Ức chế vì game chậm ra mắt, một đại gia Việt bỏ sang server Trung Quốc đua Top

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2016 07:00 PM

Kiếm Khách Truyện
27/05/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Việc một game thủ tỏ ra hậm hực, khó chịu với NPH khi tựa game họ chờ đợi bị chậm ngày ra mắt, xưa nay không còn là chuyện lạ lùng trong làng game online Việt. Tuy nhiên việc một game thủ bực tức đến nỗi dồn hết lực đua Top bản game quốc tế, chỉ để cho NPH tức chơi, đây là việc hi hữu lần đầu tiên xảy ra tại Việt Nam.

Có thể nói xưa nay trong làng game online Việt, việc trễ hẹn, chậm ngày ra game đã là một khái niệm quá quen thuộc đối với cả các nhà NPH game online lẫn cộng đồng game thủ. Theo đó bất chấp sự rạo rực xen lẫn cảm giác sốt ruột, tò mò mình tạo ra cho cộng đồng người chơi thông qua loạt hình ảnh, trailer giới thiệu khoe mẽ lối chơi cùng đồ họa 3D ấn tượng. Đa phần NPH vẫn liên tục ra thông báo dời ngày ra mắt của game vì nhiều lý do.


Đến bao giờ các NPH mới thấu hiểu được sự bực bội của cộng đồng game thủ khi nhận thông báo dời ngày ra mắt game?

Đến bao giờ các NPH mới thấu hiểu được sự bực bội của cộng đồng game thủ khi nhận thông báo "dời ngày ra mắt game?"

Tuy nhiên với cộng đồng game thủ, dù cho lý do đó có bất khả kháng đến đâu thì họ vẫn không thể tránh khỏi cảm giác ức chế, khó chịu kèm theo ấn tượng xấu với NPC của trò chơi. Và để giải tỏa sự nỗi bức bối trong thời gian chờ đợi mỏi cổ này, game thủ sẽ chọn lựa hình thức "khủng bố" kênh fanpage chính thức của trò chơi để ép NPH đưa ra câu trả lời chính xác về ngày ra mắt game.


Một game thủ nhiệt tình chia sẻ cách chơi game phiên bản quốc tế cho cộng đồng.

Một game thủ nhiệt tình chia sẻ cách chơi game phiên bản quốc tế cho cộng đồng.

Mặc dù vậy, hình thức kể trên tới giờ đã bị coi là xưa cũ khi mới đây, trong cộng đồng người chơi chờ đợi game kiếm hiệp Kiếm Khách Truyện đã bất ngờ nổi lên vụ việc Nguyễn Tấn Đạt - một nam game thủ bất ngờ tuyên bố sẽ chuyển hết lực sang đua Top game phiên bản quốc tế, thay vì sẽ tiếp tục chờ đợi ngày game ra mắt. Với những lý do ban đầu chúng tôi tìm hiểu được, hành động đang được đánh giá rằng không giống ai của game thủ Tấn Đạt xuất phát hoàn toàn từ sự bực bội, khi Kiếm Khách Truyện đến giờ vẫn chưa có thông báo về ngày ra mắt chính thức, dù trước đó, BQT của trò chơi đã từng lấp lửng nói về việc để game ra mắt vào giữa tháng 05/2016 này.

Chia sẻ trên cộng đồng game thủ Kiếm Khách Truyện, nam game thủ Tấn Đạt cho biết:

"Sau một tuần cày cuốc game này bản tiếng Trung thì mình đánh giá hệ thống võ công của nó đa dạng ngang ngửa với CACK Mobile, Cũng phải thừa nhận rằng game này có độ siêu khó trong việc kết hợp từng chiêu thức võ công với nhau, đặc biệt là mỗi chuỗi đòn combo liên hoàn mình tạo ra đều sẽ gây ảnh hưởng đến đối thủ, quái ở mức độ khác nhau. Game cũng cho phép mình thực hiện khinh công, thậm chí là sử dụng khinh công kết hợp với võ công để tăng hiệu quả khi giao đấu.


Game thủ Tấn Đạt ấn tượng với Kiếm Khách Truyện bởi điểm mạnh đồ họa 3D, lối đánh dồn dập mà game sở hữu.

Game thủ Tấn Đạt ấn tượng với Kiếm Khách Truyện bởi điểm mạnh đồ họa 3D, lối đánh dồn dập mà game sở hữu.

Khi bước vào phần phó bản diệt Boss hoặc tính năng Lôi Đài Tranh Top, game sẽ liên tục gợi ý cho mình về việc thiết lập lại những võ công nên cài cho nhân vật trước khi tham chiến, như vậy cũng đủ để hiểu yếu tố này trong game nó quan trọng đến nhường nào. Rồi creep trong game này cũng chẳng phải vừa, chúng luôn biết tụ tập để "củ hành" người chơi, các Boss từ nhỏ đến lớn đều được trang bị hệ thống võ công riêng nên cực khó diệt! Để hạ một con Boss trong phụ bản khó của game, mình đã phải chấp nhận thua đến 8 lần, và mỗi lần đều phải thay đổi liên tục hệ kỹ năng võ công để đối phó với nó. Nhìn chung game có khá nhiều yếu tố hay ho, đủ để thuyết phục mình đầu tư cày cuốc giữ TOP ở server quốc tế."


Tấn Đạt cho biết, anh vẫn sẽ kiên trì giữ TOP game Kiếm Khách Truyện bản quốc tế, cho đến khi game ra mắt bản Việt hóa chính thức.

Tấn Đạt cho biết, anh vẫn sẽ kiên trì giữ TOP game Kiếm Khách Truyện bản quốc tế, cho đến khi game ra mắt bản Việt hóa chính thức.

Hiện trên fanpage của Kiếm Khách Truyện, số game thủ không thể chịu đựng chờ đợi hơn nữa bắt đầu tăng chóng mặt khiến cho không khí ngày một căng thẳng. Nhiều người bắt đầu nổi nóng và ném “gạch đá” không thương tiếc cho đội ngũ admin quản lý fanpage game. Mặc dù các admin đã có nhiều động thái xoa dịu cộng đồng bằng cách tiết lộ thêm nhiều hình ảnh gameplay PVP, đấu trường, cẩm năng kĩ năng PK của các class… Thế nhưng tất cả những điều đó chỉ làm game thủ thêm sốt ruột hơn vì quá mong chờ để được thử nghiệm trò chơi và các tính năng độc nhất vô nhị của trò chơi này.


Hiện tại để tìm hiểu thêm thông tin cũng như nhiều tính năng đặc sắc mà game kiếm hiệp Kiếm Khách Truyện sẽ hé lộ trong thời gian sớm tới, các fan kiếm hiệp có thể tham gia thảo luận ngay TẠI ĐÂY.

>> Vận tiêu trong Kiếm Khách Truyện chất hơn rất nhiều game online thời nay