Undead Unluck, khi trong cái rủi có cái may: Tuyệt phẩm manga mới đến từ Shounen Jump!

Giang GameK  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/11/2020 09:40 AM

Manga mới của nhà Weekly Shonen Jump, Undead Unluck, mang tới một chủ đề khá thú vị, những thứ bị phủ định mang lại lợi thế cho chủ thể.

Điều gì sẽ xảy ra khi cô gái bất hạnh gặp chàng trai bất tử? Đó là câu hỏi của bộ truyện Undead Unluck, gương mặt mới của tạp chí nổi tiếng, Weekly Shonen Jump. Câu chuyện kể về "Unluck" Fuuko Izumo, nữ chính của manga, chuẩn bị kết liễu đời mình sau khi đọc xong chương cuối bộ manga yêu thích. Cô đã thủ sẵn một con dao để ngăn không cho ai làm gián đoạn công việc mình đang làm. "Nếu ai mà đụng vào người tôi, thì sẽ mắc bệnh nan y rồi chết đó!"

Undead Unluck, khi trong cái rủi có cái may: Tuyệt phẩm manga mới đến từ Shounen Jump! - Ảnh 1.

Một trong những người qua đường vô tình thấy cảnh đó là một chàng trai to lớn, cơ bắp, tên là "Undead" Andy. Anh đã tiến tới chỗ con dao đó và tự đâm người mình vào nó. Câu nói của Fuuko đã khiến Andy "thấy cô gái này thú vị" và biến hoàn cảnh này thành "cuộc gặp gỡ định mệnh."

Andy đã không phải đợi lâu. Khi Fuuko cảnh báo về "vận rủi của mình đang tới", mặt đất dưới chân Andy tách ra, khiến anh rơi ngay vào đoàn tàu đang tới. Fuuko than thở rằng khả năng khủng khiếp của mình đã gieo rắc sự diệt vong cho một người vô tội khác. Nhưng trái với thất vọng của Fuuko, cái đầu đứt lìa của Andy lại mở mồm nói chuyện lại và thân thể anh bắt đầu nối liền lại. "Cô và tôi, chúng ta có điểm chung đấy."

Undead Unluck, khi trong cái rủi có cái may: Tuyệt phẩm manga mới đến từ Shounen Jump! - Ảnh 2.

Ước nguyện của cả hai đều là chấm dứt cuộc đời mình. Với Andy là vì anh muốn kết thúc cuộc sống bất tử này, còn Fuuko thì cô không muốn ai phải chịu vận rủi mình mang lại nữa. Điểm chung này khiến họ trở thành "cặp đôi hoàn hảo." Nhưng trớ trêu thay, mục tiêu ấy lại khiến cả hai phải sống thêm rất nhiều khi câu chuyện dần tiếp diễn. Khả năng tái sinh của Andy chắc chắn sẽ khiến độc giả nhớ đến Deadpool, một nhân vật nổi tiếng của truyện tranh Marvel.

Sức mạnh của Fuuko không chỉ đơn giản là "mang lại vận rủi." Một từ miêu tả chính xác năng lực của Fuuko là "thao túng xác suất", một sức mạnh khá phổ biến trong giới siêu anh hùng. Một số cái tên có thể kể đến là Scarlet Witch, Black Cat, Deadpool và Domino. Trở nên may mắn hơn hoặc kém may mắn là một trong những siêu năng lực nghe có vẻ yếu. Đặc biệt khi đem đi so với những thứ hào nhoáng và thực tế hơn như siêu cường hoặc bắn tia laser.

Undead Unluck, khi trong cái rủi có cái may: Tuyệt phẩm manga mới đến từ Shounen Jump! - Ảnh 3.

Nhưng những bộ óc sáng tạo đã tìm ra cách để nâng chúng lên tầm "món quà và lời nguyền" của siêu năng lực. Những người sở hữu khả năng "thao túng xác suất" sẽ gặp khó khăn để kiểm soát kết quả có thể xảy ra. Từ ấy dẫn đến một số hậu quả khủng khiếp không lường trước được.

Undead Unluck, khi trong cái rủi có cái may: Tuyệt phẩm manga mới đến từ Shounen Jump! - Ảnh 4.

Nét vẽ bộ truyện có vẻ ecchi và cốt truyện có hơi tấu hài nhưng Undead Unluck đã nhanh chóng mở rộng ra thành một thế giới với một hệ thống siêu năng lực độc đáo và đa dạng. Những "người phủ định" giờ đây bước vào nhiệm vụ bảo vệ thế giới khỏi những điều lệ chết chóc và đánh bại kẻ đã đem chúng xuống thế gian - "Chúa Trời". Với các bạn độc giả không ngần ngại máu me hay đề cập tới cái chết thì đây là một bộ truyện dễ đọc, dễ hiểu nhưng không hề nhàm chán hay dễ đoán.

Xem thêm:

undead unluck

manga