Uzi chính thức nhận án phạt từ Riot Games, nộp phạt hơn 40 triệu đồng sau hành vi toxic ở rank Hàn

Loris CarryUs  - Theo Helino | 08/10/2018 10:52 AM

Có những hành vi không đúng mực khi leo rank tại máy chủ Hàn Quốc, Uzi cùng nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp khác đã bị Riot Games đưa ra hình phạt khá nặng nề.

Nhằm chuẩn bị cho CKTG 2018, hầu hết các đội tuyển nước ngoài đều đã đến Hàn Quốc từ rất sớm và luyện tập tại đây. Máy chủ LMHT Hàn Quốc được mệnh danh là một trong những server khắc nghiệt nhất và rất nhiều game thủ đã gặp phải khó khăn trong quá trình leo rank. Nổi bật nhất trong số đó là Uzi cùng rất nhiều game thủ Trung Quốc khác.

Uzi chính thức nhận án phạt từ Riot Games, nộp phạt hơn 40 triệu đồng sau hành vi toxic ở rank Hàn - Ảnh 1.

Uzi bị người chơi Hàn Quốc gọi là đồ con lợn

Cách đây không lâu, xạ thủ của Royal Never Give Up đã bị một số game thủ Hàn Quốc xúc phạm và thậm chí cả đồng đội trong team của anh ta cũng có hành vi phá game nhằm vào tuyển thủ này. Xạ thủ sinh năm 1997 đã bị mạt sát thậm tệ đến chính anh cũng không thể giữ nổi bình tĩnh. Uzi đã mua hẳn một tài khoản LMHT Hàn Quốc riêng và đổi tên thành "rangquansjkkkr". nó có ý nghĩa là: "hãy để tất cả nhìn vào người Hàn Quốc". Không dừng lại ở đó, game thủ này còn bực tức đến mức hành xử như "trẻ trâu" Việt Nam với những hành vi phá rank, cố tình chết.

Uzi chính thức nhận án phạt từ Riot Games, nộp phạt hơn 40 triệu đồng sau hành vi toxic ở rank Hàn - Ảnh 2.

Lập tức anh có hành động đáp trả bằng cách đổi tên đầy khiêu khích

Không riêng gì Uzi hay các game thủ Trung Quốc, rất nhiều game thủ từ phương Tây cũng rơi vào trường hợp tương tự. Người chơi tại máy chủ Hàn Quốc liên tục có những hành động khiêu khích khiến chính bản thân các game thủ chuyên nghiệp không giữ nổi sự bình tĩnh.

Dẫu vậy, không thể lấy lý do đó để bao biện cho hành động sai trái. Riot Games cũng nhận thức được điều này và đưa ra hàng loạt hình phạt đích đáng. Trong một thông báo mới nhất, NPH của LMHT đã tiến hành xử phạt tới 16 game thủ chuyên nghiệp từ các đội tuyển khác nhau.

Những người chơi bao gồm Jiizuke, Attila, Dream của Vitality; Perkz, Hjarnan của G2 Esports; Svenskeren của Cloud 9; Lodik của Gambit Esports; Ning, Rookie của Invictus Gaming; 4LivCloveR của Edward Gaming; MowglyComlet của Afreeca đều đã nhận được những cảnh cáo từ Riot Games. Tất cả những người chơi nói trên đều có hành vi không phù hợp và tiêu cực khi leo rank tại Hàn Quốc.

Uzi chính thức nhận án phạt từ Riot Games, nộp phạt hơn 40 triệu đồng sau hành vi toxic ở rank Hàn - Ảnh 3.

Perkz cùng rất nhiều game thủ chuyên nghiệp khác đã phải nhận lời cảnh cáo từ Riot Games

Đặc biệt hơn nữa, Riot Games còn đưa ra hình phạt với những trường hợp nặng hơn. Diamondprox, người đi rừng huyền thoại của Gambit Esports bị phạt 1000$ vì hành vi tiêu cực. TheShy của Invictus Gaming cũng bị phạt với số tiền tương tự vì lý do cố tình chết và dùng lời lẽ không phù hợp. Thậm chí HLV của Afreeca Freecs – iloveoov bị phạt 1500$ vì hành xử quá "trẻ trâu".

Uzi chính thức nhận án phạt từ Riot Games, nộp phạt hơn 40 triệu đồng sau hành vi toxic ở rank Hàn - Ảnh 4.

Đến một HLV chuyên nghiệp tại Hàn Quốc cũng bị phạt vì hành vi của mình

Đáng kể nhất, Uzi dẫn đầu về số tiền bị phạt. Xạ thủ người Trung Quốc bị phạt 2000$ vì chửi đồng đội, cố tình chết và sử dụng tài khoản không hợp lệ tại máy chủ Hàn Quốc.

Ngoài ra, anh chàng này còn thực hiện những hành vi tương tự khi sử dụng một tài khoản khác cũng tại máy chủ Hàn Quốc. Nếu tính riêng trường hợp xích mích của Uzi và cộng đồng game thủ Hàn Quốc như đã nói trên, tuyển thủ này cũng đã phải chịu số tiền phạt tối đa là 1500 USD cho hành vi của mình. Đây cũng chính nguyên nhân tạo nên những cuộc tranh cãi và chỉ trích từ phía cộng đồng nhắm vào Riot Games trong thời gian qua.

Thế mới biết sức chịu đựng của game thủ chuyên nghiệp cũng có giới hạn. Hy vọng rằng trong tương lai họ sẽ không phải nhận thêm những hình phạt đáng tiếc nào khi leo rank tại Hàn Quốc.