Uyên Pu: "Sẽ mở party thật to để đón nút vàng YouTube"

Galaxyfess  - Theo Helino | 07/11/2018 02:15 PM

 
  thích

Uyên Pu, một nữ streamer hàng đầu tại Việt Nam với nội dung khai thác chủ yếu là game, cụ thể là Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Cô từng là một nữ game thủ thi đấu chuyên nghiệp, qua màu áo các đội nữ như Team Sgirls, The Queen Team. Cô cũng được biết đến là người bạn thân với Linh Ngọc Đàm, MisThy, Tiền Zombie v4.

Vừa qua, kênh Youtube của Uyên Pu đã vượt qua cột mốc 1 triệu lượt theo dõi, cô cũng được biết đến là trường hợp đặc biệt ít tạo tâm tiếng, tai tiếng để đạt sự nổi tiếng cho bản thân. Hầu hết người chơi LMHT và người xem kênh Youtube từ cô đều nhìn nhận chung như thế, về cô.

Qua đây, chúng tôi đã có dịp gặp nữ streamer này, cùng cô chia sẻ số ít thông tin về công việc, dự định, và cảm xúc sau khi đạt cột mốc quan trọng trên kênh Uyên Pu, tại Youtube Việt Nam, hơn 1 triệu lượt dõi theo.

Uyên Pu: Sẽ mở party thật to để đón nút vàng YouTube - Ảnh 1.

Uyên Pu đã tạo nên cột mốc cho riêng mình bằng nỗ lực, quyết tâm không ngừng nghỉ.

Cộng đồng PUBG thì rất sôi động nhưng khó giữ chân game thủ vì... hack.

- Nếu chợt nhớ lại quá khứ, giả sử không có LMHT thì giờ chắc Uyên sẽ làm một công việc mới, hướng đi mới, có thể lắm chứ?

- Chắc là em đang làm nhân viên văn phòng, hoặc kinh doanh một cái đó. (Cười).

- Thời gian vừa qua thì Uyên có gặp trục trặc nào trong công việc?

- Em vừa bị ban livestream 3 tháng, do vi phạm nguyên tắc cộng đồng của Youtube, và 3 tháng qua kênh Uyên Pu bị mất luôn đề xuất, không có lượt xem (view).

- Quay lại với thế giới ảo, là game, thì vừa qua LMHT vừa kết thúc sự kiện lớn nhất của game này là CKTG, qua góc nhìn của người xem thì Uyên có cảm xúc ra sao?

- Em cảm thấy CKTG năm nay mang đến một sắc màu riêng biệt, khá thú vị. Có lẽ do phần đông các đội tuyển từ Hàn Quốc đều bị loại hết. (Cười).

- Ngoài ra, một trò chơi cũng nổi bật trong cộng đồng game thủ yêu thích thể loại eSports (thể thao điện tử), là PUBG ở Việt Nam, thì Uyên còn trải nghiệm tựa game này qua những lần stream?

- Bản thân em cũng rất ít chơi PUBG, do tình trạng lúc trúc em cũng bị đá map tràn lan, rất khó chịu. Vào game thì hack rất nhiều và cộng đồng PUBG thì rất sôi động nhưng nếu game không khắc phục được các tình trạng vừa nêu, thì cũng khó khăn trong việc giữ chân game thủ lâu dài.

Có một Uyên Pu thích đi đó đây, mê chia sẻ về nghề streamer.

- Halloween vừa kết thúc thì Giáng Sinh cũng gần đến, vậy Uyên có định tính về quê, thăm gia đình hay đi chơi cùng số ít bạn bè, thân hữu hay không?

- À, em sẽ về thăm trường cũ thời cấp 3, tại quê em ở Cao Lãnh vào ngày 20 tháng 11 sắp tới.

- Đã có không ít streamer, youtuber Việt Nam chuyển sang công việc làm MC, dẫn chuyện hay VJ trong những buổi talkshow, để tăng nội dung và tính đa năng trong công việc, nhất là streamer có nền tảng tương tác, giao lưu qua ngôn ngữ với người xem. Vậy còn Uyên, nếu sau cột mốc 1 triệu lượt theo dõi trên kênh Uyên Pu, có khả năng làm talkshow không nhỉ? Biết đâu được.

- Em vẫn đang làm talkshow hàng tuần, chỉ đơn giản là chuyện trò với các bạn để họ hiểu rõ hơn về công việc stream, và nghề streamer ở Việt Nam.

Uyên Pu: Sẽ mở party thật to để đón nút vàng YouTube - Ảnh 3.

Sẽ trở thành một "diễn giả truyền cảm hứng" về nghề streamer tại Việt Nam.

- Sau khi đạt 1 triệu lượt theo dõi trên kênh Uyên Pu, bạn có tính đến việc thay đổi, bổ sung, hoặc thêm thắt nội dung không, ý tôi nói là ngoại game ra thì các chủ đề khác như văn hóa, ẩm thực, du lịch trong cuộc sống hiện thực chẳng hạn?

- Kênh cũ hiện tại thì em vẫn giữ nội dung như thuở đầu, là game, ngoài ra em sẽ lấn sân qua số ít channel mới, như mảnh beauty blogger chẳng hạn. (Cười).

- À, vậy bao giờ nút vàng mới được gửi về Việt Nam, và phản ứng đầu tiên của Uyên sẽ là gì, bạn có thể phỏng đoán trước để tạo thêm thú vị cho bài phỏng vấn?

- Em nghĩ tầm 3 tháng, và bản thân em cũng rất háo hức. Tất nhiên sẽ mở một bữa party thật to trên stream để ăn mừng, cùng với những ai đã quan tâm dõi theo kênh Uyên Pu suốt ngần ấy thời gian.

- Tại sao Uyên không làm một "diễn giả truyền cảm hứng" cho các bạn trẻ muốn vào con đường trở thành streamer, youtuber ở Việt Nam, bạn đã từng nghĩ điều này?

- Đây cũng là việc em muốn hướng tới trong tương lai gần. Hy vọng là bước chuyển mình này, em sẽ không làm mọi người thất vọng. Ngoài ra, em cũng muốn chia sẻ thêm kinh nghiệm về tìm việc làm, về đam mê và những vấn đề trong cuộc sống hiện thực với các bạn.

- Vào thời điểm hiện tại, Uyên có thật sự hạnh phúc với công việc đang theo?

- Rất hạnh phúc, khá hài lòng là nhìn nhận của em vào lúc này. Em sẽ lấy nó làm bàn đạp cho các dự án sắp tới.