Valorant: Chống cheat bá đạo như Riot Games, gửi tin nhắn bí mật tuyển dụng luôn hacker vào làm, trả lương cao cho nhẹ gánh

Mặt Trứng  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/07/2020 11:38 AM

Valorant
Valorant

MMOFPS

29/06/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

Sau rất nhiều những cách để phòng chống hack cheat, Riot Games mới đây lại vừa tung ra tuyệt chiêu mới.

Không thể phủ nhận rằng Valorant hiện đang là đứa con tinh thần mà Riot Games cực kỳ quan tâm, chăm chút cẩn thận, có phần còn hơn cả LMHT. Cụ thể là mặc dù vẫn biết hack cheat là vấn đề nan giải, thậm chí không có lời giải của bất kỳ tựa gaem FPS nào chứ chẳng riêng Valorant, thế nhưng Riot Games lại chọn phương án mạnh mẽ đương đầu và tìm đủ biện pháp để giảm thiểu, rồi sau đó là tiến tới bài trừ dần dần vấn nạn này. Từ việc cho ra mắt các hệ thống anti hack cheat như Vanguard, Fog of War cho tới cả việc treo thưởng khủng cho những ai tìm ra lỗ hổng trong hệ thống phòng ngự của mình.

Valorant: Chống cheat bá đạo như Riot Games, gửi tin nhắn bí mật tuyển dụng luôn hacker vào làm, trả lương cao cho nhẹ gánh - Ảnh 1.

Hệ thống Vanguard mà Riot Games tự tin sẽ mang lại "mảnh đất bình yên" cho các game thủ Valorant

Valorant: Chống cheat bá đạo như Riot Games, gửi tin nhắn bí mật tuyển dụng luôn hacker vào làm, trả lương cao cho nhẹ gánh - Ảnh 2.

Thậm chí còn ra mức thưởng cao nhất lên tới 100.000$ (2.3 tỷ VND) cho những ai tìm ra lỗ hổng

Tuy nhiên, mặc dù cố gắng, thậm chí sẵn sàng "mạnh vì gạo, bạo vì tiền" như vậy, thế nhưng Riot Games vẫn chưa thật sự tìm ra lời giải dành cho vấn nạn nhức nhối này. Tình trạng hack cheat Valorant vẫn diễn ra thường xuyên, tới mức mà từng có game thủ đạt rank top 1 ở châu Á cũng bị dính nghi vấn sử dụng hack cheat. Và có lẽ, đây là thời điểm mà Riot Games cần tìm ra biện pháp khác hiệu quả hơn. Cũng rất đơn giản, đó là "chi nhiều tiền" hơn nữa.

Valorant: Chống cheat bá đạo như Riot Games, gửi tin nhắn bí mật tuyển dụng luôn hacker vào làm, trả lương cao cho nhẹ gánh - Ảnh 3.

Được đầu tư rất nhiều, nhưng nạn hack cheat của Valorant thì không hề có dấu hiệu suy giảm

Theo đó, trong một tập tin mang tên Stub.dll - một phần của hệ thống chống hack cheat, Riot Games đã cài vào đó một thông điệp ẩn để gửi gắm tới các hacker - những người đang cố gắng xâm nhập vào tựa game của mình. Và dòng thông điệp có tiêu đề: "Được bảo vệ bởi packman, một sản phẩm của Riot Games. Được phát triển với <3 bởi nhóm Anti-Cheat. Chúng tôi luôn tuyển dụng những cá nhân tài năng. Nếu bạn đã tìm thấy thông báo này, chúng tôi khuyên bạn hãy xem trang việc làm của chúng tôi và xem có gì thu hút sự quan tâm của bạn không: https://www.riotgames.com/careers".

Valorant: Chống cheat bá đạo như Riot Games, gửi tin nhắn bí mật tuyển dụng luôn hacker vào làm, trả lương cao cho nhẹ gánh - Ảnh 4.

Dòng tin nhắn "ẩn" tuyển dụng hacker từ phía Riot

Theo một số nguồn tin, nhân viên của Riot Games cũng đã xác nhận rằng trên thực tế, công ty cũng đang tìm cách tuyển dụng những người có thể khai thác các điểm yếu của Valorant và tìm ra các mánh khóe gian lận. Họ tin rằng những người làm như vậy với mục đích là vì tò mò hoặc do sở thích hoàn toàn có thể thấy hứng thú khi thấy việc này có thể mang tới cho họ một công việc thực sự. Và nếu Riot Games thành công trong việc này, chắc hẳn phương pháp "lấy độc trị độc" này sẽ mang lại hiệu quả trong tương lai.