Vạch trần 6 mặt tối trong One Piece, hóa ra thế giới hải tặc đầy rẫy những điều bất công

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 06/02/2020 02:00 PM

Nếu bạn chỉ xem các tập đầu, bạn sẽ cảm thấy One Piece là một bộ phim vui vẻ. Nhưng theo dõi lâu, dường như thế giới One Piece có nhiều mặt tối. Cùng tìm hiểu ở dưới đây nhé!

1. Tenryuubito có thể bắt bất cứ ai làm nô lệ cho mình

Vạch trần 6 mặt tối trong One Piece, hóa ra thế giới hải tặc đầy rẫy những điều bất công - Ảnh 1.

Thiên Long Hội hay còn biết đến với cái tên Quý tộc thế giới là dòng dõi của 20 vị vua sáng lập Chính quyền thế giới 800 năm về trước sống ở trên Thánh địa Mariejos. Các quý tộc thế giới khá độc ác, hách dịch và sở hữu rất nhiều nô lệ vì họ luôn tự cho mình là một chủng tộc cao cấp hơn người bình thường. Do đó, họ nhận được sự bảo vệ từ Chính quyền cũng như Hải quân. Thậm chí, tất cả các hành động của họ đều được coi là hợp pháp, bao gồm bắt người khác làm nô lệ cho mình và giết hại tùy tiện.

Bản thân chế độ nô lệ dường như là một vấn đề nghiêm trọng trong One Piece. Cho đến nay, các vùng lãnh thổ như Sabaody có thể mở các cuộc buôn bán nô lệ mà không gặp vấn đề gì.

2. Một hòn đảo có thể bị phá hủy đột ngột bởi Buster Call

Vạch trần 6 mặt tối trong One Piece, hóa ra thế giới hải tặc đầy rẫy những điều bất công - Ảnh 2.

Buster Call là một hình thức tấn công quân sự của Hải Quân. Theo lời Aokiji thì Buster Call có sức mạnh ngang hàng với quân đội của một quốc gia, sức phá hủy của nó là vô cùng khủng khiếp. Và Buster Call chỉ được triệu tập trong những trường hợp đặc biệt, nhằm xóa sổ hoàn toàn một cá nhân, tổ chức hoặc một hòn đảo ra khỏi bản đồ khi nó được xem là đối tượng nguy hiểm đối với Chính Quyền Thế Giới.

Trong mạch truyện chính, đã có 2 cuộc Buster Call diễn ra. Lần đầu từ 22 năm trước, hòn đảo Ohara bị xóa sổ vì các học giả Ohara dám nghiên cứu Poneglyph và bí mật Thế kỷ Trống. Lần hai từ 2 năm trước tại Enies Lobby, nhằm tiêu diệt Nico Robin. người Ohara còn sống sót và có thể đọc được Poneglyph.

3. Hải quân thường không thể bảo vệ người dân khỏi cướp biển, đặc biệt là ở các khu vực bị coi là ít quan trọng

Vạch trần 6 mặt tối trong One Piece, hóa ra thế giới hải tặc đầy rẫy những điều bất công - Ảnh 3.

Hải quân cấp Đô đốc có thể chống lại tất cả các loại mối đe dọa, bao gồm cả Yonko. Vấn đề? Không phải tất cả Hải quân đều mạnh như thế. Từng có lính hải quân khẳng định rằng trong thế giới One Piece vẫn còn có những Hải quân muốn làm việc một cách trung thực, chỉ là những tên cướp biển quá mạnh để họ có thể đối mặt.

Hãy tưởng tượng, một khoảnh khắc Hải quân có thẩm quyền phải thực hiện 1 cuộc gọi Buster Call chỉ vì một Tenryuubito bị đánh, giống như khi Kizaru và hạm đội của anh ta được triển khai đến Sabaody thì chuyện xảy ra sau đó sẽ đáng sợ thế nào. Buster Call hầu như không thể bị hủy bỏ. Khi đã khởi động, nhiệm vụ duy nhất là khiến mục tiêu biến mất khỏi bản đồ. Những thứ khác có hay không, không quan trọng.

4. Tình trạng điên rồ ở Grand Line khiến việc đi lại trên biển trở nên khó khăn đối với người dân thường

Vạch trần 6 mặt tối trong One Piece, hóa ra thế giới hải tặc đầy rẫy những điều bất công - Ảnh 4.

Vùng biển Grand Line chứa đầy những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ, đặc biệt là ở khu vực Tân thế giới, vùng biển này còn được gọi là "mồ chôn hải tặc". Đây là vùng hoạt động mạnh mẽ nhất của các Hải Tặc trong thời đại Hải Tặc, của phần lớn Hải Quân và các thế lực hùng mạnh khác. Đồng thời, trái với thời tiết yên bình ở 4 biển, thời tiết ở Đại Hải Trình rất khắc nghiệt, mạng sống của một băng hải tặc phụ thuộc phần lớn vào sự nhạy bén của các hoa tiêu. Vậy những người dân bình thường thì sẽ phải làm thế nào để vượt qua vùng biển này?

Cách dễ nhất để vượt đại dương One Piece là thông qua Calm Belt, dựa vào công nghệ khiến con tàu khó bị phát hiện. Nhưng những người dân thường thì làm sao có được công nghệ như thế!

5. Một quốc gia muốn được Chính phủ Thế giới bảo vệ thì phải nộp thuế

Vạch trần 6 mặt tối trong One Piece, hóa ra thế giới hải tặc đầy rẫy những điều bất công - Ảnh 5.

Một đất nước muốn được liên minh với Chính phủ Thế giới để nhận sự bảo vệ thì phải nộp thuế cho Tenryuubito. Vấn đề là khoản thuế này rất lớn, nên các quốc gia nghèo như Lulusia không thể kham nổi. Và nếu không nhận được sự bảo trợ của Chính phủ thế giới thì quốc gia đó sẽ phải tự lo vấn đề an ninh.

Như Wano, 1 vương quốc bế quan tỏa cảng, phải chịu đựng hàng thập kỷ vì bị kiểm soát bởi Orochi và Kaido, dù biết nhưng phía hải quân không có động thái gì. Trên thực tế, Chính phủ Thế giới còn có 1 sự hợp tác bí mật với Orochi để có được vũ khí.

6. Để bảo vệ danh tiếng, Chính phủ Thế giới có thể che đậy những vấn đề nghiêm trọng

Vạch trần 6 mặt tối trong One Piece, hóa ra thế giới hải tặc đầy rẫy những điều bất công - Ảnh 6.

Lý do khiến Sengoku không muốn làm Thủy sư đô đốc nữa vì Chính phủ Thế giới coi trọng việc bảo vệ danh tiếng của họ hơn tất cả, rằng sự sụp đổ của Impel Down cần được giữ bí mật dù sự việc này có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng đe dọa thế giới.

Sau đó là vấn đề ở vương quốc Dressrosa. Trên thực tế, nếu Fujitora không phát đi lời xin lỗi, Doflamingo có thể đã được dung túng. Doflamingo có một kết nối trực tiếp với Chính phủ Thế giới, và với vị thế là 1 Shichibukai, chính phủ thế giới có thể che giấu vấn đề Dressrosa và khôi phục Doflamingo làm người cai trị đất nước này.