Sát thủ "V for Vendetta" sắp được chuyển thể thành phim truyền hình

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/10/2017 03:40 PM

Một nguồn tin cho biết kênh Channel 4 tại Anh quốc đang bí mật đưa loạt truyện tranh nổi tiếng của Alan Moore lên màn ảnh nhỏ.

Sau khi tác phẩm siêu anh hùng Watchmen được kênh HBO chọn phát triển thành phim truyền hình, một đầu truyện tranh nổi tiếng khác của Alan Moore dường như cũng đang bí mật tiến lên màn ảnh nhỏ.

Nguồn tin của trang Bledding Cool tiết lộ kênh Channel 4 của Vương quốc Anh hiện trong quá trình phát triển kịch bản cho V for Vendetta. Tuy nhiên, thời gian ghi hình và phát sóng vẫn đang là dấu hỏi lớn.


V for Vendetta nhiều khả năng sẽ có phiên bản truyền hình trong thời gian tới.

V for Vendetta nhiều khả năng sẽ có phiên bản truyền hình trong thời gian tới.

V for Vendetta là tác phẩm hành động bạo lực mang đậm tính chính trị của Alan Moore, và từng được hai đạo diễn nhà Wachowski cùng James McTeigue đưa lên màn ảnh rộng hồi 2005.

Bộ phim có sự tham gia của Hugo Weaving và Natalie Portman tuy chỉ thu hơn 130 triệu USD nhưng được giới phê bình đánh giá là một trong những tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ truyện tranh hay nhất.

Nội dung V for Vendetta lấy bối cảnh nước Anh trong tương lai không xa, khi xứ sở sương mù nằm dưới ách thống trị độc tài tàn bạo. Một chiến binh tự do lấy biệt danh là V nỗ lực lật đổ chính quyền bằng các vụ nổ bom khủng bố và nhận sự giúp đỡ từ một người phụ nữ trẻ tuổi.

Suốt nhiều năm qua, chiếc mặt nạ Guy Fawkes mà nhân vật V đeo trong truyện tranh và bộ phim đã trở thành biểu tượng của tổ chức hacker Anonymous.

Tuy tác phẩm điện ảnh gặt hái thành công nhất định, nhưng tác giả nguyên tác là Alan Moore lại tỏ ra không hài lòng. Ông từng yêu cầu nhà sản xuất bỏ tên mình ra khỏi phần credits của bộ phim và không nhận tiền bản quyền từ doanh thu phòng vé.