UFO STI WTF, tựa game kỳ quặc đưa người ngoài hành tinh đi... khám bệnh qua đường "nhạy cảm"

zhimzhim  - Theo Helino | 09/03/2018 04:50 PM

Đến với trò chơi này, bạn sẽ có một trải nghiệm kỳ cục nhưng cũng vô cùng mới lạ về những thứ mà trước giờ ít người biết tới - các căn bệnh lây lan qua đường tình dục.

UFO STI WTF là một trò chơi visual novel trên nền tảng web, được xây dựng bởi một nhóm làm game nhỏ tại lễ hội trò chơi được tổ chức tại Úc có tên Heartbeat. Mục đích của trò chơi là gạt bỏ sự e ngại và sợ hãi khi nói về vấn đề quan hệ tình dục và những thứ liên quan tới nó. Khác với các tựa game thông thường, người chơi sẽ được vào một tình huống tại một trung tâm thử nghiệm các bệnh liên quan tới vấn đề nhạy cảm này.

Trong trò chơi, bạn sẽ vào vai một người ngoài hành tinh đi khám các bệnh liên quan tới đường tình dục. Giờ thì chắc bạn cũng hiểu vì sao trên tên game có chữ WTF rồi chứ? Nhân vật của bạn sẽ phải trả lời những câu hỏi khá kỳ cục liên quan tới đời sống "tình cảm" - một người ngoài hành tinh. Nhưng mà người ngoài hành tinh thì khám kiểu gì? Thế mà, đội các bác sĩ và y tá thậm chí còn cẩn thận kiểm tra luôn cả các chỗ kín trên cơ thể. Quả thực, ý tưởng mới lạ và kỳ quặc này nghe chẳng vui theo kiểu chơi điện tử gì cả, thật đấy.

Để giảm bớt căng thẳng, ngay đầu game, bác sĩ đã dặn dò bạn luôn rằng - chăm sóc sức khỏe tình dục luôn là điều đáng tự hào. Thế nên, chả có gì ngại mà không trả lời thẳng thừng hết ra những vấn đề của bạn - một người ngoài hành tinh cả, kể cả những vấn đề thầm kín nhất. Thậm chí, các lập trình viên còn thêm vào hai màn chơi mini-game kỳ cục, đậm chất người ngoài hành tinh. Một là màn chơi yêu cầu người ngoài hành tinh đi tiểu sao cho trúng cái cốc, phần còn lại là kiểm tra bộ phận sinh dục của một sinh vật giống bạch tuộc. Đố bạn chơi qua được những màn này mà không thấy tức cười, thật sự luôn.

Tuy kỳ cục là thế, UFO STI WTF sẽ giúp bạn cảm thấy bớt căng thẳng hơn nhiều khi đi khám ngoài đời thực. Ít ra thì trong game, bạn trả lời rằng mình bị mắc cái này cái nọ, thì người ta vẫn sẽ trả lời cho bạn và không bép xép cái bí mật của bạn đi một nơi nào khác. Chỉ thế thôi, không có mối tương tác nào khác cả. Giờ bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều rồi chứ?

UFO STI WTF bao gồm một số khía cạnh thuần túy của kiểm tra các bệnh qua đường tình dục. Không có những ống tiêm loằng ngoằng, không có xét nghiệm máu hay nước tiểu gì hết. Tất cả chỉ muốn chứng tỏ cho bạn thấy rằng việc kiểm tra các bệnh này không hề đáng sợ như trong tưởng tượng. Cho dù bạn có làm sao đi nữa, các chuyên gia y tế vẫn sẽ vui lòng giúp đỡ và giải thích những gì cần làm cho bạn trong khả năng của họ.

Quả thực, UFO STI WTF không phải là một trò chơi hành động hấp dẫn, nhưng nó là một trò chơi mang tính giáo dục rất hiệu quả. Chẳng có lý do gì mà những người mang bệnh lây truyền qua đường tình dục lại bị kỳ thị nhiều đến thế cả. Hãy thử tìm hiểu tựa game này một lần và bạn sẽ thấy rằng, những căn bệnh không hẳn đáng sợ đến thế nếu như bạn có hiểu biết đầy đủ và cách phòng ngừa nó.