VALORANT mang tin buồn đến cho game thủ

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 23/04/2024 10:25 AM

Khá nhiều game thủ đang không nhận ra sự mất mát này ở thời điểm hiện tại.

Mới đây, VALORANT đã ra mắt bản cập nhật 8.07 ngay sau màn xuất hiện của đặc vụ thứ 25 Clove. Thoạt nhìn, có thể thấy rằng đây là một bản vá khá quan trọng khi trực tiếp khắc phục các lỗi hình ảnh của vật phẩm, đồng thời buff mạnh cho Omen, tinh chỉnh kỹ năng của Clove và Chamber để các trận đấu trở nên cân bằng và hấp dẫn.

Tuy nhiên, bản cập nhật này cũng đã lấy đi một tính năng cực kỳ quan trọng mà nhiều game thủ không để ý. Đó chính là cơ chế hiển thị tên các dòng skin của vũ khí trong trận đấu. Trước đó, người chơi có thể ném các vũ khí ra vị trí trước mắt, sau đó từ từ tiến lại gần thì thanh thông báo sẽ hiển thị luôn loại vũ khí và dòng skin mà chúng đang sở hữu. Sau bản cập nhật 8.07, các thanh hiện thị này sẽ chỉ còn giúp người chơi phân biệt loại vũ khí mà thôi.

photo-1713841447976

Tính năng đọc tên vũ khí đã bị Riot xoá bổ vô cùng đột ngột.

Sau hơn 3 năm phát hành ở thị trường Việt Nam, VALORANT đã ra mắt một kho tàng skin súng cực kỳ chất lượng, lên tới hàng trăm chủng loại, mẫu mã, nâng cấp và màu sắc khác nhau. Chính vì vậy, ngay cả những game thủ lão làng nhất đôi khi cũng khó có thể phân biệt được trọn vẹn từng skin súng riêng biệt, nhất là với những BST giới hạn chỉ mở bán trong thời gian ngắn.

photo-1713841760246

Với newbie thì câu chuyện này càng được thể hiện rõ hơn bởi họ là nhóm đối tượng chưa được tiếp xúc nhiều với những dòng skin cũ. Mỗi khi thấy một skin súng ưng ý và muốn tìm hiểu sâu hơn để trải nghiệm, việc xác định tên gọi giờ đây sẽ càng khó khăn và vô cùng phiền toái. Có thể thấy, dù chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng cơ chế này đang gây ảnh hưởng lớn tới quá trình trải nghiệm và tiếp cận VALORANT của cộng đồng.

photo-1713841595346

Nhiều tân thủ thậm chí phải chụp màn hình và nhờ sự trợ giúp từ cộng đồng chỉ để tìm tên của skin súng yêu thích.

https://gamek.vn/valorant-mang-tin-buon-den-cho-game-thu-178240423101159776.chn