Until Dawn - Game kinh dị hay nhất để chơi co-op cùng bạn bè trong đêm Halloween

Danny  - Theo Helino | 31/10/2018 02:52 PM

Hãy để bạn bè của bạn cùng nhập cuộc. Đây chắc chắn là cách đón Halloween hết sức tuyệt vời dành cho các game thủ cuồng game kinh dị.

Nhà sản xuất Until Dawn đã khéo léo đưa ra vô số tình huống đầy ẩn ý. Nếu bạn chỉ chơi một mình thì khó mà nhìn thấu suốt chiều sâu của game. Hãy để bạn bè của bạn cùng nhập cuộc. Đây chắc chắn là cách đón Halloween hết sức tuyệt vời dành cho các game thủ cuồng game kinh dị.

Until Dawn - Game kinh dị hay nhất để chơi co-op cùng bạn bè trong đêm Halloween - Ảnh 1.

Những người bạn cùng phòng của tôi không mê game cho lắm, nhưng họ đều yêu thích mùa Halloween. Và để giúp cả phòng tận hưởng không khí lê hội, tôi đã đem về tựa game Until Dawn, một trò chơi kinh dị với nhiều hướng đi khác nhau tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

Những anh bạn cùng phòng tôi đều thuộc dạng cứng cựa, đảm bảo không sợ ma cỏ gì hết. Nhiều lúc nửa đêm, cả đám bật dậy cùng coi phim kinh dị. Vậy nên, không có gì đáng ngạc nhiên khi cả lũ cùng bị trò chơi này cuốn hút. Điều tôi muốn xem là phản ứng của họ có khá khẩm hơn những người quen của tôi từng chơi trò này hay không. Và từ đó cách vài phút trong phòng lại có tiếng ha hét hoặc chửi thề.

Cả hai anh bạn của tôi đều bắt đầu tại một thung lũng bí ẩn. Cách họ đào sâu vào cốt truyện, vừa khiến tôi thích thú vừa đem lại một góc nhìn hoàn toàn mới về game. Tất nhiên tôi từng chơi tựa game này trước đây, và có nhận định riêng về số phận các nhân vật. Nhưng nếu so với cách đánh giá của bạn tôi, những bất đồng bắt đầu xuất hiện.

Until Dawn - Game kinh dị hay nhất để chơi co-op cùng bạn bè trong đêm Halloween - Ảnh 2.

Cả hai đều thấy Jess khá là khó chịu và cũng không thích Mike nhiều lắm. Họ thường xuyên tranh luận khi đưa ra quyết định nào đó. Về việc Mike và Emily chia tay, họ đã đứng về phía Emily, ngay cả sau khi họ phát hiện cặp đôi này từng có những cảnh đầy lãng mạng dưới tuyết. Họ cũng không muốn bất kỳ nhân vật nào phải chết. Tôi sẵn sàng cho hy sinh cả hai nhân vật Jess và Mike, vì vậy khi thấy mấy anh bạn của tôi tự nhiên tràn đầy cảm xúc, làm tôi ngạc nhiên quá đỗi. Game kinh dị chợt biến thành ngôn tình.

Còn về nhân vật Chris, kẻ luôn chơi khăm trong mọi tình huống. Tôi ghét tính khí trẻ con của hắn ta, và bạn tôi cũng thế. Nhưng thay vì để cho Chris tự lựa chọn mẫu đối thoại, bạn cùng phòng của tôi đã yêu cầu "hãy chọn câu đối đáp khác". Khi một nhân vật hỏi Chris liệu hắn có kế hoạch yêu Ashley lâu dài hay không, thay vì khoe khoang, các bạn của tôi đã khiến Chris khiêm tốn hơn một chút. Tôi đã không nhìn ra một Chris đầy sâu sắc như vậy, vì tôi luôn nghĩ đây là một thằng ngốc. Hóa ra Chris còn tử tế chán.

Tôi thăm dò ý kiến ​​của bạn mình với câu hỏi "ai là nhân vật yêu thích của tụi mày ?". Câu trả lời luôn là Emily. "Cô ấy đã trải qua quá nhiều thứ," bọn họ nói. "Cô ấy chỉ đang cố gắng để sống sót." Giữa phần mở đầu của game và câu chuyện chính, Emily và bạn trai cũ của cô, Mike đã chia tay. Và Mike yêu bạn cũ của Emily, Jess. Những anh chàng cùng phòng tôi đã chửi Mike hết lời, quá không công bằng với Emily, khi khiến cô trải qua một kì nghỉ đầy căng thẳng.

Until Dawn - Game kinh dị hay nhất để chơi co-op cùng bạn bè trong đêm Halloween - Ảnh 3.

Rất nhiều gamer tôi tình cờ nói chuyện hoặc quan sát họ chơi, ai cũng yêu mến Emily. Cá nhân tôi cũng thế, mặc dù xuyên suốt game, tôi đều háo hức đón xem các thử thách đầy đáng sợ, chờ đợi Emily vượt qua để sống sót đến chương sau. Tôi đã không thực sự nghĩ đến cảm xúc của Emily hay sự thay đổi tính khi khi gặp quá nhiều bất hạnh. Đôi khi, bạn phải bước qua ranh giới độc ác nếu bạn trai cũ dẫn bạn gái mới đến nơi nghỉ ngơi cuối tuần của mình.

Tôi rất tò mò về ý kiến ​​của bạn bè mình khi mọi thứ thật sự diễn ra, và sự lựa chọn của họ sẽ ảnh hưởng đến câu chuyện khiến tôi phấn khích. Tôi không thể chờ đợi khi những điều đáng sợ hơn sẽ ập tới, và cuối cùng là một số nhân vật sẽ chết, nhưng chủ yếu là tôi rất vui khi được chơi game một lần nữa với những người mới. Tôi được thấy một phiên bản hoàn toàn khác của câu chuyện này. Đây không đơn giản là đưa ra những lựa chọn, đây còn là dịp để vui vẻ cùng bè bạn của mình.

Xem thêm:

until dawn

halloween