UFL - game bóng đá mới toanh được Ronaldo ủng hộ, thách thức ngôi bá chủ của FIFA

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/02/2022 04:00 PM

UFL hứa hẹn sẽ là tựa game đáng gờm, đủ sức thách thức cả FIFA lẫn eFootball (PES).

Trong nhiều năm qua, thị phần game bóng đá luôn là cuộc đua song mã của 2 ông lớn FIFA và PES (đã đổi tên thành eFootball). Người hâm mộ dù muốn hay không muốn thì cũng không còn sự lựa chọn nào khác.

UFL - game bóng đá mới toanh được Ronaldo ủng hộ, thách thức ngôi bá chủ của FIFA - Ảnh 1.

Tuy nhiên, cục diện trên có vẻ sẽ sớm thay đổi với sự xuất hiện của một trò chơi mới toanh với tên gọi UFL. Đây đây hứa hẹn sẽ là tựa game đáng gờm, đủ sức thách thức cả FIFA lẫn eFootball (PES). UFL là sản phẩm của Strikerz Studio. Theo giới thiệu của đội ngũ phát triển, họ đã phải tốn 5 năm mới có thể định hình được trò chơi như ngày hôm nay.

Về cơ bản, UFL là một game mô phỏng bóng đá. Ở đó, bạn sẽ được tự tạo ra một câu lạc bộ bóng đá của riêng mình. Với 5000 cầu thủ bóng đá có bản quyền, bạn sẽ phải lựa chọn, mua bán, lắp ghép và điều khiển cầu thủ để chiến thắng những người chơi khác trên toàn thế giới.

2 yếu tố quan trọng được UFL nhấn mạnh là Free to play (chơi miễn phí) và Fair to play (chơi công bằng). Nhà phát triển khẳng định sẽ không có chuyện pay-to-win (trả tiền để chiến thắng) trong trò chơi của họ. Ngoài ra thì UFL cũng tích hợp khả năng chơi chéo trên nhiều nền tảng khác nhau từ PC tới Console.

UFL - game bóng đá mới toanh được Ronaldo ủng hộ, thách thức ngôi bá chủ của FIFA - Ảnh 2.

Mới đây, siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha là Cristiano Ronaldo cũng đã lên tiếng để ủng hộ UFL. Cầu thủ của Manchester United coi đây là một cuộc cách mạng lớn cho thể loại game bóng đá. Anh nhấn mạnh yếu tố Fair to play (chơi công bằng) và hẹn người hâm mộ sẽ sớm xuất hiện trong trò chơi này trong thời gian sớm nhất.

Như vậy, bên cạnh FIFA và eFootball (PES), giờ chúng ta đã có thêm một trò chơi mới lấy đề tài bóng đá. Hãy cùng chờ xem, liệu UFL sẽ làm được gì trong tương lai.

https://gamek.vn/ufl-game-bong-da-moi-toanh-duoc-ronaldo-ung-ho-thach-thuc-ngoi-ba-chu-cua-fifa-2022020816024791.chn