Ưu và nhược điểm của Naruto Shippuden khiến fan mê mệt nhưng cũng không khỏi thở dài

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 26/02/2020 05:00 PM

Dưới đây là những ưu điểm khiến Naruto được fan yêu thích suốt bao nhiêu năm.

Naruto Shippuden là một seri phim hoạt hình đình đám được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của tác giả Kishimoto Masashi. Bộ phim kể về các cuộc chiến đâu của thế giới nhẫn giả với những ninja sở hữu nhẫn thuật đầy mình.

Nhân vật chính của truyện là cậu bé Naruto bị phong ấn Cửu Vĩ trong mình từ khi mới lọt lòng nên bị cả làng xa lánh. Thế nhưng, chàng thiếu niên hiếu động vẫn luôn nhiệt tình giúp đỡ người khác và ước mơ trở thành Hokage để được mọi người công nhận. Câu chuyện chính bám theo sự trưởng thành và tiến bộ của Naruto và bạn cậu khi làm ninja, và nhấn mạnh mối quan hệ giữa họ và sự ảnh hưởng của quá khứ đến tính cách họ.

Với 500 tập ra mắt, Naruto Shippuden đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng điểm qua những ưu điểm và nhược điểm của thương hiệu này nhé!

Ưu và nhược điểm của Naruto Shippuden khiến fan mê mệt nhưng cũng không khỏi thở dài - Ảnh 1.

1. Ưu điểm

+ Naruto Shippuden đã thừa hưởng được những gì mà phần đầu tiên mang lại. Không những thế, với thời lượng phim kinh khủng khiếp thì phần tiếp theo đã hoàn thiện những gì còn bỏ sót ở phần trước. Cụ thể là về thế giới ninja, bộ phim đã cho người xem cái nhìn cụ thể và chi tiết hơn về các làng cũng như đặc trưng về mỗi ngôi làng đó. Ví dụ như địa hình, con người, nhẫn thuật, vĩ thú,... giúp bộ phim vốn đã cuốn thì nay còn cuốn hơn.

+ Sức mạnh các nhân vật cũng như thiệt hại mà các trận chiến mang lại ngày càng lớn hơn. Và đặc biệt, các cảnh chiến đấu vẫn mang tính logic "hợp lý", khi từng động tác ra đòn cận chiến, kết hợp với nhẫn thuật ăn khớp từng khung hình, tạo cảm giác rất thật. Có thể nói, series Naruto sở hữu 1 số cảnh chiến đấu hay nhất trong thế giới Anime.

Ưu và nhược điểm của Naruto Shippuden khiến fan mê mệt nhưng cũng không khỏi thở dài - Ảnh 2.

+ Dàn nhân vật cũ vẫn tốt như trước và dàn phản diện ở phần này được đầu tư chất lượng, có chiều sâu hơn. Đơn cử như trường hợp của Pain và Lục đạo luân hồi của anh ta, hay Deidara với khái niệm về nghệ thật "phát nổ".

+ Trong arc giải cứu Gaara, cuối cùng sau bao lâu người hâm mộ cũng thấy được Sakura trở nên có ích. Ba arc tốt nhất của phần này là: arc của team 10, arc đánh nhau với Pain và arc đại chiến ninja lần thứ 4.

+ Các đoạn sound track mới rất hay, vẫn giữ nét độc lạ riêng của Naruto cũng như là giúp tạo những khung bậc cảm xúc và khoảnh khắc đáng nhớ.

2. Nhược điểm

Ưu và nhược điểm của Naruto Shippuden khiến fan mê mệt nhưng cũng không khỏi thở dài - Ảnh 3.

+ Quá nhiều tập ngoại truyện, có đến gần 200 tập ngoại truyện trong tổng số 500 tập phim xen kẽ nhau giữa ngoại truyện và chính truyện. Đặc biệt là nửa sau của phim, khi arc đại chiến ninja lần thứ 4 rất dài, nên các tập ngoại truyện được lồng vô các tập chính truyện làm mất đi sự kịch tính của phim.

+ Mắc sai lầm từ phần phim trước nhưng lần này thậm chí còn lạm dụng hơn, đó chính là hồi tưởng. Trong phim có rất nhiều đoạn hồi tưởng những lúc không cần cũng hồi tưởng và không hợp với nhịp độ phim,...

3. Thông tin thêm

+ Xếp hạng các Opening từ tệ đến tốt nhất: 14 - 18 - 1 - 2 - 15 - 10 - 4 - 5 - 11 - 3 - 19 - 9 - 7 - 8 - 12 - 20 - 13 - 6 - 17 - 16.

+ Ngoại truyện và hồi tưởng là nỗi ác mộng kinh hoàng đối với nhiều fan khi mỗi tuần đều đợi dài cổ chờ ra tập mới tiếp nối cuộc chiến, nhưng đổi lại thứ nhận được là tập phim ngoại truyện không liên quan và hồi tưởng chiếm hết 1 nửa thời lượng của 1 tập.

Cre: Tôi đánh giá Anime của bạn