Unreal Engine 5 phô diễn khả năng dựng hình chân thực đến kinh ngạc, phần cứng PC hiện nay vẫn kham tốt

Axium Fox  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/05/2020 02:24 PM

So với đoạn clip Unreal Engine 4 ra mắt 7 năm trước thì đoạn clip phô diễn sức mạnh của Unreal Engine 5 vừa được tung ra quả thực là một trời một vực anh em ạ.

Unreal Engine 5 sẽ ra mắt vào năm 2021 và mới đây Epic Games đã giới thiệu đoạn tech demo của nó trên PlayStation 5 với tên gọi Lumen in the Land of Nanite. Cũng giống như đoạn demo Infiltrator hồi năm 2013, bản demo lần này cũng có cảnh nắng chiếu lung linh muôn hoa vàng (à thật ra thì chỉ có đất với sỏi thôi), những hang động hùng vĩ và cảnh cả thành phố bị sụp đổ trong đoạn cuối.

Unreal Engine 5 Revealed

Epic cho biết với Unreal Engine 5 thì các nhà phát triển không cần phải quan tâm đến số lượng polygon (hình đa giác). Họ chỉ cần quăng các vật thể 3D chứa hàng trăm triệu hoặc thậm chí là hàng tỷ polygon vào trong engine, việc còn lại cứ để UE5 lo.
Unreal Engine 5 phô diễn khả năng dựng hình chân thực đến kinh ngạc, phần cứng PC hiện nay vẫn kham tốt - Ảnh 2.

CEO của Epic Games là Tim Sweeney nói rằng không nhất thiết một khung hình là phải dựng hết cả 10 tỷ polygon, vì có những polygon nhỏ hơn cả 1 pixel nên theo lý thuyết là anh em chẳng thể nào nhìn thấy được; UE5 sẽ tính toán điều này và render lượng đa giác sao cho tối ưu nhất mà vẫn đảm bảo độ chi tiết của khung hình.

Meet Megascans

Bên cạnh đó, UE5 cũng sẽ giúp việc phát triển game đa nền tảng được dễ dàng và tinh giản hơn. Nhà phát triển chỉ cần lấy hình ảnh chất lượng cao nhất bỏ vào trong engine, nó sẽ tự động điều chỉnh cho phù hợp với các thiết bị khác nhau. Sweeney còn nói thêm là kiến trúc SSD của PS5 thuộc hàng đỉnh của đỉnh, bỏ khá xa các SSD dành cho PC hiện nay, giúp cải thiện đáng kể thời gian load dữ liệu hình ảnh.

Unreal Engine 5 phô diễn khả năng dựng hình chân thực đến kinh ngạc, phần cứng PC hiện nay vẫn kham tốt - Ảnh 4.

Nhưng vẫn có một tin vui cho anh em là phần cứng PC hiện nay vẫn đủ sức kham nổi việc xử lý đồ họa để có được chất lượng hình ảnh hoành tráng như trong đoạn tech demo bên trên, mặc dù đúng là cần phải có một bộ máy khá là mạnh đấy.

Unreal Engine 5 phô diễn khả năng dựng hình chân thực đến kinh ngạc, phần cứng PC hiện nay vẫn kham tốt - Ảnh 5.

Bản preview của UE5 sẽ ra mắt vào đầu năm 2021 và phiên bản chính thức sẽ được tung ra trong cùng năm. Những game đang sử dụng UE4 có thể nâng cấp lên UE5 bình thường, và Epic sẽ áp dụng nó cho Fortnite.

Unreal Engine 5 phô diễn khả năng dựng hình chân thực đến kinh ngạc, phần cứng PC hiện nay vẫn kham tốt - Ảnh 6.
Unreal Engine 5 phô diễn khả năng dựng hình chân thực đến kinh ngạc, phần cứng PC hiện nay vẫn kham tốt - Ảnh 7.

Nguồn PC Gamer biên dịch Gearvn