim, Kim Cương, Immortal và cao nhất là Valorant. Mỗi bậc rank cũng đều được chia thành 3 cấp độ.

Valorant: Quẩy xong 5 trận tìm rank, Shroud cán mốc Kim Cương 3, cộng đồng mạng khó hiểu, cho rằng có sự thiên vị nhẹ - Ảnh 6.

8 bậc rank của Valorant, có nhiều nét tương tự với LMHT

Và trong các trận đấu xác định mức rank, hệ thống sẽ không chỉ dựa theo kết quả mà còn căn cứ vào màn trình diễn của người chơi trong các game đấu nữa. K/D/A đẹp, đóng góp cao, điểm elo cũng tăng cao theo và ngược lại. Thậm chí, nếu bạn thua quá chóng vánh một cách buông thả, số điểm bị trừ cũng là tương đối lớn, trong khi nếu chiến đấu hết mình mà dù có thua thì cũng hạn chế điểm trừ hơn. Đây được coi là cách mà Riot Games khuyến khích người chơi hạn chế vấn nạn AFK, throw game...

Valorant: Quẩy xong 5 trận tìm rank, Shroud cán mốc Kim Cương 3, cộng đồng mạng khó hiểu, cho rằng có sự thiên vị nhẹ - Ảnh 7.

Xếp cho Shroud mức rank Kim Cương 3 là đúng, không anh chàng lại xuống rank dưới hành gà thì vừa tốn thời gian, vừa khổ cho người chơi khác

Tới đây thì chúng ta cũng hiểu rồi, mặc dù chỉ thắng 3 thua 2, nhưng số mạng cũng như đóng góp của Shroud trong các trận đấu là vô cùng to lớn. Và với những gì đã show ra, hệ thống xác định anh chàng mức rank Kim Cương 3 cũng là xứng đáng. Tốt nhất là nên như thế, còn xếp Shroud vào mức rank thấp hơn thì lại chỉ khổ những người phải đối địch với anh chàng thôi.