“Và đây là Florentino” xuất hiện ngoài đời thực, khi tướng Liên Quân vượt ra khỏi giới hạn trò chơi

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/06/2022 12:40 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Có thể nói trong vũ trụ của Liên Quân thì hiếm có một cái tên nào vượt ra khỏi được phạm vi thông thường của một tựa game.

Liên Quân có thể xem là một tựa game quốc dân tại thị trường Việt Nam. Không chỉ riêng thị phần game MOBA mà cả toàn bộ game di động nói chung, Liên Quân đều có sức ảnh hưởng rõ rệt. Không chỉ là tựa game có lượng người chơi đông đảo mà Liên Quân còn có những nét rất đặc trưng và riêng biệt.

“Và đây là Florentino” xuất hiện ngoài đời thực, khi tướng Liên Quân vượt ra khỏi giới hạn trò chơi - Ảnh 1.

Ví dụ điển hình nhất có lẽ phải kể đến việc tướng trong Liên Quân không chỉ đơn giản là nhân vật trong game mà còn vượt ra khỏi giới hạn của một trò chơi điện tử. Để lựa chọn ra cái tên ấy chắc không khó bởi ngoài Florentino ra thì không có một cái tên nào khác xứng đáng hơn. Với Florentino, Liên Quân đã có một vị tướng được đông đảo cộng đồng mạng biết tới, bất chấp đó có phải là người chơi Liên Quân hay không.

“Và đây là Florentino” xuất hiện ngoài đời thực, khi tướng Liên Quân vượt ra khỏi giới hạn trò chơi - Ảnh 2.

Tại sao? Vì hiếm có một vị tướng nào trong Liên Quân lại trở thành một meme được chia sẻ rộng rãi trên không gian mạng. Từ cộng đồng game thủ cho tới các phương tiện truyền thông đại chúng đều nhắc tới “Và đây là Florentino” như một trào lưu nổi bật vào thời điểm đầu năm 2022.

“Và đây là Florentino” xuất hiện ngoài đời thực, khi tướng Liên Quân vượt ra khỏi giới hạn trò chơi - Ảnh 3.

Mới đây, trong sự kiện cosplay mang tên FCos Festival. Đây là sự kiện thường niên của trường Đại học FPT Hà Nội do phòng Hợp tác Quốc tế & Phát triển Cá nhân ICPDP tổ chức, là lễ hội dành cho cosplayer và những người yêu thích văn hóa cosplay. Cộng đồng thấy Florentino xuất hiện, khoan nói về ngoại hình và diện mạo của coser này mà hãy nói tới việc Liên Quân nói chung cũng như bản thân Florentino đã trở thành một đề tài có tầm ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng.

“Và đây là Florentino” xuất hiện ngoài đời thực, khi tướng Liên Quân vượt ra khỏi giới hạn trò chơi - Ảnh 4.

Dù tầm ảnh hưởng đó có mang đến sự tích cực hay tiêu cực thì cũng khó có thể phủ nhận rằng Liên Quân và bản thân Florentino ngày càng trở nên “quốc dân”, vượt ra khỏi ranh giới của một trò chơi điện tử.

https://gamek.vn/va-day-la-florentino-xuat-hien-ngoai-doi-thuc-khi-tuong-lien-quan-vuot-ra-khoi-gioi-han-tro-choi-20220627113026826.chn