Uzumaki Boruto có mạnh hơn Naruto không?

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 19/04/2024 04:02 PM

Uzumaki Boruto đã dần đạt tới đỉnh cao sức mạnh và có thể vượt qua người cha Naruto nổi tiếng.

photo-1713502175036

Uzumaki Naruto là một trong những nhân vật đáng nhớ nhất trong thế giới anime, và trong bộ truyện “Naruto”, anh ấy không chỉ nổi tiếng mà còn định nghĩa một cách thực tế ý nghĩa của việc trở thành một biểu tượng cho cả một thế hệ. Anh ấy đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên khắp thế giới, không chỉ bằng sự quyết tâm mà còn cả sức mạnh đáng kinh ngạc của mình.

Nói về sức mạnh, Naruto chắc chắn nổi bật là một trong những người mạnh nhất trong truyện. Tuy nhiên, qua nhiều năm, các nhân vật khác đã xuất hiện thêm. Một trong số đó là Uzumaki Boruto, con trai của Naruto, người hiện đang ở trong phần “Two Blue Vortex” dường như là bất khả chiến bại. Nhưng làm thế nào mà Boruto có thể so sánh với cha mình?

Sức mạnh của Naruto thời kì đỉnh cao

Ở đỉnh cao khả năng của mình, Naruto đã có được những sức mạnh ấn tượng trong suốt bộ truyện. Và vĩ thú Kurama là nguồn gốc chính của những sức mạnh này. Lúc đầu, Naruto không thể kiểm soát Kurama, nhưng theo thời gian, mối quan hệ này thay đổi, cũng như mức độ sức mạnh của cậu dần tăng lên.

photo-1713502167781

Naruto khám phá sự biến đổi của tự nhiên, phát triển nhẫn thuật của riêng mình và học Chế độ Tiên nhân, một sự bổ sung tuyệt vời cho kho vũ khí của cậu. Trong Đại chiến Ninja lần thứ tư, ngay cả khi không sử dụng sức mạnh của Kurama, Naruto đã là một ninja xuất chúng. Nhưng sau khi có được tình bạn của Kurama, họ trở thành đối tác và Naruto có được nguồn dự trữ charka không giới hạn.

Naruto hoàn thiện việc sử dụng sức mạnh của Kurama trong chiến tranh. Hơn nữa, anh còn kết hợp những sức mạnh này với trạng thái Tiên nhân, đạt đến trạng thái nâng cao cho phép anh đối mặt với những đối thủ mạnh như Obito khi là Jinchuuriki của Thập Vĩ. Tuy nhiên, việc đối mặt với Madara yêu cầu Naruto phải tiếp cận một cấp độ sức mạnh mới: Chế độ hiền nhân Lục Đạo. Với một nửa charka của Hiền nhân, Naruto có khả năng áp đảo những đối thủ đáng gờm như Madara và Kaguya.

Những năm tiếp theo, sức mạnh của Naruto càng tăng cao hơn nữa, đặc biệt là sau khi nhận được nửa còn lại của Kurama. Điều này, cùng với sức mạnh của Chế độ Baryon, đã nâng Naruto lên một tầm cao chưa từng thấy trước đây, khiến cậu trở thành nhân vật mạnh nhất trong “Boruto”. Nhưng khả năng này chỉ mang tính tạm thời và dẫn tới việc mất đi Kurama, khiến Naruto suy yếu về lâu dài.

Boruto Uzumaki ở thời kỳ đỉnh cao

photo-1713502157503

Không giống như cha mình, Boruto ngay từ khi còn nhỏ, học ở học viện ninja đã thể hiện mình là một thần đồng. Được huấn luyện bởi Sasuke, Boruto đã đạt được những chiến công vĩ đại với tư cách là một ninja. Phần lớn sức mạnh của anh ta đến từ con dấu Karma, di sản của Otsutsuki Momoshiki, cho phép anh ta tiếp cận với sức mạnh của một Otsutsuki.

Theo thời gian, Boruto đã học được những kỹ năng ấn tượng, trong đó có Uzuhiko, và sức mạnh của anh ta lớn đến mức có thể đối mặt với các ninja cấp Otsutsuki và thống trị các đối thủ như Code mà không cần dựa vào Karma.

photo-1713502150646

So sánh Boruto với Naruto, Boruto nhanh chóng trở thành một trong những người mạnh nhất trong loạt phim. Nhưng đứng cạnh Naruto ở trạng thái Baryon, cậu ấy vẫn yếu hơn. Ở Chế độ Baryon, Naruto thực tế là bất khả chiến bại. Tuy nhiên, bên ngoài Chế độ Baryon, cuộc chiến giữa họ có thể rất đồng đều và Boruto thậm chí có thể có cơ hội chiến thắng.

Sự thật là cả hai đều vô cùng mạnh mẽ và Naruto chắc chắn sẽ tự hào khi chứng kiến sự trưởng thành của Boruto. Việc thế hệ mới vượt qua thế hệ trước là điều đương nhiên nên việc Boruto vượt qua cha mình không phải là điều khiến người hâm mộ ngạc nhiên.

https://gamek.vn/uzumaki-boruto-co-manh-hon-naruto-khong-178240419123207591.chn