Ủy ban châu Âu công bố tin tức chấn động: "Crack game chẳng làm cho hãng game thua lỗ đâu"

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/09/2017 01:26 PM

Hóa ra, chúng ta vẫn cứ lầm tưởng rằng chơi game crack không ủng hộ hãng game sẽ khiến họ thua lỗ nặng nề

Hội đồng châu Âu mới đây đã công bố một thông tin gây chấn động làng game, rằng thông qua một cuộc điều tra, họ phát hiện ra rằng... CHƠI GAME CRACK KHÔNG KHIẾN HÃNG GAME THUA LỖ.

Bản báo cáo dài 307 trang đã được Ecorys, một đơn vị nghiên cứu tại Anh Quốc đưa ra và có nội dung liên quan tới tác hại của việc tải phần mềm, phim ảnh, game, nhạc lậu tới các nội dung bản quyền. Thông qua việc điều tra tại một số quốc gia châu Âu như Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ba Lan và Thụy Điển, họ phát hiện ra rằng, Ba Lan và Tây Ban Nha vẫn đang là hai quốc gia có tỷ lệ tải lậu game và phim ảnh nhiều nhất tại lục địa già.

Bản báo cáo này cũng cho biết, trung bình 51% tổng số người trưởng thành tại châu Âu và 72% người dưới 18 tuổi tại đây đã từng dùng "hàng lậu" tải miễn phí trên mạng internet về máy tính của mình để thưởng thức. Tuy nhiên trong số đó, chỉ có 18% số người được hỏi cho biết họ từng chơi game crack, và cũng chỉ có 16% cho biết họ đã từng chơi game trên các máy PS3 hay Xbox 360 được mod lại để chơi đĩa game lậu cho rẻ.

Một trong những mục tiêu cao nhất của cuộc điều tra này là tìm ra câu trả lời cho điều chúng ta vẫn thường hay nghĩ, rằng chơi game crack sẽ khiến cho nhà phát triển game bị thua lỗ nặng nề vì không ai chịu mua key bản quyền. Kỳ thực không phải như vậy. "Về cơ bản, kết quả điều tra cho thấy không có bằng chứng để kết luận rằng sale giảm do người sử dụng cuối download game crack", bản báo cáo cho biết.

Một điều kỳ thú khác được phát hiện, đó là ngay cả khi game giảm giá, vẫn có rất nhiều người vẫn sẵn sàng chơi crack, bất kể việc giá game đắt là một trong số những lý do khiến họ tìm đến những bản game torrent tải miễn phí vi phạm bản quyền.

Điều này có nghĩa là, ngay cả khi giảm giá game, các hãng game cũng chưa chắc đã chống lại được tệ nạn tải game lậu vẫn còn rất nóng hiện nay. Không chỉ có vậy, những game bị crack càng nhiều thì lượt mua key bản quyền cũng tăng đáng kể, có thể do cộng đồng game thủ thử game crack trước khi mua key để tránh tốn tiền chăng?