Valorant Mobile lộ cấu hình, nhẹ thế này thì game “chùa” nào đó nên cảm thấy lo lắng?

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/06/2022 12:00 PM

Valorant
Valorant

MMOFPS

29/06/2020 NCB: Riot Games NPH:

Mới đây, cộng đồng game thủ đã chia sẻ hình ảnh được cho là cấu hình của Valorant Mobile.

Valorant Mobile gần như chắc chắn sẽ xuất hiện trong năm 2022 này. Ở thời điểm này, mọi thông tin về tựa game bắn súng hấp dẫn trên nền tảng di động ngày một rõ ràng hơn. Trong số đó, không thể không nhắc đến việc Valorant Mobile sẽ tiến hành thử nghiệm trong thời gian tới tại thị trường Trung Quốc.

Valorant Mobile lộ cấu hình, nhẹ thế này thì game “chùa” nào đó nên cảm thấy lo lắng? - Ảnh 1.

Được biết, dung lượng ban đầu của Valorant Mobile sẽ chỉ rơi vào khoảng từ 1.8 – 2GB. Tất nhiên, càng về sau thì dung lượng này sẽ càng nặng, tùy thuộc vào những nội dung và cập nhật mà nhà phát triển muốn đưa vào sản phẩm của mình. Riot chắc chắn sẽ không bỏ qua mảnh đất di động màu mỡ, thị phần vốn được xem là “gà đẻ trứng vàng” đối với Tencent (công ty sở hữu Riot).

Chính vì lý do đó mà Riot rất sốt sắng trong việc tung ra Valorant Mobile, nhất là khi mà tựa game này đã đạt được những thành tựu nhất định (ít nhất là về mặt chuyên môn) trên nền tảng PC.

Valorant Mobile lộ cấu hình, nhẹ thế này thì game “chùa” nào đó nên cảm thấy lo lắng? - Ảnh 2.

Mới đây, cộng đồng game thủ đã bất ngờ chia sẻ hình ảnh được cho là cấu hình trải nghiệm của Valorant Mobile. Điều thú vị là cấu hình này rất nhẹ, đối với nền tảng iOS chỉ yêu cầu Apple A11 Bionic trở lên, tức là người chơi đang sở hữu những thiết bị từ iPhone 8 trở lên là đã có thể chơi được Valorant Mobile.

Đối với nền tảng Android, theo hình ảnh trên thì những game thủ sử dụng thiết bị có SoC Snapdragon 675 trở lên hoặc Kirin 970/Mediatek Helio GgoT/Exynos 8895 trở lên sẽ phù hợp để chơi Valorant Mobile. Bên cạnh đó, những thông số như RAM 4GB, HĐH Android 7 trở lên và trống 4GB bộ nhớ.

Valorant Mobile lộ cấu hình, nhẹ thế này thì game “chùa” nào đó nên cảm thấy lo lắng? - Ảnh 3.

Với cấu hình được cho là nhẹ nhàng này, Valorant Mobile được xem là một trong những tựa game bắn súng đáng chờ đợi trong thời gian tới. Những hình ảnh được leak ra gần đây của Valorant Mobile cũng cho thấy đồ họa của sản phẩm này không phải dạng vừa. 

Yếu tố Esports đã được khẳng định kết hợp thêm đồ họa đẹp, cấu hình ở mức chấp nhận được thì những tựa game “chùa” nào đó sẽ có lý do để lo lắng, nhất là ở thị phần game bắn súng. Tuy nhiên, Valorant Mobile có rơi vào tình trạng hack hay không thì… tương lai mới biết được.

https://gamek.vn/valorant-mobile-lo-cau-hinh-nhe-the-nay-thi-game-chua-nao-do-nen-cam-thay-lo-lang-20220630100311577.chn