Uzi bất ngờ bị các BLV LPL "đá đểu": GALA chẳng cần dồn tài nguyên và cũng ít khi cau có với đồng đội hơn "ai đó"

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/05/2021 10:22 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Uzi liên tục bị mang ra so sánh với đàn em GALA sau khi RNG tái lập chiến tích vô địch MSI.

Mặc dù đã giải nghệ được một thời gian khá dài, nhưng Uzi, với tư cách là huyền thoại số 1 của LMHT Trung Quốc, vẫn luôn là cái tên được nhắc tới mỗi khi khu vực này có bất kỳ biến động nào về mặt thành tích. Và đặc biệt nếu biến động đó liên quan đến RNG - Đội tuyển mà Uzi đã trở thành biểu tượng, thì xạ thủ lừng lẫy một thời của LPL lại càng có dịp được réo tên liên tục.

Tuy nhiên, trong thời điểm mà RNG vừa đăng quang ngôi vô địch MSI 2021, thì Uzi lại bị nhắc đến theo cái cách chẳng mấy vui vẻ, khi bộ ba BLV Wawa, Miller, Changmao - Những người đã tham gia bình luận trực tiếp cả 2 trận Chung kết MSI 2018 và 2021, đã có những lời đánh giá mang tính tiêu cực nhắm vào cựu tuyển thủ này.

Uzi bất ngờ bị các BLV LPL đá đểu: GALA chẳng cần dồn tài nguyên và cũng ít khi cau có với đồng đội hơn ai đó - Ảnh 1.

Wawa: Tôi cho rằng RNG giờ đây đã không loại bỏ bất kỳ một phương án nào mang lại cho họ cơ hội chiến thắng. Wei đã bảo kê Xiaohu rất tốt, điều đó cho thấy RNG đã áp dụng lối chơi xoay quanh đường trên rất nhiều khi tập luyện, và nó rõ ràng đã mang lại chiến thắng một cách dễ dàng hơn so với các đấu pháp khác. Không có đội tuyển nào dám tuyên bố mình đánh xoay quanh đường này đường nọ, mà sẽ dựa vào phong độ thực tế của tuyển thủ để điều chỉnh cho hợp lý.

Miller: RNG rõ ràng đã tìm mọi cách để đạt được thắng lợi. Mà công thức họ tìm ra được chính là bảo kê Xiaohu, để cậu ấy đủ điều kiện dẫn dắt trận đấu.

Wawa: Tôi không có ý gì đâu nhé, nhưng rõ là trước đây RNG chẳng bao giờ đánh xoay quanh đường trên đúng không nào? Vì Uzi luôn là người cần tài nguyên nhất đội, để cậu ấy có thể gánh team. Nhưng còn RNG hiện tại, GALA chẳng đòi hỏi gì mà vẫn làm được điều tương tự ở đường dưới.

Changmao: Những sao mai tiềm năng như GALA hay Cryin vẫn còn rất trẻ, tiền đồ rộng mở, mà đáng nói là có thể do vị thế "em út", hoặc tính cách của họ vốn dĩ đã như vậy, mà khi không được dồn tài nguyên, hay phải chịu thiệt thòi trong khi đi đường thì họ cũng không tỏ thái độ khiến không khí của cả đội tệ đi. Đặc biệt là GALA ấy, ngay cả khi không được nhường tài nguyên hay bị ép lane thì cũng chưa bao giờ cau có, dỗi hờn bằng cách không giao tiếp với đồng đội. Tôi nói RNG năm nay là một đội hình trăm năm có một, chính là nằm ở điểm này.

Uzi bất ngờ bị các BLV LPL đá đểu: GALA chẳng cần dồn tài nguyên và cũng ít khi cau có với đồng đội hơn ai đó - Ảnh 2.

Sau khi kết thúc MSI 2021, việc GALA bị mang ra so sánh với Uzi là một điều hiển nhiên, khi cả 2 đều là những xạ thủ đã mang lại vinh quang cho khu vực LPL tại đấu trường MSI. Thậm chí, phần lớn giới chuyên môn còn nhận định rằng GALA sẽ còn giúp RNG tiến xa hơn so với những gì mà Uzi đã làm, bởi xạ thủ này sở hữu lối chơi độc lập và không đòi hỏi nhiều tài nguyên như Uzi.

Dẫu vậy, việc các BLV của LPL đưa ra nhận xét mang hàm ý mỉa mai về thái độ thi đấu của Uzi cũng gây ra không ít tranh cãi, nhiều ý kiến cho rằng với vị thế của một ngôi sao gánh đội như Uzi thì việc anh đòi hỏi sự hỗ trợ từ đồng đội là điều nghiễm nhiên. Trong khi nhiều ý kiến khác thì lại đồng tình với ba vị BLV nói trên, khi cho rằng tập thể RNG 2021 còn mạnh hơn năm 2018 nhờ sự khác biệt trong lối chơi của GALA so với người tiền bối.