Uzi bị xúc phạm một cách trắng trợn tại Server Hàn, nhưng Riot Hàn Quốc thậm chí còn định xử phạt tuyển thủ RNG vì tội phá game

Loris CarryUs  - Theo Helino | 06/10/2018 06:15 PM

Những động thái của Riot Hàn Quốc đang khiến cho cộng đồng LMHT đặt dấu hỏi về một sự "xấu chơi" của người Hàn nhằm vào Uzi và các tuyển thủ Trung Quốc tại CKTG năm nay.

Sau khi sự việc Uzi cùng nhiều tuyển thủ, người chơi Trung Quốc khác bị chèn ép khi đang luyện tập tại Server Hàn Quốc được cộng đồng LMHT quốc tế quan tâm và thậm chí là gây áp lực để Riot Games vào cuộc "đòi lại công bằng", Riot Hàn Quốc đã tuyên bố tiến hành điều tra nguyên nhân sự việc để xử lý.

Để gợi nhớ lại vấn đề gây tranh cãi này, thì không lâu trước đây chúng tôi đã từng đưa thông tin về việc Uzi bị một số game thủ Hàn Quốc xúc phạm và thậm chí cả đồng đội trong team của anh ta cũng có hành vi phá game nhằm vào tuyển thủ này.

Uzi bị xúc phạm một cách trắng trợn tại Server Hàn, nhưng Riot Hàn Quốc thậm chí còn định xử phạt tuyển thủ RNG vì tội phá game - Ảnh 1.

Qua điều tra của Riot Hàn Quốc, thì người có hành vi xúc phạm Uzi là một Streamer LMHT cũng khá nổi tiếng tại Hàn Quốc, tuy nhiên họ từ chối tiết lộ danh tính người này. Nhưng điều đáng nói nhất đó là việc Riot Hàn Quốc đưa ra kết luận rằng Uzi cũng là người phải chịu trách nhiệm trong tình huống đó, cụ thể sự việc như sau:

- Uzi đã tham gia một game Xếp hạng và chung team với một người Đi rừng Hàn Quốc (chính là streamer nói trên).

- Ban đầu, người Đi rừng này đã có một pha gank thất bại, Đường dưới của Uzi bị đè và tuyển thủ này chat kêu gọi rừng cần gank nhiều hơn.

- Streamer nói trên đã thể hiện sự khó chịu và bắt đầu lời qua tiếng lại với Uzi, Streamer này bắt đầu xúc phạm Uzi và gọi anh là "Đồ con lợn."

Uzi bị xúc phạm một cách trắng trợn tại Server Hàn, nhưng Riot Hàn Quốc thậm chí còn định xử phạt tuyển thủ RNG vì tội phá game - Ảnh 2.

- Đồng thời, Streamer đó cũng bắt đầu kêu gọi những người chơi khác thông qua kênh Stream của mình, với rất nhiều lời đả kích nhằm vào Uzi, anh ta kêu gọi các game thủ người Hàn khác hãy phá rối trận đấu của tuyển thủ này.

- Diễn biến trận đấu sau đó, team địch hoàn toàn tập trung vào việc bắt lẻ Uzi, trong khi đồng đội của anh ta cố tình "làm ngơ" khiến Kai'Sa trong tay Uzi nằm xuống liên tục.

- Uzi bắt đầu tức giận và có những hành động mất bình tĩnh.

- Và cuối cùng, Riot Hàn Quốc tuyên bố họ đang có kế hoạch trừng phạt Uzi vì hành vi không đúng mực của một tuyển thủ chuyên nghiệp (cố tình feed và phá game).

Uzi bị xúc phạm một cách trắng trợn tại Server Hàn, nhưng Riot Hàn Quốc thậm chí còn định xử phạt tuyển thủ RNG vì tội phá game - Ảnh 3.

Ngay sau khi thông tin này được đưa ra, cộng đồng LMHT quốc tế đã ngay lập tức gọi đó là "trò hề" của Riot Hàn Quốc. Rõ ràng việc Uzi cố tình feed và có lời qua tiếng lại khi đánh Xếp hạng là không đúng mực, nhưng điều này xuất phát từ việc anh ta đã bị xúc phạm một cách trắng trợn.

Tuy nhiên, Riot Hàn Quốc dường như đang cố tình ngó lơ điều đó. Những kết luận mới nhất của họ hoàn toàn mang hướng bất lợi cho Uzi, và điều này khiến cộng đồng game thủ cực kỳ bất bình:

"Thế quái nào mà tôi có thể bình tĩnh được khi có một kẻ cứ chửi tôi là đồ con lợn được cơ chứ?" - Một game thủ bức xúc lên tiếng.

Trong quá khứ, Riot Hàn Quốc cũng từng bị chỉ trích khá nhiều về những vấn đề liên quan đến game thủ nước ngoài. Cowsep - Streamer LMHT hàng đầu thế giới từng đề cập đến vấn đề những người chơi nước ngoài khi tham gia rank Hàn bị nhiều người chơi Hàn Quốc hành xử một cách khá bất lịch sự, trong khi Riot Hàn Quốc thì tỏ ra quá thiên vị game thủ trong nước.

Uzi bị xúc phạm một cách trắng trợn tại Server Hàn, nhưng Riot Hàn Quốc thậm chí còn định xử phạt tuyển thủ RNG vì tội phá game - Ảnh 4.

Cowsep cũng đã có một vài kỷ niệm không mấy vui vẻ tại máy chủ LMHT Hàn Quốc

Và cũng chỉ cách đây không lâu, ngay sau khi Hàn Quốc bị Trung Quốc đánh bại tại ASIAN Games 2018, rất nhiều tài khoản game của tuyển thủ Trung Quốc tại máy chủ Hàn Quốc cũng bị khóa hàng loạt mà không rõ lý do.

"Riot Hàn Quốc đang làm mọi cách dù là bẩn thỉu nhất để có thể ngăn cản người Trung Quốc, và tôi càng có thêm lý do để ủng hộ Uzi giành chức Vô địch CKTG năm nay" - Một game thủ phương Tây đưa ra bình luận sau vụ việc nói trên.