Uzi và RNG chính thức chia tay sau gần 1 thập kỷ, tin đồn gia nhập IG sắp trở thành hiện thực?

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/02/2021 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Truyền thông Trung và Hàn đều đang rộ lên tin đồn Uzi sẽ gia nhập IG với bản hợp đồng trị giá lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Mặc dù đã giải nghệ, nhưng trên thực tế, hiệu lực hợp đồng mà Uzi đã ký kết với Royal Never Give Up vẫn còn. Tính tới thời điểm kết thúc năm 2020, Uzi vẫn thuộc biên chế của RNG, với tư cách một người sáng tạo nội dung, và chính điều này đã khiến việc "comeback" của anh gặp nhiều khó khăn.

Không ít lần, Uzi đã úp mở về việc đội tuyển này gây khó dễ khi anh bày tỏ ý định quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp. Nguyên nhân là bởi Uzi không muốn thi đấu cho RNG nữa mà nung nấu việc chuyển sang đội tuyển khác, cụ thể ở đây là Invictus Gaming.

Uzi và RNG chính thức chia tay sau gần 1 thập kỷ, tin đồn gia nhập IG sắp trở thành hiện thực? - Ảnh 1.

Ông chủ IG - Vương Tư Thông cũng từng tiết lộ rằng thương vụ Uzi đáng ra đã được kích nổ, nhưng vướng mắc hợp đồng giữa anh và RNG đã khiến IG buộc phải rút lui. Trong thời gian hợp đồng giữa Uzi và RNG còn hiệu lực, anh chỉ có thể thi đấu cho đội tuyển này nếu như quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp.

Mà với việc Xạ thủ GALA đang chơi ngày một ổn định, thì vị trí của Uzi tại RNG chỉ có thể là băng ghế dự bị. Đây là điều mà một ngôi sao từng đứng trên đỉnh thế giới như Uzi khó lòng chấp nhận.

Sau một quãng thời gian im hơi lặng tiếng, vào ngày 22/2 vừa qua, Uzi cuối cùng đã đưa ra thông báo về việc kết thúc hợp đồng thương mại với RNG. Từ nay trở đi, anh và đội tuyển đã từng gắn bó gần 10 năm, chính thức "đường ai nấy đi", không còn một mối liên hệ nào với nhau.

Uzi và RNG chính thức chia tay sau gần 1 thập kỷ, tin đồn gia nhập IG sắp trở thành hiện thực? - Ảnh 2.

Uzi thông báo về việc giải phóng hợp đồng với RNG trên Weibo cá nhân

Việc Uzi kết thúc hợp đồng với RNG cũng mở ra cơ hội lớn để cựu tuyển thủ này quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp, tuy nhiên, anh lại chia sẻ rằng mình chưa có dự định cụ thể nào trong tương lai gần và không có ý định comeback trong năm nay.