Underwater, sự mở màn đầy ấn tượng cho dòng phim kinh dị đầu năm 2020

SuperTom  - Theo Helino | 09/01/2020 07:37 PM

Năm 2020 mở màn với một tác phẩm điện ảnh khoa học viễn tưởng pha trộn với yếu tố kinh dị một cách đầy hứa hẹn và rất đáng xem.

‘Kẻ Săn Mồi Đáy Biển’ có sự khởi đầu khá đơn giản với nữ kỹ sư Norah Price cùng các đồng nghiệp đang đào sâu xuống đáy đại dương để tìm kiếm tài nguyên và khoáng sản. Tuy nhiên, đây là một công việc đầy rủi ro và giàn khoan của cô gặp một trục trặc lớn, khiến cơ sở vật chất nơi này bị hư hỏng nặng. 

Trong trường hợp đầy hiểm nguy đó, kỹ sư Norah và những người đồng nghiệp của mình phải làm mọi cách để có thể lên trên mặt nước. Để tăng thêm phần kịch tính của bộ phim, họ còn không thể liên lạc ra bên ngoài. Tuy nhiên, càng cố gắng tìm đường thoát, các nhân vật của chúng ta càng rơi vào tuyệt vọng bởi đáy đại dương vẫn còn quá bí hiểm đối với họ. Từ đó, Norah không chỉ phải đối mặt với sự giận dữ của thiên nhiên mà còn phải đánh bại một đội quân thủy quái khổng lồ để cùng các đồng nghiệp về lại đất liền. 

Underwater, sự mở màn đầy ấn tượng cho dòng phim kinh dị đầu năm 2020 - Ảnh 1.

Với một kịch bản đơn giản như vậy, tất nhiên rất khó để Underwater có thể chinh phục những khán giả khó tính. Rất may cho đạo diễn trẻ William Eubank, Kristen Stewart đã thể hiện tròn trịa vai diễn đòi hỏi sự lạnh lùng, mạnh mẽ và cá tính của mình. Bộ phim đã rất thông minh khi lựa chọn nhiều cảnh quay cận cảnh vào nữ diễn viên này, thể hiện được rất rõ khuôn mặt lo lắng đến nỗi không thốt lên lời của Kristen khi đối diện với những sinh vật bí ẩn ngoài đại dương. Bên cạnh đó là sự đau đớn tột cùng khi phải chứng kiến lần lượt cái chết thương tâm của đồng nghiệp.

Tất nhiên, các diễn viên khác cũng thực hiện khá tốt công việc của mình. Đặc biệt là T.J. Miller với màn tấu hài dường như không có hồi kết, phần nào làm giảm đi không khí căng thẳng, ngột ngạt ở độ sâu 10km dưới đáy đại dương. 

Điều khiến bộ phim được đánh giá cao là tuy không bỏ ra cả nửa tiếng để dẫn dắt như nhiều tác phẩm cùng thể loại, Underwater tập trung đào sâu vào cốt truyện chính ngay từ những phút đầu tiên nhưng vẫn đảm bảo sự dễ hiểu và logic. Bởi lẽ, bộ phim đã đưa ra hầu hết những thông tin quan trọng trong khoảng 10 phút đầu tiên của phim nên khán giả chỉ cần tập trung hơn một chút là có thể hiểu được hầu hết những thông điệp mà đạo dễn William Eubank muốn truyền tải.

Underwater, sự mở màn đầy ấn tượng cho dòng phim kinh dị đầu năm 2020 - Ảnh 2.

Điều ‘Kẻ Săn Mồi Đáy Biển’ làm tốt nhất có lẽ là cài cắm những yếu tố bất ngờ liên tục một cách rất tự nhiên. Qua đó, tạo được một bầu không khí căng thẳng xuyên sốt bộ phim. Khán giả không biết điều gì đang chờ đợi các kĩ sư ở phía trước bởi mọi thứ đều trở nên mờ mịt ở dưới đáy đại dương, họ dường như được sống cùng các nhân vật bởi cách bài trí máy quay vô cùng thông minh. Cách sử dụng màu sắc cũng là một điểm nhấn đáng chú ý của Underwater. Nếu như màu xanh đang tạo cảm giác an toàn thì gam màu nóng bất ngờ xuất hiện, chúng được sử dụng một cách đầy khó chịu, khiến khán giả cũng như các diễn viên vô cùng bất an. 

Tuy vậy, với một đạo diễn mới 37 tuổi như William Eubank, lời thoại thiếu chau chuốt dường như một lỗi sai cố hữu. Ở một số phân cảnh đầu tiên, màn tung hứng của các diễn viên có vẻ khá gượng ép nhưng càng về sau, mọi thứ trở nên khéo léo và có chiều sâu hơn. Tuy nhiên nếu bỏ qua những điểm chưa hoàn hảo kể trên, Underwater vẫn là một trong những bộ phim kinh dị khá ấn tượng mà bạn không nên bỏ qua trong dịp đầu năm 2020. Nếu là fan của Kristen Stewart, hãy ra ngay rạp và đón xem Underwater (Kẻ Săn Mồi Đáy Biển) nhé. Bộ phim dự kiến sẽ được khởi chiếu vào ngày 10.01.2020.

Thông tin chung

Underwater - Kẻ săn mồi đáy biển

Thể loại: Kinh dị, viễn tưởng

Đạo diễn: William Eubank

Diễn viên: Kristen Stewart, T.J. Miller, Jessica Henwick, Vincent Cassel

Đánh giá: 6.5/10